Máy tính cầm tay Raspberry Pi sử dụng 10 phím để gõ mọi thứ

Một vấn đề nhất quán với máy tính bỏ túi là đầu vào nhanh và trực quan, vì bàn phím thoải mái lên tới 293 WPM là quá lớn. Trong khi đó, một chiếc bảng giống như Blackberry thì nhỏ và khó sử dụng, đồng thời tính năng viết tay hoặc nhập liệu bằng giọng nói chỉ tốt cho việc nhập liệu thông thường.

Nhà phát triển Daniel Norris hẳn đã cân nhắc về vấn đề tối ưu hóa đầu vào này khi tạo Chonky Pocket (h/t Liliputing), có các phím cơ có kích thước đầy đủ để gõ cảm ứng, nhưng chỉ có 10 phím trong số đó. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì nó sử dụng công nghệ hợp âm, có thể giúp người dùng có kinh nghiệm nhập các chữ cái, từ và cụm từ từ các tổ hợp phím đồng thời hoặc ‘hợp âm’.

túi chonky

(Nguồn: Daniel Norris)

Chonky Pocket dựa trên Raspberry Pi và được thiết kế để cung cấp thời lượng pin cả ngày, với nhiều lựa chọn cổng có kích thước đầy đủ. Một mục tiêu thiết kế khác là cho phép gõ bằng cảm ứng. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải giải quyết quá trình học cách hòa âm để bắt kịp tốc độ.

Giống như CharaChorder One ban đầu từ năm 2020, Chonky Pocket chỉ có 10 phím. Thiết bị cầm tay Chonky Pocket không có vẻ ngoài tiện dụng như người ngoài hành tinh như CharaChorder One; nó giống một Gameboy với hàm răng hài hước và bánh xe cuộn hơn. Hơn nữa, trong khi CharaChorder One được cho là đạt tới 300 WPM trong cấu hình 10 phím của nó, thì Norris chỉ yêu cầu 50 WPM cho Chonky Pocket (sau khi thực hành).

(Nguồn: Artsey)

Điều quan trọng đối với cả người dùng và phần mềm cơ bản là bắt kịp tốc độ với đầu vào hợp âm. Đối với Chonky Pocket, Norris dựa trên thiết kế phím cơ 10 phím của mình trên bố cục artsey.io. Anh ấy đã thêm một vài phím nữa vào bố cục 8 phím đó để truy cập nhanh hơn vào các biểu tượng liên quan đến lập trình. Người ta khẳng định rằng một người có thể học những điều cơ bản của Artsey trong “dưới một giờ” và đạt 50 WPM sau một số lần luyện tập.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc