Đội xe taxi không người lái của Waymo sẽ sớm hoàn toàn chạy bằng điện

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch nếu sắp có một chuyến đi Waymo One. Waymo đang loại bỏ dần những chiếc xe van Chrysler Pacifica lai của mình ở khu vực Thung lũng phía Đông Phoenix để thay thế cho Jaguar I-Pace EV, biến đội xe gọi xe tự hành của họ hoàn toàn bằng điện kể từ cuối tháng Tư. Driver AI thế hệ thứ năm của công ty sẽ đến khu vực này cùng lúc.

Không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu thuộc sở hữu của Alphabet rất háo hức chào mời các đặc quyền về môi trường. Vì ô tô của Waymo hoạt động tích cực hơn nhiều so với phương tiện thông thường thuộc sở hữu cá nhân, nên việc chuyển sang xe điện sẽ có tác động đáng kể đến lượng khí thải. Waymo cho biết thêm rằng họ độc quyền sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho xe điện.

Ngoài ra còn có những lợi thế thực tế, Waymo tuyên bố. Động thái chỉ dựa vào I-Pace giúp “tối ưu hóa” hỗ trợ kỹ thuật và vận hành trong khi công ty chuẩn bị bổ sung các xe điện trong tương lai như Zeekr được chế tạo tùy chỉnh của Geely. Tính nhất quán cũng sẽ cải thiện độ tin cậy của Driver khi Waymo phát triển.

Waymo đã ra mắt One ở Phoenix vào năm 2018 và hoàn toàn không có người lái trong khu vực vào năm 2019. Dịch vụ không bắt đầu mở rộng một cách nghiêm túc cho đến năm 2021, khi công ty bắt đầu cung cấp các chuyến đi ở San Francisco bằng I-Pace. Nó đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ ở Los Angeles vào tháng trước. Việc chuyển sang đội xe hoàn toàn bằng xe điện hiện mang đến trải nghiệm quen thuộc bất kể Waymo hoạt động ở đâu — hành khách ở khu vực Phoenix sẽ không cảm thấy bị bỏ lại phía sau.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc