Điểm Nintendo là gì và cách sử dụng chúng

Nếu bạn sở hữu Nintendo Switch và mua trò chơi để chơi từ Nintendo eShop, bạn có thể nhận thấy rằng bạn nhận được một thứ gọi là Nintendo Points. Khi mua trò chơi dưới dạng bản tải xuống kỹ thuật số trên eShop, bạn cũng sẽ nhận được những điểm này trên một số trò chơi hoặc thậm chí là phần mềm DLC và Nintendo Switch.

Có thể bạn không chắc những điểm này dùng để làm gì hoặc sử dụng chúng như thế nào. Nếu bạn đã có nhiều Điểm Nintendo, có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng chúng để nhận được các món quà và giải thưởng liên quan đến Nintendo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Nintendo Points là gì và cách bạn nhận được chúng, cũng như nơi bạn có thể truy cập để xem bạn có bao nhiêu điểm cũng như cách sử dụng và đổi chúng.

Điểm Nintendo là gì?

Thực tế có nhiều loại Nintendo Points khác nhau mà bạn có thể nhận được. Điểm vàng là những gì bạn nhận được khi mua các trò chơi hoặc phần mềm chọn lọc trên Nintendo eShop, trang web của Nintendo hoặc bằng cách đổi mã. Số điểm bạn nhận được sẽ bằng 5% số tiền bạn đã trả. Những thứ này sẽ tự động được thêm vào tài khoản Nintendo của bạn khi mua.

Bạn cũng có thể nhận được điểm Vàng khi mua phần mềm vật lý, nhưng bạn phải đăng ký thẻ trò chơi để nhận được chúng. Bạn có thể làm theo các bước trên trang web Nintendo để thực hiện việc này trên Nintendo Switch và đổi điểm Vàng của mình.

Tiếp theo là điểm Bạch kim. Số tiền này kiếm được khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến các dịch vụ của Nintendo, chẳng hạn như kết nối ID Mạng Nintendo với tài khoản Nintendo của bạn hoặc liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Nintendo của bạn.

Ngoài ra còn có một số điểm Nintendo dành riêng cho trò chơi điện thoại thông minh mà bạn có thể đạt được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ trong các trò chơi này. Các trò chơi cung cấp điểm là Animal Crossing: Pocket Camp, Super Mario Run và Fire Emblem Heroes. Khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ, đối với điểm Bạch kim hoặc điểm dành riêng cho trò chơi, bạn có thể truy cập trang Nhiệm vụ trên tài khoản My Nintendo của mình để đổi chúng.

Điểm Nintendo cũng hết hạn, tùy thuộc vào loại điểm. Điểm Bạch Kim sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ khi bạn nhận được lần đầu tiên, trong khi điểm Vàng có giá trị trong 12 tháng.

Cách sử dụng điểm Nintendo

Vậy bạn có thể sử dụng điểm Nintendo để làm gì và đổi điểm bằng cách nào? Mỗi loại điểm cho phép bạn đổi các phần thưởng khác nhau. Dưới đây là những gì bạn có thể nhận được với mỗi loại và cách đổi những phần thưởng này.

Điểm bạch kim

Với điểm Bạch kim, bạn có thể nhận được rất nhiều phần thưởng khác nhau liên quan đến Nintendo. Các mục này bao gồm từ các mục điểm thấp hơn như bản in hoặc hình nền, cũng như các mục điểm cao hơn như túi xách, áp phích, phụ kiện điện thoại, v.v. Nếu có một chương trình rút thăm trúng thưởng đang diễn ra, bạn cũng có thể sử dụng điểm Bạch kim để tham gia chương trình đó. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trên phần mềm Nintendo hoặc tải xuống nội dung kỹ thuật số, như chủ đề 3DS.

Để bắt đầu đổi điểm Bạch kim, trước tiên bạn sẽ phải truy cập trang Đổi điểm. Từ đây, bạn có thể chọn loại phần thưởng bạn muốn duyệt. Khi bạn tìm thấy phần thưởng mình muốn, hãy nhấp vào phần thưởng đó và chọn Chuộc lại. Nếu bạn đang chọn phần thưởng từ cửa hàng My Nintendo, bạn sẽ muốn chọn Thêm vào giỏ hàng, sau đó kiểm tra để sử dụng điểm của bạn trên mặt hàng. Bạn có thể phải trả tiền vận chuyển cho những mặt hàng này.

Điểm vàng

Điểm vàng có thể được sử dụng khi mua các trò chơi kỹ thuật số đủ điều kiện. Mỗi điểm Vàng bạn kiếm được bằng một xu, vì vậy 100 điểm sẽ tương đương với một đô la khi mua trò chơi. Dưới đây là cách đổi điểm Vàng trên một trò chơi đủ điều kiện:

  1. Trong Nintendo eShop, chọn trò chơi bạn muốn sử dụng điểm Vàng.
  2. Bấm vào Tiến hành mua hàng.
  3. Trên trang tiếp theo, hãy chọn Đổi điểm.
  4. Nhập số điểm bạn muốn sử dụng khi mua hàng, sau đó chọn Tiếp theo.

Nếu số điểm Vàng bạn đang sử dụng bao gồm giao dịch mua, thì bạn có thể nhấn Xác nhận để bắt đầu tải xuống trò chơi. Nếu không, bạn sẽ phải nạp thêm tiền vào eShop để hoàn tất giao dịch mua.

Điểm dành riêng cho trò chơi

Với số điểm bạn có thể kiếm được thông qua một số ứng dụng nhượng quyền của Nintendo, chẳng hạn như Animal Crossing: Pocket Camp, bạn có thể sử dụng chúng để đổi phần thưởng trong cùng một trò chơi. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và nhận được những điểm này, bạn có thể sử dụng chúng để làm phần thưởng trong trò chơi.

Để nhận những phần thưởng này, hãy truy cập trang đổi điểm trên My Nintendo và chọn trò chơi bạn muốn đổi phần thưởng. Sau đó, chọn phần thưởng bạn muốn và nhấp vào Chuộc lại. Phần thưởng sau đó sẽ được gửi đến trò chơi trên điện thoại thông minh. Hãy nhớ rằng bạn cần kết nối tài khoản Nintendo của mình với bất kỳ trò chơi nào bạn muốn để nhận điểm và phần thưởng.

Sử dụng điểm Nintendo để nhận phần thưởng hấp dẫn

Thu thập điểm Nintendo là một cách thú vị để nhận được phần thưởng bằng một số vật phẩm tuyệt vời liên quan đến Nintendo. Chúng cũng có thể hữu ích khi bạn mua trò chơi để được giảm giá một chút. Điểm Nintendo cũng không quá khó để kiếm, đây là một cách hay để nhận thưởng khi chơi các trò chơi yêu thích của bạn hoặc tương tác với các sản phẩm của Nintendo.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc