Wrike so với Trello | So sánh phần mềm quản lý dự án

Trong một môi trường kinh doanh ngày càng bận rộn, nơi bắt buộc phải theo dõi nhiều nhiệm vụ quan trọng, phần mềm quản lý dự án không còn là một thứ xa xỉ nữa — nó là một thứ cần thiết. Tuy nhiên, loại công cụ quản lý dự án nào bạn sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ ưu tiên của công ty bạn.

Cả Wrike và Trello, được coi là một trong những công cụ quản lý dự án tốt nhất hiện có, đều có các tùy chọn tùy biến cao có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

NHÌN THẤY: Cập nhật tin tức và cập nhật mới nhất về quản lý dự án với Project Management Insider.

Chuyển đến:

Wrike và Trello: Bảng so sánh

Tính năng viết Trello
Thẻ kéo và thả Đúng Đúng
tự động hóa quy trình làm việc Đúng Đúng
Tích hợp ứng dụng Đúng Đúng
trường tùy chỉnh Đúng Đúng
Tích hợp lịch Đúng Đúng
kế hoạch miễn phí Đúng Đúng
Giá khởi điểm (thanh toán hàng tháng) $9,80 mỗi người dùng $6 mỗi người dùng
Ghé thăm Wrike Truy cập Trello

Wrike là gì?

Wrike là một công cụ phần mềm quản lý dự án dựa trên đám mây có hệ thống biểu đồ nhiệm vụ có tính tương tác cao, có thể được tùy chỉnh để sử dụng trong nhiều loại dự án khác nhau. Wrike có thể được sử dụng bởi tất cả các bên liên quan, với các nhiệm vụ được tạo và di chuyển thông qua một hệ thống quy trình công việc dễ làm chủ, ưu tiên tích hợp nhóm.

NHÌN THẤY: Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá đầy đủ về Wrike của chúng tôi.

Trello là gì?

Trello là một công cụ quản lý dự án dựa trên đám mây cung cấp khả năng phân công nhiệm vụ, theo dõi dự án và lên lịch tất cả trong một hệ thống bảng kiểu kanban có thể truy cập và sử dụng dễ dàng cho tất cả các bên liên quan của dự án. Các nhóm có thể được thiết lập cho nhiều dự án, từ phát triển nội dung đến tối ưu hóa trang web và người dùng có thể chia sẻ nhiệm vụ và thông báo cho các thành viên khi hoàn thành.

NHÌN THẤY: Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá Trello đầy đủ của chúng tôi.

Định giá Wrike và Trello

định giá

Bậc giá Miễn phí Đội Việc kinh doanh doanh nghiệp đỉnh cao
người dùng lý tưởng Các đội bắt đầu Các nhóm đang phát triển (2–25 người dùng) Các nhóm trong một tổ chức (5–200 người dùng) Nhóm lớn (5 đến không giới hạn người dùng) Các nhóm có nhu cầu công việc phức tạp (5 đến không giới hạn người dùng)
Thời gian dùng thử miễn phí không áp dụng 14 ngày 14 ngày liên hệ bán hàng liên hệ bán hàng
Mỗi người dùng mỗi tháng Miễn phí $9,80 $24,80 liên hệ bán hàng liên hệ bán hàng

giá Trello

Bậc giá Miễn phí Tiêu chuẩn Phần thưởng doanh nghiệp
người dùng lý tưởng Cá nhân đội nhỏ đội lớn hơn tổ chức lớn
Thời gian dùng thử miễn phí không áp dụng 14 ngày 14 ngày liên hệ bán hàng
Mỗi người dùng mỗi tháng Miễn phí $5,00 $10,00 $17,50

So sánh tính năng: Wrike so với Trello

quản lý công việc

Phần mềm quản lý dự án tốt nhất tạo ra các hệ thống thông qua đó tất cả các bên liên quan của dự án có thể truy cập vào các nhiệm vụ và nhiệm vụ của họ, đồng thời dễ dàng hiểu được thời hạn và kết quả giao hàng trong nháy mắt. Cả Wrike và Trello đều đáp ứng chức năng này, nhưng Wrike có một số tính năng độc đáo cung cấp giá trị gia tăng cho người dùng doanh nghiệp.

Cả hai nền tảng đều có tính năng tạo thẻ, thẻ này có thể được hiển thị trên bảng kanban để có cái nhìn tổng thể dễ dàng về tiến độ dự án và phân công cá nhân. Trello có các tùy chọn thông báo trong thẻ kanban của nó và cho phép người dùng tải nội dung ở nhiều dạng khác nhau lên thẻ của nó để cung cấp cái nhìn tổng thể về tất cả nội dung khi dự án tiến triển (Hình A).

Hình A

Tính năng nổi bật của Trello là việc sử dụng bảng kanban để quản lý tác vụ.
Ảnh: Trello. Tính năng nổi bật của Trello là việc sử dụng bảng kanban để quản lý tác vụ.

Ngoài kanban, Wrike bao gồm khả năng biến từng dự án thành biểu đồ Gantt tương tác (Hình B), trong đó các nhiệm vụ phụ thuộc có thể được chỉ định cùng với thời hạn. Trong Wrike, thời hạn có thể được điều chỉnh dễ dàng trong biểu đồ Gantt, sau đó biểu đồ này sẽ tự động thay đổi tất cả các quy trình công việc tiếp theo, một tính năng hỗ trợ các bên liên quan khác lập ngân sách cho thời gian của họ.

Hình B

Biểu đồ Gantt của Wrike cho phép người dùng theo dõi tiến độ và thời hạn của dự án.
Ảnh: Wrike. Biểu đồ Gantt của Wrike cho phép người dùng theo dõi tiến độ và thời hạn của dự án.

Wrike cũng có một mẫu có thể tạo bài tập từ các cuộc họp và chia sẻ ghi chú cũng như thông tin, thúc đẩy các dự án tiến lên mà không cần vô số bản ghi nhớ, cũng như lịch biên tập miễn phí có thể theo dõi quá trình phát triển nội dung từ khi hình thành đến khi xuất bản.

Hợp tác và phân công nhiệm vụ

Wrike và Trello có các công cụ cộng tác mạnh mẽ có thể hỗ trợ nhiều thành viên trong nhóm tham gia dự án. Wrike cho phép người quản lý dự án phân công các nhiệm vụ riêng lẻ trong một dự án cho các thành viên trong nhóm. Hơn nữa, các biểu đồ Gantt của Wrike giúp hiểu nhanh hơn về vai trò của từng thành viên trong nhóm trong dự án đồng thời hiển thị trạng thái của từng dự án trong nháy mắt.

Trello phụ thuộc nhiều hơn vào việc phân công nhiệm vụ bằng cách kéo và thả chúng vào hàng đợi của các thành viên khác trong nhóm. Chức năng danh sách kiểm tra của nó rất hữu ích để đánh giá tình trạng của các dự án (Hình C) — ví dụ: hiển thị phần trăm đã hoàn thành.

Hình C

Danh sách kiểm tra hiển thị của Trello Power-Up cho phép người dùng dễ dàng xác định các nhiệm vụ được giao cho họ trong nháy mắt.
Ảnh: Trello. Danh sách kiểm tra hiển thị của Trello Power-Up cho phép người dùng dễ dàng xác định các nhiệm vụ được giao cho họ trong nháy mắt.

Trưng bày

Wrike và Trello khá giống nhau với màn hình kanban kéo và thả của chúng. Thẻ có thể dễ dàng di chuyển từ hàng đợi này sang hàng đợi khác và các thành viên trong nhóm có thể lên kế hoạch thời gian phù hợp.

Lợi thế hiển thị của Wrike là biểu đồ Gantt, trong đó người dùng có thể điều chỉnh thời hạn và kết nối các nhiệm vụ và tất cả các bên liên quan có thể nhanh chóng xem tiến độ dự án. Khả năng chuyển đổi từ hiển thị kanban sang biểu đồ Gantt là một điểm cộng rất lớn. Mặc dù Trello cung cấp khả năng này, nhưng nó có dạng Power-Up trả phí, có thể không phù hợp với ngân sách của các nhóm nhỏ hơn.

tích hợp

Wrike cung cấp tích hợp cho hơn 400 dịch vụ, bao gồm trí tuệ nhân tạo, phân tích, cộng tác, quan hệ khách hàng, quản lý tài sản kỹ thuật số, ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, nhà phát triển, tài chính, nhân sự, CNTT, tiếp thị, năng suất và bán hàng. Mức độ kết nối này cung cấp cho người quản lý dự án khả năng duy trì quy trình làm việc nhất quán và truy cập các tài nguyên bổ sung một cách dễ dàng.

Các tích hợp của Trello, được gọi là Power-Ups, có thể bị giới hạn hơn về phạm vi nhưng vẫn cung cấp một lựa chọn ấn tượng gồm gần 200 công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như phân tích, các tùy chọn tự động hóa để quản lý tệp và nguồn nhân lực, có thể giúp mở rộng các dự án vượt ra ngoài phạm vi cơ bản. các tính năng quản lý tác vụ có sẵn trên nền tảng.

Với sự lựa chọn giữa Power-Ups từ Trello hoặc tích hợp từ Wrike, người quản lý dự án chắc chắn không thiếu các tùy chọn khi kết nối các dịch vụ vào quy trình làm việc của họ.

Ưu và nhược điểm của Wrike

ưu

 • Bao gồm nhiều chế độ xem dự án bao gồm bảng, biểu đồ Gantt, bảng kiểu kanban và lịch.
 • Viết biểu mẫu yêu cầu và quy trình phê duyệt có thể được tạo ra.
 • Nhiều hình ảnh biểu đồ với các tùy chọn khác nhau, từ biểu đồ hình tròn đến biểu đồ cực.
 • Đi kèm với phần mềm quản lý tài nguyên để giúp người quản lý dự án quản lý ngân sách.

Nhược điểm

 • Một số người dùng thấy nó phức tạp với đường cong học tập dốc.

NHÌN THẤY: Kiểm tra danh sách các lựa chọn thay thế Wrike tốt nhất của chúng tôi.

Ưu và nhược điểm của Trello

ưu

 • Dễ dàng thiết lập.
 • Quản lý tác vụ kiểu Kanban cho phép các nhóm nhanh chóng bắt đầu các dự án.
 • Tự động hóa quy trình làm việc giúp tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép người quản lý dự án tạo lối tắt cho các tác vụ định kỳ.
 • Dòng thời gian tiến độ trực quan giúp các thành viên trong nhóm xem các bài tập và theo dõi các vấn đề chỉ trong nháy mắt.

Nhược điểm

 • Sự đơn giản của quản lý tác vụ kiểu kanban là một nhược điểm đối với các nhóm lớn và cấp doanh nghiệp cần quản lý hàng trăm dự án và nhân viên phức tạp.
 • Trello không bao gồm các tính năng như phụ thuộc nhiệm vụ, theo dõi thời gian và khả năng hiển thị ai đang thực hiện nhiệm vụ nào.
 • Đánh giá của người dùng báo cáo một số khó khăn để duy trì vị trí đầu bảng, danh sách và thành viên nhóm.

NHÌN THẤY: Kiểm tra danh sách các lựa chọn thay thế Trello tốt nhất của chúng tôi.

phương pháp luận

Để cung cấp một so sánh toàn diện về hai trong số các công cụ quản lý dự án hàng đầu trên thị trường, chúng tôi đã xem xét các tính năng và khả năng quan trọng đối với quản lý dự án. Dựa trên tiêu chí này, chúng tôi đã kiểm tra trang web chính thức của từng công cụ cũng như phản hồi từ các trang web đánh giá uy tín và đánh giá của người dùng.

Lựa chọn giữa Wrike và Trello

Wrike và Trello có thể hữu ích như các công cụ quản lý dự án cho các công ty lớn và nhỏ, cung cấp các nền tảng dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường giao tiếp.

Các dự án không giới hạn của Wrike trong gói miễn phí khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các tổ chức lớn hơn quan tâm đến chức năng cơ bản mà không muốn tốn thêm chi phí. Danh sách kiểm tra nhiệm vụ của Trello trong thẻ kanban cung cấp một công cụ mạnh mẽ cho các nhóm cũng như cá nhân, những người có thể đặt mục tiêu trong bảng và thẻ cá nhân của riêng họ.

Tuy nhiên, đối với quản lý dự án của công ty, biểu đồ tương tác Gantt của Wrike là vô giá. Và lịch biên tập của nó, cùng với một số tính năng miễn phí khác, làm cho nó trở thành một lựa chọn mạnh mẽ cho cả các công ty mới thành lập và các công ty lớn hơn.

Bạn vẫn không chắc liệu Wrike hay Trello có phù hợp với mình không? Kiểm tra danh sách của chúng tôi về phần mềm quản lý tác vụ tốt nhất.

Đề xuất phần mềm quản lý dự án hàng đầu

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc