Apple Music Classical hiện đã có mặt trên toàn cầu

Apple Music Classical hiện có sẵn để tải xuống trên toàn cầu với hơn 5 triệu bản nhạc. Được cung cấp như một phần của đăng ký Apple Music, nó được thiết kế để giúp bạn dễ dàng tìm thấy những thứ độc đáo của nhạc cổ điển, bao gồm dàn nhạc, nhạc trưởng, nhạc sĩ, v.v.

Ứng dụng này ra đời từ Primephonic, dịch vụ phát trực tuyến mà Apple đã mua lại vào năm 2021. Ban đầu nó dự kiến ​​được phát hành vào cuối năm 2022, nhưng đầu tháng này, Apple đã tiết lộ ngày phát hành chắc chắn là ngày 28 tháng 3.

Ứng dụng khả dụng trên iPhone chạy iOS 15.4 trở lên, với phiên bản Android “sắp ra mắt”. Như bạn mong muốn, nó cung cấp chất lượng âm thanh không mất dữ liệu độ phân giải cao 192KHz/24-bit, với “hàng nghìn” bản ghi cũng được cung cấp ở dạng âm thanh không gian. Nó cũng cho phép những người đam mê cổ điển duyệt tiểu sử của nhà soạn nhạc, mô tả về các tác phẩm chính, hướng dẫn “đi sâu” và hơn thế nữa. Tính năng tìm kiếm đã được viết lại cho các truy vấn nhạc cổ điển và cho phép bạn chọn từ hơn 700 danh sách phát được tuyển chọn.

Tuy nhiên, có một số thứ còn thiếu trong ứng dụng Apple Music chính. Người đăng ký Apple Music Voice Plan không thể sử dụng Cổ điển, chưa có ứng dụng iPad gốc và bạn không thể tải xuống nhạc để nghe ngoại tuyến. Thanh điều hướng chỉ có bốn nút (Nghe ngay, Duyệt, Thư viện và Tìm kiếm), vì không có phím tắt Radio. Ngoài ra, nó sẽ thu hút những người yêu nhạc cổ điển đang tìm kiếm những thứ cụ thể cho thể loại này, đặc biệt là những buổi biểu diễn khó định vị.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc