Tai nghe VR tốt nhất cho năm 2023

Tất cả các sản phẩm do Cunghoctin đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá là chính xác tại thời điểm xuất bản.

Nếu bạn đang chờ phần cứng VR hoàn thiện, thì bạn đã chọn một cách khôn ngoan. Tai nghe đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra mắt Oculus Rift và HTC Vive sáu năm trước. Meta Quest 2 đã ra mắt được hai năm và nó đã được chứng minh là một trải nghiệm VR di động rất có khả năng. Và nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm sống động hơn, tai nghe PC cao cấp đang ngày càng rẻ hơn (và có PS VR 2 mới để mong đợi). Mặc dù thị trường VR nói chung không thực sự thay đổi nhiều kể từ năm ngoái (ngoài Meta Quest Pro hơi đáng thất vọng), nhưng ít nhất có rất nhiều trải nghiệm VR để khám phá.

Vậy điều gì tạo nên một chiếc tai nghe VR tốt?

Tôi có xu hướng đánh giá tai nghe thực tế ảo dựa trên một số tiêu chí cơ bản: Công thái học, trải nghiệm đắm chìm và khả năng điều khiển. Không khó để nhét màn hình di động vào một chiếc tai nghe bằng nhựa và buộc vài chiếc băng đô đàn hồi rẻ tiền vào đó. Nhưng cần có kỹ năng để tạo ra thứ gì đó cân bằng tốt và không gây cảm giác khó chịu sau 30 phút.

Trong khi đó, sự đắm chìm đến từ màn hình có độ phân giải cao với tốc độ làm mới nhanh, vì vậy mọi thứ trông sắc nét và mượt mà. Trường nhìn cũng là một yếu tố chính, vì nó mô tả mức độ mà màn hình VR có thể bao quát những gì bạn nhìn thấy. Có trường nhìn thấp khiến bạn có cảm giác như đang nhìn qua một cặp ống nhòm, điều này làm hạn chế cảm giác “hiện diện” của bạn. Tai nghe VR tốt nhất có trường quan sát rộng có thể khiến bạn có vẻ như đang thực sự bay trên toàn cầu trong Google Earth.

Và khi nói đến bộ điều khiển, các tùy chọn tốt nhất sẽ nằm gọn trong tay bạn một cách tự nhiên và cung cấp khả năng theo dõi chính xác. Về cơ bản, ngành công nghiệp đã áp dụng thiết kế bộ điều khiển cảm ứng tuyệt vời của Meta, nhưng chúng ta cũng đang chứng kiến ​​những bước nhảy vọt hấp dẫn như gamepad theo dõi ngón tay của Valve.

Tai nghe VR tốt nhất cho hầu hết mọi người
Nhiệm vụ meta 2

nhiệm vụ meta

Nhiệm vụ meta 2

Hơn hai năm kể từ khi phát hành, Meta Quest 2 vẫn là tùy chọn VR tốt nhất cho đại đa số người tiêu dùng.

Hơn hai năm kể từ khi phát hành, Meta Quest 2 vẫn là tai nghe VR tốt nhất cho đại đa số người tiêu dùng. Nó hoàn toàn không dây và thật thoải mái khi đeo trong thời gian dài. Thật không may, do áp lực của chuỗi cung ứng và tình hình kinh tế ngày càng xấu đi, Meta đã phải tăng giá của Quest 2 thêm 100 đô la trong năm nay, biến nó thành một chiếc tai nghe trị giá 400 đô la. Nó vẫn là một thiết bị tuyệt vời, nhưng nó cũng ở một vị trí kỳ lạ là một thỏa thuận tồi tệ hơn so với năm ngoái.

Tuy nhiên, đây là những gì vẫn tốt: có một thư viện khổng lồ các tựa game thực tế ảo mà bạn có thể trải nghiệm ở bất cứ đâu và nó đi kèm với bộ điều khiển chuyển động tuyệt vời của Meta. Bạn cũng có thể kết nối Quest 2 với PC chơi game để truyền phát các trải nghiệm VR phức tạp hơn.

Quest 2 có màn hình LCD chuyển đổi nhanh với độ phân giải 1832×1920 mỗi mắt, mức cao nhất mà chúng tôi từng thấy từ Meta. Nó cũng có tốc độ làm mới 90Hz mượt mà, rất ấn tượng đối với một thứ chạy hoàn toàn trên phần cứng di động. Trường nhìn của Quest 2 không phải là tốt nhất — nó chỉ được đo ở khoảng 90 độ — nhưng vẫn đủ để tận hưởng hầu hết các trải nghiệm VR. Bạn cũng có thể sử dụng các miếng đệm mặt khác nhau để tăng trường nhìn của nó lên một chút. Và nếu bạn muốn vừa vặn thoải mái hơn nữa, bạn có thể mua dây đeo đầu Elite với giá 49 đô la (hoặc 129 đô la với pin và hộp đựng tích hợp).

Meta đã thu hồi các miếng đệm xốp từ mẫu ban đầu và đang cung cấp các nắp silicon để làm cho tai nghe thoải mái hơn. Chúng tôi không gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình xem xét hoặc trong năm sử dụng vừa qua, nhưng đã có đủ đơn khiếu nại để Facebook thực hiện hành động. Phiên bản cơ sở Quest 2 có giá 399 USD cũng đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ, tăng gấp đôi dung lượng so với mẫu ban đầu, mang đến cho bạn nhiều không gian hơn để chứa các trò chơi và ứng dụng VR.

Quest 2 có thể không mang lại trải nghiệm VR tổng thể tốt nhất, nhưng đây chắc chắn là tai nghe dễ tiếp cận nhất trên thị trường. (Ít nhất là cho đến khi chúng tôi thấy một phần tiếp theo tiềm năng vào năm tới.)

Bảng điều khiển VR tốt nhất: PlayStation VR2

Bảng điều khiển VR tốt nhất
PlayStation Thực tế ảo 2

sony

PlayStation Thực tế ảo 2

Nếu bạn là chủ sở hữu PS5 đang nóng lòng muốn xem những gì những người đam mê PC VR đã tận hưởng trong vài năm qua, thì PS VR2 chính xác là thứ bạn đang chờ đợi.

Theo nhiều cách, PS VR2 là tai nghe tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó cung cấp màn hình OLED HDR kép 2K, mang đến cho bạn chất lượng 4K một cách hiệu quả. Đó là một trong những tai nghe thoải mái nhất xung quanh. Và nó có một số tính năng mới thực sự mới mẻ, chẳng hạn như theo dõi mắt và cảm ứng tai nghe. (Vâng, nó thực sự có thể làm bạn say mê.) Và trên hết, PS VR2 mang đến thực tế ảo chất lượng cao mà không cần PC chơi game trị giá hơn 1.000 đô la – tất cả những gì bạn cần là PlayStation 5.

Bây giờ, khuyến nghị của chúng tôi đi kèm với một vài lưu ý. Với mức giá 550 đô la, PS VR2 đắt hơn chính PS5. Và không rõ thư viện trò chơi của nó sẽ lấp đầy nhanh như thế nào (lần chạy đầu tiên chỉ có một số loại trừ, như chân trời VRGran Turismo 7). Nhưng đó là cách dễ nhất để trải nghiệm VR cao cấp và là bản nâng cấp lớn so với PS VR ban đầu.

Tai nghe PC VR tốt nhất dưới 600 USD: HP Reverb G2

Tai nghe PC VR tốt nhất dưới 600 đô la
HP Reverb G2

HP

HP Reverb G2

Nếu bạn không quan tâm đến VR không dây và muốn đầu tư thêm một chút vào tai nghe PC chất lượng cao, thì Reverb G2 của HP là dành cho bạn.

Nếu bạn không quan tâm đến VR không dây và muốn đầu tư thêm một chút vào tai nghe thực tế ảo PC chất lượng cao, Reverb G2 giá 599 USD của HP là dành cho bạn. Nó được phát triển với sự hợp tác của Valve và có một số tính năng tốt nhất từ ​​tai nghe Index đắt tiền hơn, chẳng hạn như loa trường gần. Reverb G2 cũng có màn hình sắc nét, cung cấp 2.160 x 2.160 pixel mỗi mắt, tốc độ làm mới 90Hz và trường nhìn 114 độ tương đối rộng.

Đây cũng là tai nghe Windows Mixed Reality đầu tiên bao gồm bốn cảm biến, giúp đảm bảo theo dõi VR chính xác hơn, đặc biệt là trong các trò chơi có nhịp độ nhanh. Tôi cũng đánh giá cao công lao của HP vì đã tạo ra tai nghe VR có dây buộc cực kỳ thoải mái nhờ lớp đệm sang trọng xung quanh thị kính và dây đeo phía sau.

Bộ điều khiển chuyển động của Reverb G2 không phải là sở thích của tôi, nhưng chúng vẫn là một bước tiến lớn so với mẫu trước đây của HP. Bạn cũng có thể nâng cấp nó để sử dụng bộ điều khiển theo dõi ngón tay của Valve, nhưng điều đó liên quan đến việc chộp lấy các cảm biến SteamVR và nhiều thiết lập khác. Tuy nhiên, thật tuyệt khi có sẵn đường dẫn nâng cấp.

Tai nghe PC VR tốt nhất dành cho game thủ: Valve Index

Tai nghe PC VR tốt nhất cho game thủ
Bộ công cụ Valve Index VR

Van

Bộ công cụ Valve Index VR

Bộ công cụ Index của Valve vẫn là một trong những giải pháp VR cao cấp tốt nhất trên thị trường, với độ phân giải 1.440 x 1.600 pixel, tốc độ làm mới 144Hz bắt mắt và trường nhìn rộng 130 độ.

Bộ công cụ Index của Valve vẫn là một trong những giải pháp VR cao cấp tốt nhất trên thị trường dành cho chơi game trên PC. Với 999 đô la, bạn có được tai nghe Index, bộ điều khiển theo dõi ngón tay của Valve và hai trạm gốc SteamVR. Mặc dù chúng tôi đã thấy các tai nghe có độ phân giải cao hơn xuất hiện trong hai năm qua, nhưng đây vẫn là một lựa chọn rất chắc chắn, với độ phân giải 1.440 x 1.600 pixel, tốc độ làm mới 144Hz bắt mắt và trường nhìn rộng 130 độ. Tôi rất vui khi mất một vài pixel để có được màn hình mượt mà và rộng hơn, điều vẫn vượt xa bất kỳ tai nghe tiêu dùng nào khác.

Là một sản phẩm SteamVR, Index yêu cầu cài đặt hai cảm biến ở các góc đối diện trong phòng của bạn. Và tất nhiên, nó được kết nối với PC của bạn. Nhưng sự cồng kềnh đó xứng đáng với tốc độ làm mới cao hơn và theo dõi chính xác hơn. Chắc chắn, nó không dễ sử dụng như Quest 2, nhưng ở tầm giá này, chúng tôi cho rằng bạn sẽ gặp một chút bất tiện để có được trải nghiệm chơi game VR thực sự chất lượng cao.

Bộ điều khiển theo dõi ngón tay của Valve cũng rất tuyệt vời, với dây đeo tiện lợi khóa chúng vào tay bạn. Họ chơi Thời gian bán hủy: Alyx cảm thấy như một giấc mơ. Tuy nhiên, thật không may là các trò chơi VR khác chưa tận dụng hết khả năng theo dõi ngón tay.

Chất lượng VR tốt nhất, bất kể giá cả: HTC Vive Pro 2

Tai nghe VR chất lượng cao nhất
HTC Vive Pro 2

HTC

HTC Vive Pro 2

HTC Vive Pro 2 có màn hình 5K sắc nét đáng kinh ngạc và tốc độ làm mới 120Hz chắc chắn, cùng với đó là khả năng khởi động thoải mái. Đây là một trong những tai nghe VR cao cấp tốt nhất hiện có, nhưng bạn phải sẵn sàng trả giá cao cho nó.

HTC Vive Pro 2 là PC VR đẹp nhất mà tôi từng thấy. Nó có màn hình 5K sắc nét đáng kinh ngạc và tốc độ làm mới 120Hz ổn định. Chỉ cần chuẩn bị: bộ đầy đủ, bao gồm tai nghe, hai cảm biến SteamVR và bộ điều khiển đũa phép, có giá 1.399 USD. Bạn cũng có thể mua riêng tai nghe với giá 799 đô la để nâng cấp lên Vive Pro ban đầu hoặc Valve Index.

Với mức giá này, bạn sẽ có được một tai nghe VR cân bằng và cực kỳ thoải mái. Pro 2 là một dấu hiệu rõ ràng rằng Valve đã thực sự hoàn thiện nghệ thuật tạo ra phần cứng cao cấp. Tôi ít ấn tượng hơn với bộ điều khiển cây đũa phép lớn, giống hệt như bộ điều khiển đi kèm với HTC Vive ban đầu vào năm 2016. Chúng có chức năng, nhưng chúng không tiện dụng bằng Bộ điều khiển cảm ứng của Oculus.

Tôi chủ yếu đề xuất Pro 2 ở đây dựa trên chất lượng đáng kinh ngạc của tai nghe.

Những người hâm mộ VR thực sự có thể muốn lấy riêng nó cùng với các trạm cơ sở SteamVR và bộ điều khiển theo dõi ngón tay của Valve. Bằng cách đó bạn có thể đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt nhất khi chơi Roi súng lục.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc