Twitter sẽ sớm chỉ giới thiệu người dùng trả phí trong nguồn cấp dữ liệu For You của mình

Trong một vài tuần nữa, tất cả các tweet bạn thấy trên nguồn cấp dữ liệu Dành cho Bạn sẽ đến từ người dùng Twitter Blue. Ông chủ Twitter Elon Musk đã công bố rằng trang web sẽ chỉ hiển thị các tweet từ các tài khoản đã được xác minh trong các đề xuất của For You bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 trở đi.

Musk giải thích rằng công ty đang có động thái chống lại các bot AI và đó là “cách thực tế duy nhất” để ngăn chặn “bầy bot AI tiên tiến” tiếp quản. Anh ấy cũng nói rằng Twitter đang chiến đấu với một “trận thua vô vọng” nếu nó không thực hiện thay đổi. Trong một tweet tiếp theo, Musk đã làm rõ rằng các bot AI có thể trả tiền để xác minh (và có lẽ sẽ được hiển thị trong dòng thời gian For You), miễn là chúng không mạo danh con người.

Giao diện For You của Twitter không chỉ hiển thị các tweet từ các tài khoản mà người dùng theo dõi mà còn hiển thị nội dung dựa trên các tweet trước đó họ đã thích hoặc những người khác trong mạng của họ đã thích. Tính năng này đã ra mắt trên iOS vào tháng 1 như một giải pháp thay thế cho tab Đang theo dõi trước khi chuyển sang các nền tảng khác. Không phải ai cũng thích nó và Twitter đã phát hành một bản cập nhật để các ứng dụng web và thiết bị di động của họ sẽ mặc định là tab dòng thời gian mà người dùng đã mở lần cuối sau khi nó ra mắt. Nhưng chỉ hiển thị những người dùng đã được xác minh có thể có nghĩa là những người chọn xem nó sẽ thấy nhiều tweet quảng cáo hơn.

Rốt cuộc, chẳng mấy chốc, các tài khoản được xác minh duy nhất trên trang truyền thông xã hội sẽ là những người đăng ký Twitter Blue. Twitter trước đó đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ các dấu kiểm kế thừa vào ngày 1 tháng 4, tước bỏ các cá nhân, công ty, tổ chức chính phủ và phi chính phủ và những thứ tương tự về trạng thái đã được xác minh của họ trừ khi họ trả tiền cho nó.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc