Giá cả, tính năng, ưu và nhược điểm

Wave Payroll là một giải pháp tính lương hiệu quả và vững chắc cho các doanh nghiệp nhỏ. Nền tảng này bao gồm nhiều công cụ tuyệt vời và dễ dàng cho những người đăng ký mới tìm hiểu. Wave Payroll chỉ là một phần nhỏ trong bộ ứng dụng do Wave cung cấp, bao gồm cả phần mềm kế toán, lập hóa đơn và thanh toán.

Logo Sóng.
Hình ảnh: Làn sóng

XEM: Cố gắng tìm phần mềm tính lương tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Cái này danh sách có thể giúp đỡ.

Vào năm 2023, Wave Payroll chắc chắn khả thi đối với các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, làm việc rộng rãi với các nhà thầu độc lập hoặc đang tìm kiếm phần mềm tính lương mới, thì Wave Payroll có thể dành cho bạn.

Thông tin nhanh của Wave Payroll

Giá cả: Bắt đầu ở mức 20 đô la mỗi tháng cộng với 6 đô la cho mỗi nhân viên.

Các tính năng chính:

 • gửi tiền trực tiếp
 • Bảo mật hóa đơn nâng cao
 • cổng thông tin nhân viên
 • Thanh toán bằng một cú nhấp chuột
 • theo dõi thời gian
 • Kê khai thuế tự động

Chuyển đến:

định giá

Định giá Wave Payroll tương đối đơn giản. Có hai gói lương; bạn có thể đăng ký gói khai thuế tự phục vụ hoặc gói dịch vụ được hỗ trợ. Wave cung cấp các gói này vì luật thuế ở Hoa Kỳ.

Tại 14 tiểu bang của Hoa Kỳ, bạn có thể chọn tự động nộp thuế. Nếu bạn ở một tiểu bang như vậy (Arizona, California, Florida, Georgia, Illinois, Indiana, Minnesota, New York, North Carolina, Tennessee, Texas, Virginia, Washington và Wisconsin), bạn có thể muốn sử dụng kế hoạch của Wave’s Tax Service States. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ở các địa điểm khác, bạn có thể chọn gói rẻ hơn của Wave.

Giá của 2 gói như sau:

 • Dịch vụ thuế Hoa Kỳ: $40 mỗi tháng cộng với $6 mỗi nhân viên/nhà thầu độc lập.
 • Kỳ tự phục vụ: $20 mỗi tháng cộng với $6 mỗi nhân viên/nhà thầu độc lập.
 • Bảng lương miễn phí trong 30 ngày có sẵn sau khi bạn gửi bảng lương đầu tiên của mình.

Các tính năng chính của Wave Payroll

Lương bổng

Gửi tiền trực tiếp vào Bảng lương Wave.
Gửi tiền trực tiếp vào Bảng lương Wave. Hình ảnh: Làn sóng

Để một dịch vụ tính lương thành công, các công cụ tính lương cơ bản của nó phải tốt. May mắn thay, bạn sẽ tìm thấy các tính năng chất lượng có trong Wave Payroll. Có một vài công cụ cần thiết, như gửi tiền trực tiếp và thanh toán bằng một cú nhấp chuột. Nhưng có nhiều tính năng khác mà bạn cũng có thể tận dụng.

Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên làm việc với các nhà thầu độc lập, họ sẽ có thể truy cập cổng thông tin nhân viên cùng với các thành viên khác trong nhóm để xem chi tiết thanh toán của họ. Bạn cũng sẽ có thể di chuyển dữ liệu bảng lương hiện có sang dịch vụ của Wave và gặp gỡ các đại diện dịch vụ khách hàng trực tiếp trong tuần làm việc. Những công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức doanh nghiệp nhỏ của mình và tiết kiệm thời gian bằng cách đơn giản hóa các khoản thanh toán của bạn.

công cụ thuế

Tại 14 tiểu bang của Hoa Kỳ, như được liệt kê ở trên, bạn có thể truy cập vào dịch vụ khai thuế toàn diện thông qua Wave. Nền tảng này sẽ xử lý thuế doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng. Thật không may, bạn có thể không đủ điều kiện cho mức dịch vụ đó. Tin tốt là có những công cụ thuế tuyệt vời khác được cung cấp bởi Wave Payroll. Ví dụ: bạn có thể nộp thuế cho các nhà thầu độc lập và tạo các tài liệu W2 và 1099 một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể chọn thuê một cố vấn thuế Wave để trợ giúp về các tài liệu của doanh nghiệp mình, mặc dù điều này có nghĩa là bạn phải trả thêm phí.

hóa đơn

Lập hóa đơn sóng.
Lập hóa đơn sóng. Hình ảnh: Làn sóng

Wave cung cấp một số công cụ lập hóa đơn tuyệt vời. Một số trong số này có sẵn thông qua Bảng lương, mặc dù quyền truy cập vào tất cả chúng sẽ yêu cầu bạn đăng ký bộ dịch vụ hoàn chỉnh của Wave: Bảng lương, Kế toán, Lập hóa đơn và Thanh toán. Với các công cụ lập hóa đơn, bạn sẽ có thể sử dụng các công cụ bảo mật của Wave để đảm bảo thanh toán an toàn. Nền tảng này cũng đảm bảo nhân viên sẽ nhận được hóa đơn trong một tuần làm việc hoặc ít hơn. Đối với thanh toán tín dụng, thời gian chờ đợi giảm đáng kể.

phân tích

Các công cụ phân tích trong Wave Payroll khá tốt, cho phép bạn xem thông tin cơ bản về doanh nghiệp của mình. Ví dụ: bạn sẽ có thể xem các khoản thanh toán cho mỗi nhân viên, cũng như tổng quan về loại chi phí bạn đang sử dụng. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các công cụ theo dõi thời gian. Báo cáo chi tiết hơn, tuy nhiên, không có sẵn.

Ưu điểm của Wave Payroll

Bảng điều khiển bảng lương Wave.
Bảng điều khiển bảng lương Wave. Hình ảnh: Làn sóng
 • Bao gồm các công cụ toàn diện như gửi tiền trực tiếp, thanh toán bằng một cú nhấp chuột và theo dõi thời gian.
 • Giá cả phải chăng và đơn giản cho các đội.
 • Cổng thông tin nhân viên giúp nhân viên dễ dàng xem thuế, thanh toán và chi tiết ngân hàng.

Nhược điểm của Wave Payroll

 • Gói khai thuế chỉ dành cho 14 tiểu bang của Hoa Kỳ.
 • Các công cụ tự động còn thưa thớt (chỉ khả dụng cho một số tính năng nhất định, như đồng bộ hóa phân tích).
 • Không có ứng dụng di động cho các nhóm sử dụng.

Các lựa chọn thay thế cho Wave Payroll

Nếu Bảng lương Wave có vẻ không phù hợp với doanh nghiệp của bạn, thì có một số cách khác mà bạn có thể muốn khám phá. Gusto và ADP là hai nền tảng trả lương nổi bật và hiệu quả có thể tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

thích thú

biểu tượng gusto
Hình ảnh: Gusto

Nếu bạn đang làm việc với một tổ chức nhỏ nhưng Wave Payroll có vẻ không phù hợp với bạn, hãy cân nhắc thử Gusto. Gusto rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ, có các công cụ tự động tuyệt vời và giá cả hợp lý. Nó có thể là nền tảng hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

Giá của Gusto như sau:

 • Đơn giản: $40 mỗi tháng cộng với $6 mỗi nhân viên.
 • Thêm: $80 mỗi tháng cộng với $12 mỗi nhân viên. (Giảm giá sáu tháng có sẵn).
 • Phần thưởng: Hỏi trang web của Gusto để biết thêm thông tin.

Đọc bài đánh giá của chúng tôi về phần mềm của Gusto để biết thêm chi tiết.

ADP

Biểu tượng ADP.
Ảnh: ADP

Wave Payroll nghe có vẻ hơi quá thuần phục đối với bạn. Nếu đúng như vậy, bạn nên xem xét ADP. ADP tốt hơn cho các doanh nghiệp lớn hoặc đang phát triển và bao gồm một số công cụ tuyệt vời mà Wave không có. Những thứ như bảng lương toàn cầu, công cụ tự động hóa tiên tiến và ứng dụng dành cho thiết bị di động chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. ADP cũng có các công cụ dành cho các doanh nghiệp nhỏ, mặc dù bộ tính năng nhân sự và khả năng mở rộng bổ sung của họ được sử dụng tốt nhất bởi các công ty đang phát triển.

ADP có một vài kế hoạch định giá khác nhau cho các thương hiệu lớn hơn. Chúng như sau (mặc dù bạn sẽ cần hỏi trang web của ADP để biết giá chính xác):

 • Thiết yếu
 • nâng cao
 • Phần thưởng

Đọc bài đánh giá của chúng tôi về phần mềm của ADP để biết thêm chi tiết.

Tổ chức của chúng tôi có nên sử dụng Wave Payroll không?

Wave Payroll có thể tuyệt vời đối với một số tổ chức. Nếu bảng lương dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạn hiện không đủ mạnh cho bạn, thì Wave có thể là giải pháp. Ngoài ra, Wave Payroll là một lựa chọn khả thi cho các doanh nghiệp nhỏ hiện không có bất kỳ công cụ tính lương tinh vi nào. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn hơn có thể tốt hơn với một dịch vụ có khả năng hơn. Ví dụ: nếu tổ chức của bạn kinh doanh với các cá nhân trên khắp thế giới, thì Wave Payroll có thể không dành cho bạn. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn yêu cầu và tầm quan trọng của một nền tảng trả lương thành công đối với doanh nghiệp của bạn.

Phương pháp đánh giá

Đánh giá này có thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn có liên quan. Thông tin trên về Wave Payroll được thu thập từ người dùng, nhà cung cấp và các tổ chức bên thứ ba có uy tín.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc