GPU RTX 3050 có thể bỏ túi có sức mạnh Thunderbolt

ADLink đã tạo ra một giải pháp đồ họa độc đáo được gọi là GPU di động Pocket AI. GPU này thực sự là một GeForce RTX 3050 được đóng gói lại thành một thiết bị di động có kích thước bằng bàn tay của bạn. GPU sử dụng kết nối Thunderbolt 3 để mang lại hiệu suất đồ họa bổ sung cho máy tính xách tay hoặc thiết bị máy tính để bàn được hỗ trợ.

GPU bên trong là GPU RTX A500 cấp doanh nghiệp; tuy nhiên, các thông số kỹ thuật cốt lõi gần giống với GPU máy tính xách tay RTX 3050. Nó có GPU GA107 của NVIDIA với 2.048 lõi CUDA, 64 Tensor DCores, 16 lõi RT, bộ nhớ GDDR6 4GB, giao diện 64-bit và TGP 25W. Không ngạc nhiên khi RTX A500 trong cấu hình này có xếp hạng hiệu suất tối đa chỉ 6,54 TFLOP.

GPU không thực sự nhanh theo tiêu chuẩn hiện tại, nhưng GPU di động sẽ mở khóa hầu hết các tính năng của NVIDIA có trong các sản phẩm GeForce RTX mới nhất của họ, cũng như một số tính năng bổ sung dành riêng cho GPU chuyên nghiệp của hãng. Đối với các game thủ và người phát trực tiếp, việc thêm GPU bỏ túi này vào danh mục đầu tư của họ có thể mở khóa các tính năng hủy giọng nói/nâng cao video như RTX Broadcast và truyền phát video chất lượng cao nhờ bộ mã hóa NVENC của RTX A500.

GPU AI bỏ túi ADLink RTX A500 (loại RTX 3050)

(Tín dụng hình ảnh: ADLink)

Người dùng chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng GPU này để tăng tốc các tác vụ sử dụng công nghệ CUDA của Nvidia và các ứng dụng được tăng tốc AI với sự tích hợp của các lõi Tensor của Nvidia. ADLink đã cung cấp ví dụ về một người đang đi trên phố cầm GPU Pocket RTX A500 đang chạy tính năng phát hiện đối tượng Yolov4 AI.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc