Mỹ thua Trung Quốc về 5G

Eric Schmidt, cựu Chủ tịch và CEO Google, cho rằng Mỹ nên đưa 5G thành quốc gia ưu tiên, nếu không sẽ bị Trung Quốc bỏ xa trong tương lai.

“Mỹ thua xa hầu hết các khía cạnh về 5G nếu so sánh với các quốc gia khác, trong đó có Trung Quốc”, Schmidt nêu trong một bài viết trên WSJ cùng với Graham Allison, giáo sư chuyên ngành chính trị tại Đại học Harvard.

Mỹ thua Trung Quốc về 5G
Tỷ phú Eric Schmidt. Ảnh: Reuters

Theo bài viết, bên cạnh lĩnh vực ứng dụng, mạng 5G đóng vai trò rất quan trọng cho các công việc ứng dụng và quân đội. Do đó, Trung Quốc nhanh chóng phát triển 5G và các lĩnh vực liên quan để tận dụng công nghệ mới này.

“Bước vào kỷ nguyên 5G, chúng tôi sẽ thúc đẩy các phương tiện hoạt động, các ứng dụng thực tế ảo trong siêu thị và các lĩnh vực không được khai thác khác”, Schmidt viết. “Rất nhiều ứng dụng có thể tạo ra lợi ích cho các cơ quan báo tình của một quốc gia, đồng thời nâng cao quân đội của quốc gia đó”.

Bài viết nhấn mạnh mạng 5G của Trung Quốc nhanh hơn rất nhiều so với Mỹ. Theo số liệu Speedtest quý III / 2021, tốc độ 5G tải xuống trung bình của Trung Quốc đạt hơn 299 Mb / giây, gấp gần ba lần với mức 93,73 Mb / giây ở Mỹ.

“Internet tốc độ là bộ phận quan trọng của 5G, cho phép một lĩnh vực có thể ứng dụng và tạo ra sự kiện mới. Nó tác động mạnh mẽ tới kinh tế và an ninh quốc gia”, cựu lãnh đạo Google cho cỏ khô.

Ông cũng đánh giá cao năng lực của Huawei, hãng viễn thông lớn nhất Trung Quốc, khi vẫn thị trường hệ thống dù bị cấm vận của Mỹ. Hãng cùng với các nhà mạng khác “nhanh chóng bổ sung hiệu quả” về phổ tần không dây tại Trung Quốc, khi hầu hết các nhà mạng Mỹ vẫn phải sử dụng chung một băng tần cho cả 4G và 5G.

Hai tác giả bài viết cho rằng Trung Quốc vượt xa Mỹ khi đề cập đến 5G. “Sự thật thảm hại trong cuộc đua 5G is the mark for My being failed in the time of the Trung Quoc about the most important artist and mang tính chiến lược. Trung Quốc cũng đi trước về sản xuất công nghệ cao, năng lượng xanh and many other AI application “, tác giả.

This is not the first Schmidt only quote the way to near the main cover of Mỹ for the công nghệ mà ông coi là chìa khóa cho tương lai. Ông cũng có nhiều lần cảnh báo về nguy cơ bị Trung Quốc vượt mặt.

Năm cũ, CEO Google từng lo lắng nghe tôi có thể mất vị trí đầu tiên trong lĩnh vực AI trong thập kỷ tới trong tiền cảnh Trung Quốc đã đạt được nhiều bộ và đặt trường tiên phong AI toàn cầu vào năm Năm 2030.

Trung Quốc bắt đầu thương mại hóa 5G từ cuối năm 2019, hiện là quốc gia có mạng lưới 5G lớn nhất thế giới. Cuối năm, nước này đã được xây dựng hơn 1,3 triệu gốc 5G, đồng thời nỗ lực mở rộng vùng phủ sóng nhằm đạt tới 560 triệu người dùng vào năm 2023.

Trong khi đó, tôi vẫn thông báo về 5G. Các hãng thông báo rộng rãi nước này thông báo phủ sóng dịch vụ trên toàn quốc, nhưng giới chuyên gia cho rằng họ không khác biệt so với mạng 4G LTE, nên các dịch vụ không có dây với tốc độ vượt trội. lai near.

Bảo Lâm (theo CNBC)

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc