Raspberry Pi ra mắt Trình chỉnh sửa mã trực tuyến để giúp trẻ học

Khi nghĩ về Raspberry Pi, chúng ta thường hình dung ra những chiếc máy tính bảng đơn, nhưng Quỹ Raspberry Pi đã bắt đầu giúp trẻ em tìm hiểu về máy tính và nó muốn giúp bạn cho dù bạn có sở hữu phần cứng của nó hay không. Chi nhánh phi lợi nhuận của Raspberry Pi tuần này đã phát hành trình soạn thảo mã mới, dựa trên trình duyệt được thiết kế cho những người trẻ tuổi (hoặc bất kỳ người nào) đang học.

Trình chỉnh sửa mã Raspberry Pi, được coi là bản beta, hiện có sẵn miễn phí cho mọi người tại editor.raspberrypi.org (mở trong tab mới). Trình chỉnh sửa hiện được thiết kế để chỉ hoạt động với Python, nhưng tổ chức này cho biết sắp có hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác như HTML, JavaScript và CSS.

Tôi đã dùng thử Code Editor trên trình duyệt trên PC của mình và ở dạng hiện tại, không có gì đặc biệt độc đáo về nó. Tuy nhiên, tôi thấy giao diện người dùng rất thân thiện với người dùng và rất ấn tượng với cách nó được tích hợp vào các hướng dẫn trực tuyến của ai đó. Giao diện bao gồm ba ngăn: danh sách các tệp trong dự án của bạn, trình chỉnh sửa mã và ngăn đầu ra chạy kết quả mã của bạn khi bạn nhấn nút Chạy.

Trình chỉnh sửa mã Raspberry Pi

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Nếu bạn tạo một tài khoản miễn phí trên raspberrypi.org, như tôi đã làm, thì hệ thống sẽ lưu tất cả các dự án của bạn trên đám mây và bạn có thể tải lại chúng bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể tải xuống tất cả các tệp trong dự án dưới dạng tệp .zip.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc