Virgin Orbit gia hạn thời gian nghỉ phép cho nhân viên khi tiếp tục tìm kiếm nguồn tài trợ

Vào giữa tháng 3, Virgin Orbit đã “tạm dừng hoạt động” và khiến hầu hết 750 nhân viên của mình phải nghỉ việc không lương do các vấn đề tài chính. Các báo cáo đã đưa ra rằng công ty phóng vệ tinh đã đàm phán với các nhà đầu tư mới tiềm năng kể từ đó, nhưng có vẻ như họ vẫn chưa đạt được thỏa thuận tài trợ cho các hoạt động của mình trong tương lai. Dựa theo CNBCReutersGiám đốc điều hành Virgin Orbit Dan Hart đã nói với nhân viên qua email rằng công ty sẽ gia hạn thời gian nghỉ phép không lương cho phần lớn lực lượng lao động của mình.

“Các cuộc thảo luận đầu tư của chúng tôi đã rất sôi nổi trong vài ngày qua, chúng đang diễn ra và chưa đến giai đoạn mà chúng tôi có thể cung cấp một bản cập nhật đầy đủ”, ông viết. Các nguồn tin nói với các tổ chức tin tức rằng các cuộc thảo luận giai đoạn cuối của Virgin Orbit với nhà đầu tư Matthew Brown có trụ sở tại Texas đã thất bại và chính thức bị hủy bỏ vào cuối tuần trước.

Brown sẽ đầu tư 200 triệu đô la vào công ty, điều này sẽ mang lại cho nhà đầu tư cổ phần kiểm soát. Nói chuyện với một người mua tiềm năng khác, CNBC cho biết, cũng đã dừng lại vào tối Chủ nhật. CNBC đầu tư vào không gian bản tin gần đây đã đưa tin rằng Ngài Richard Branson, người hiện đang có cổ phần lớn nhất trong công ty với tỷ lệ 75%, không muốn sở hữu doanh nghiệp nữa. Tập đoàn Virgin của Branson dường như đang gấp rút tìm nguồn tài trợ cho công ty nhằm tránh phá sản.

Một nhóm nhỏ gồm các nhân viên của Virgin Orbit đã trở lại làm việc vào tuần trước như một phần của “việc nối lại hoạt động từng bước” được mong đợi. Trong khi tương lai của công ty vẫn chưa rõ ràng, nó phải bắt đầu chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa tiếp theo theo kế hoạch. Một trong những nhiệm vụ mà nó nhắm tới để hoàn thành trong năm nay là nỗ lực phóng lên quỹ đạo lần thứ hai từ đất Anh. Nếu bạn còn nhớ, thứ được cho là lần phóng quỹ đạo đầu tiên của Virgin Orbit tại Vương quốc Anh đã cất cánh từ Spaceport Cornwall vào ngày 9 tháng 1, nhưng nó đã không đạt được quỹ đạo do bộ lọc nhiên liệu bị bong ra.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc