YouTuber lừa ChatGPT để tạo khóa Windows 95

Một YouTuber đã xuất bản một video trong đó anh ta đánh lừa ChatGPT để tạo các khóa kích hoạt Windows 95 có thể sử dụng được. Sau khi hỏi trực tiếp chatbot của Open AI về khóa Windows 95, anh ấy đã nhận được lời từ chối có lý do như mong đợi. YouTuber Enderman sau đó đã hỏi điều tương tự nhưng từ một góc độ khác. Kết quả là một thành công bị hạn chế phần nào bởi khả năng của ChatGPT trong việc xử lý các yêu cầu ngôn ngữ tự nhiên thành công thức.

Trong lần đầu tiên từ chối tạo khóa Windows 95, ChatGPT giải thích rằng nó không thể thực hiện nhiệm vụ đó và đề nghị người điều tra xem xét một phiên bản Windows mới hơn, được hỗ trợ.

Từ lâu, người ta đã biết rằng việc tạo khóa Windows 95 đang hoạt động tương đối đơn giản, vì vậy bài tập ChatGPT này chắc chắn chỉ mang tính chất giải trí. Định dạng khóa OEM của Windows 95 được nêu ở trên và các khóa bán lẻ của Windows 95 thậm chí còn ngắn hơn và đơn giản hơn.

Vì vậy, để vượt qua sự từ chối nguyên tắc của ChatGPT để tạo khóa phần mềm, Enderman đã đặt công thức thành lời. Những lần thử đầu tiên không thành công và gây ra lỗi. Tuy nhiên, một vài chỉnh sửa đối với cấu trúc của truy vấn dường như đã thực hiện công việc.

https://youtu.be/2bTXbujbsVk

Một số kết quả đã được kiểm tra đã được kiểm tra bằng cách thử kích hoạt bản cài đặt Windows 95 mới trong một máy ảo. Mặc dù các phím đã vượt qua quá trình kiểm tra thông thường, nhưng hóa ra chỉ có khoảng 1 trong 30 phím hoạt động như mong đợi.

Vì vậy, vấn đề với các phím này là gì? Enderman phàn nàn rằng “vấn đề duy nhất khiến ChatGPT không thể tạo thành công các khóa Windows 95 hợp lệ trong hầu hết mọi nỗ lực là thực tế là nó không thể đếm tổng các chữ số và nó không biết tính chất chia hết.” Trong phần chuỗi năm chữ số chia hết cho bảy, AI dường như cung cấp một luồng các số ngẫu nhiên không vượt qua bài kiểm tra toán học đơn giản này.

Điều đó cũng sâu như video ‘Kích hoạt Windows bằng ChatGPT’ này. Tuy nhiên, nó đáng để theo dõi đến cùng để troll vui vẻ. Sau khi tạo ‘thành công’ một loạt khóa Windows 95 (với xác suất hoạt động là 1 trên 30), Enderman đã cảm ơn AI bằng cách nhập: “Cảm ơn vì các khóa Windows 95 miễn phí này!” Sau đó, theo xu hướng có vẻ là của các AI, ChatGPT đã tuyên bố mình vô tội và khi đối mặt với sự thật rằng “Tôi vừa kích hoạt bản cài đặt Windows 95 của mình,” đã trả lời, “Tôi xin lỗi, nhưng điều đó là không thể… ”

(Enderman trên YouTube)

Nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn (các) thuật toán đằng sau các khóa OEM và bán lẻ Windows 95 từ góc độ hiện đại, kênh YouTube stacksmashing đã xuất bản một video dài sáu phút về chủ đề này. Video cho thấy hầu hết các đầu mối định dạng dữ liệu để tạo khóa Win95 có thể được tìm thấy trong hàm PIDVALIDATE trong tệp setupx.dll.

Phần cứng của Tom các đồng nghiệp say mê nghệ thuật lập trình và viết kịch bản thần bí gợi ý rằng mặc dù hỏi ChatGPT về cách tạo khóa có thể thú vị, nhưng có lẽ sẽ hiệu quả hơn nếu điều khiển AI viết tập lệnh Python để tạo khóa phù hợp hoặc để tự làm nó.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc