Cửa hàng trực tuyến Western Digital vẫn đóng cửa sau cuộc tấn công mạng tháng 3

Vào ngày 26 tháng 3, Western Digital đã xác định được một mạng nghiêm trọng vi phạm an ninh (mở trong tab mới) đã ảnh hưởng đến cả dữ liệu của khách hàng và công ty. Western Digital đã nhanh chóng thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng để giúp giảm tác động của cuộc tấn công, cho phép họ thực hiện các biện pháp phòng ngừa càng sớm càng tốt để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Ngoài ra, công ty đã kịp thời đóng cửa các dịch vụ trực tuyến để ngăn chặn tình trạng mất dữ liệu lan rộng hơn nữa và điều này bao gồm cả việc đóng cửa cửa hàng trực tuyến của mình.

Vào ngày 5 tháng 5, Western Digital đã xuất bản một thông cáo báo chí (mở trong tab mới) cập nhật thông tin chi tiết về vấn đề này. Trong thông báo chính thức, Western Digital đã xác nhận mức độ của cuộc tấn công mạng mà sau đó đã được chứng thực bởi CEO David Goeckeler. Western Digital đã xác nhận trong một cuộc gọi thu nhập diễn ra vào ngày 8 tháng 5 rằng các kế hoạch vẫn đang được thực hiện để mở lại cửa hàng vào tuần của ngày 15 tháng 5. Điều này có nghĩa là cửa hàng trực tuyến sẽ ngừng hoạt động trong gần sáu tuần kể từ cuộc tấn công mạng vào tháng Ba.

MỘT hồ sơ SEC (mở trong tab mới) cũng diễn ra vào ngày 5/5 đã khẳng định thêm về chiều sâu của cuộc tấn công mạng. Ngoài việc đánh cắp thông tin chi tiết của khách hàng như tên, địa chỉ và thậm chí cả số thẻ tín dụng được mã hóa trong hồ sơ, một số dữ liệu cá nhân của công ty cũng bị xâm phạm. Cụ thể hơn, tin tặc đã lấy được một số chứng chỉ kỹ thuật số. Western Digital xác nhận rằng họ có khả năng thu hồi mọi chứng chỉ bị xâm phạm nếu cần.

Cuộc tấn công mạng này cũng không phải là không có hậu quả tài chính. Western Digital đã phát hành Kết quả tài chính quý 3 tài chính (mở trong tab mới) báo cáo cho năm 2023 cho thấy tác động của các sự kiện mới nhất đối với lợi nhuận tài chính. Theo báo cáo, doanh thu giảm 10% theo quý — mặc dù một phần trong số đó có thể đến từ sự suy thoái của bộ lưu trữ và linh kiện toàn cầu hơn là do hack. Không rõ sẽ mất bao lâu để khôi phục hoàn toàn chức năng trước đó cho các hệ thống trực tuyến và hoàn tác tác động do vi phạm dữ liệu.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu vào tuần tới nếu cửa hàng của WD thực sự hoạt động trở lại trực tuyến hay không. Hy vọng rằng bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào hiện đã được cắm đầy đủ, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật cho bạn khi có thông tin mới.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc