Thông số kỹ thuật HDMI 2.1a tiết lộ tùy chọn Cáp Nguồn mới cho khả năng cáp dài hơn

Quản trị viên Cấp phép HDMI đã tiết lộ bản cập nhật cho các thông số kỹ thuật HDMI 2.1a. Cáp HDMI 2.1a dài hơn và thường làm mất hoặc mất nhiều thời gian hơn để truyền dữ liệu hiện được liệt kê là được hỗ trợ trong tính năng Nguồn cáp HDMI.

HDMI 2.1 có nhiều khả năng truy cập hơn cho các loại cáp lớn hơn theo bản cập nhật gần đây

Từ trang web Quản trị viên Cấp phép HDMI –

Tiết lộ Vỏ máy tính NZXT H7 ATX Mid-Tower: Nhằm mục đích cung cấp luồng nhiệt vượt trội & dễ dàng tiếp cận các thành phần bên trong

Nguồn cáp HDMI®

HDMI 2.1a, Bản sửa đổi 1 bổ sung một tính năng mới: Nguồn cáp HDMI. Với tính năng này, giờ đây, Cáp HDMI® đang hoạt động có thể được cấp nguồn trực tiếp từ Đầu nối mà không cần gắn cáp nguồn riêng. Điều này giúp việc gắn và sử dụng Cáp HDMI chủ động dễ dàng như sử dụng Cáp HDMI có dây, thụ động. Để sử dụng tính năng Nguồn cáp HDMI, cần phải có Cáp HDMI hỗ trợ tính năng Nguồn cáp và cũng có thiết bị Nguồn HDMI hỗ trợ tính năng Nguồn cáp. Sự kết hợp này đảm bảo rằng Cáp HDMI đang hoạt động có thể hút đủ dòng điện từ Đầu nối HDMI một cách an toàn để cấp nguồn cho mạch bên trong của nó.

Trong trường hợp của Cáp HDMI® tốc độ cực cao, yêu cầu về hiệu suất rất cao, có khả năng là cách duy nhất để đáp ứng yêu cầu Tốc độ cực cao đối với cáp dài hơn vài mét là sử dụng Cáp HDMI hoạt động, được cấp nguồn. Do đó, Cable Power đã được thêm vào để giúp hỗ trợ tốc độ cao hơn của thông số kỹ thuật HDMI 2.1a bằng cách cung cấp năng lượng cho những loại cáp đang hoạt động có thể cần nó hoạt động chính xác. Trong khi Cáp HDMI hoạt động trước đây đã được sử dụng rộng rãi ở các thị trường chuyên nghiệp, thì việc sử dụng chúng giờ đây sẽ tăng lên trong gia đình bất cứ khi nào người tiêu dùng cần Cáp HDMI tốc độ siêu cao dài hơn.

Kết nối giống như việc gắn Cáp HDMI “có dây” thông thường, ngoại trừ cáp hoạt động chỉ có thể được gắn theo một hướng: Một đầu của cáp được dán nhãn đặc biệt để gắn vào thiết bị Nguồn (truyền) và đầu kia của cáp phải được gắn vào thiết bị Sink (nhận). Nếu cáp được gắn ngược lại, sẽ không có thiệt hại nào xảy ra, nhưng kết nối sẽ không hoạt động.

Cáp HDMI với Nguồn Cáp HDMI bao gồm một đầu nối nguồn riêng để sử dụng với các thiết bị nguồn không hỗ trợ tính năng Nguồn Cáp HDMI. Thông thường, các đầu nối này sẽ là USB Micro-B hoặc USB Type-C®, nhưng có thể sử dụng các loại đầu nối nguồn khác nhau. Khi ngày càng có nhiều thiết bị nguồn bổ sung hỗ trợ cho Nguồn cáp HDMI, những dây cáp dài hơn này sẽ mang lại sự tiện lợi trong phòng khách cùng với video âm thanh rạp hát tại nhà hiệu suất cao, đáng tin cậy.

Điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng?

Khả năng mới này sẽ cho phép các cáp hoạt động đạt được nhiều năng lượng hơn từ thiết bị nguồn mà không cần thêm cáp nguồn để phát huy khả năng này. Vì vậy, các loại cáp có chiều dài đo được khoảng hai mét sẽ không yêu cầu nguồn điện khác.

Cáp dài hơn cho bất kỳ thiết bị nào luôn bị mất nguồn hoặc dữ liệu ổn định khi sử dụng các sản phẩm khác. Với cáp HDMI 2.1 cung cấp tốc độ băng thông lên đến 48 Gbps, bản cập nhật mới này sẽ tăng cường hỗ trợ từ công nghệ mới nhất và đưa HDMI 2.1 trở thành tiêu chuẩn mới cho các thiết bị.

Nguồn cáp HDMI không chỉ cải thiện luồng dữ liệu qua cáp dài hơn mà công nghệ và mục đích không thay đổi. Các thiết bị sẽ bắt đầu hỗ trợ cáp 2.1 mới trong năm tới.

Các nhà sản xuất sẽ giới thiệu cáp HDMI 2.1 mới với đầu nối USB Type-C hoặc Micro-B cho các thiết bị hiện không hỗ trợ bản cập nhật mới nhất.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc