Netflix hy vọng làm ít phim gốc hơn sẽ khiến chúng hay hơn

Netflix đã phát hành ít nhất một bộ phim mỗi tuần trong hai năm qua, nhưng đến năm 2023, công ty sẽ thay đổi hướng đi. Dựa theo Bloomberg, gã khổng lồ phát trực tuyến đang tái cấu trúc bộ phận phim của mình và phát hành ít phim hơn về tổng thể. Netflix sẽ kết hợp nhóm làm việc trong các dự án nhỏ có kinh phí từ 30 triệu đô la trở xuống và đơn vị sản xuất các bộ phim kinh phí trung bình có chi phí thực hiện từ 30 triệu đến 80 triệu đô la. Việc tái cấu trúc sẽ dẫn đến một “số ít” sa thải – công ty không nêu rõ con số – và sự ra đi của hai giám đốc điều hành đáng chú ý. Lisa Nishimura, người giám sát các bộ phim tài liệu như vua hổ và phim kinh phí nhỏ, cũng như Phó chủ tịch phụ trách phim Ian Bricke đều rời công ty sau hơn một thập kỷ.

BẰNG Bloomberg lưu ý, Netflix đã tăng cường nỗ lực phát triển phim của mình sau khi các hãng phim bắt đầu xây dựng dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ thay vì cấp phép phim của họ cho công ty. Ngoài các đơn vị làm phim kinh phí vừa và nhỏ, Netflix có thêm một bộ phận phát triển các dự án kinh phí lớn. Không rõ liệu nhóm cuối cùng có bị ảnh hưởng bởi việc tái cấu trúc hay không.

Bất chấp số lượng phim khổng lồ mà Netflix đã phát hành trước đó, chỉ một số phim giành được giải thưởng, đạt hàng triệu giờ phát trực tuyến hoặc có tác động văn hóa như một số phim bom tấn lớn nhất đã đạt được. (Theo trang Top 10 của công ty, những bộ phim được xem nhiều nhất cho năm 2021 và 2022 bao gồm thông báo màu đỏ, Đừng Nhìn LênHành tây thủy tinh: Bí ẩn về dao kéo.) Giám đốc Netflix Film Scott Stuber được cho là đã quyết định cắt giảm các tựa phim mà dịch vụ sẽ phát hành trong năm nay để ông có thể đảm bảo rằng bộ phận này đang sản xuất nhiều dự án chất lượng cao hơn.

Stuber không cho biết có bao nhiêu người mất việc làm sau cuộc cải tổ, nhưng con số được cho là nhỏ hơn so với đợt sa thải xảy ra tại công ty vào năm ngoái. Netflix đã thực hiện cắt giảm việc làm trước nhiều đối thủ của mình trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và giải trí. HBO và HBO Max đã phải để một số nhân viên sản xuất ra đi trong khuôn khổ tái cấu trúc lớn hơn của Warner Bros. Discovery vào tháng 8, trong khi Disney gần đây đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 7.000 công nhân, bao gồm cả những người liên quan đến truyền thông và phân phối.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc