Phần mềm cần phải có cho mọi máy tính văn phòng

Khi mới mua máy tính mới, có thể bạn sẽ phân vân không biết nên cài đặt các phần mềm nào để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng. Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến các bạn 12 phần mềm cần có cho mọi máy tính văn phòng. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết nhé.

Trình Duyệt web

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web, nhưng trình duyệt phổ biến nhất vẫn là Google Chrome. Chrome được đánh giá cao nhờ vào độ thân thiện cao, bảo mật tốt và tốc độ ổn định.

Hãy sử dụng trình duyệt web mặc định trên Windows là IE hoặc EDGE để tải Google Chrome về máy tính nhé.

Phần mềm gõ Tiếng Việt 

Muốn gõ tiếng Việt thì chắc chắn phần mềm này không thể thiếu rồi. Và Unikey chính là lựa chọn hàng đầu để bạn cài đặt.

Unikey chính là lựa chọn hàng đầu để bạn cài đặt.

Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Microsoft Office là phần mềm không thể thiếu cho công việc của mọi nhân viên văn phòng. Để soạn thảo văn bản Word, làm việc với các bảng tính Excel, hoặc trình chiếu với Powerpoint, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email.

Phần mềm đọc file hay tập tin PDF

Google Chrome có thể mở file PDF. Nhưng bạn nên sử dụng một phần mềm chuyên dụng để có thể xem. Cũng như dễ dàng chỉnh sửa hơn. Hiện tại phần mềm đọc file PDF tốt nhất (nhẹ, dễ sử dụng và đa tính năng) là phần mềm Foxit Reader, Adobe Reader, …

Bạn nên cài đặt phần mềm đọc file PDF chuyên dụng. Bởi chúng có rất nhiều tính năng.

Phần mềm giải nén WinRAR

WinRAR sẽ giúp bạn nén nhiều tệp tin lại thành 1 file. Để chia sẻ chúng dễ dàng hơn, cũng như giữ được độ an toàn của file (bằng cách đặt mật khẩu tệp tin với phần mềm WinRAR).

Hoặc có thể dùng Zip để nén nhiều file, thư mục thành 1 file để thuận tiện cho di chuyển, chia sẻ. Nén và giải nén Zip có sẵn trên windows mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào khác

Phần mềm chat Zalo, Skype, Viber

Hiện tại đa số các công ty đều sử dụng các mạng xã hội như Zalo, Skype, Viber,…để tiện trao đổi công việc. Cho nên đừng quên thêm vào máy tính của mình những phần mềm này nhé.

Nhớ thêm vào các ứng dụng mạng xã hội để tiện trao đổi công việc nhé.

Phần mềm Chụp màn hình

Mặc định Windows có hỗ trợ công cụ (Snipping Tool) giúp bạn có thể chụp màn hình dễ dàng. Nhưng để làm được nhiều thứ hơn nữa trong việc chụp màn hình, ghi chú những điều quan trọng, bạn nên tải về phần mềm chuyên dụng.

Nếu không biết chọn phần mềm nào, bạn có thể cân nhắc Lightshot. Đây là một công cụ nhỏ gọn để bạn chọn vùng chụp, viết ghi chú vùng chụp. Và dễ dàng tải lên đám mây để chia sẻ nó cho người khác.

Phần mềm kết nối giữa 2 máy tính để thuận tiện cho IT hỗ trợ

Đây chính là phao cứu sinh cho bạn nếu trong quá trình làm việc, máy tính bất ngờ gặp sự cố. Sự hỗ trợ từ xa của các chuyên gia IT sẽ nhanh chóng giúp bạn khôi phục trạng thái ban đầu của thiết bị.

Hiện có 7 phần mềm kết nối 2 máy tính từ xa được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY để biết thêm chi tiết.

Đây chính là phao cứu sinh khi máy tính gặp sự cố bất ngờ đấy.

Phần mềm Xem Phim, Nghe nhạc

Đa số bây giờ mọi người đều xem video hay nghe nhạc online. Nhưng nếu bạn có 1 thư viện âm nhạc hoặc video trên máy tính thì có thể cài đặt thêm những phần mềm đa phương tiện để có trải nghiệm tốt nhất. Máy tính đã có sẵn chương trình nghe nhạc nhưng với 1 số định dạng không thể Play, cách khắc phục là cài thêm Code để có thể xem nhiều định dạng hơn. Bạn có thể tải Kcode tại đây

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc