Cái gì là sự khác biệt chính?

Nếu bạn đã sẵn sàng mua phần mềm quản lý dự án, Zenhub và Jira là hai trong số những lựa chọn hàng đầu. Chúng được tích hợp nhiều tính năng để giúp các công ty hoàn thành công việc nhiều hơn và đáp ứng với sự thay đổi, cho phép các tổ chức phát triển trong khi nhân viên tận dụng tối đa thời gian của họ.

NHÌN THẤY: Sử dụng bộ công cụ tuyển dụng người quản lý dự án của chúng tôi để tìm người tốt nhất lãnh đạo các nhóm dự án của bạn.

Chuyển đến:


Jira so với Zenhub: Bảng so sánh

Đặc trưng Jira Zenhub
tự động hóa Đúng Đúng
Tạo báo cáo Đúng Đúng
tích hợp 3.000+ ~12
Tùy chọn đăng nhập GitHub KHÔNG Đúng
Khả năng lập kế hoạch bản địa KHÔNG Đúng
kế hoạch miễn phí Đúng Đúng
Giá khởi điểm cho các gói trả phí $7,75 mỗi người dùng mỗi tháng, thanh toán hàng tháng 8,33 USD mỗi người dùng mỗi tháng, thanh toán hàng năm
Ghé thăm Jira Ghé thăm Zenhub

Jira so với Zenhub

Biểu tượng Jira.
Hình ảnh: Atlassian

Jira là một giải pháp quản lý dự án hợp lý được sử dụng để lập kế hoạch và theo dõi các dự án phát triển phần mềm và linh hoạt. Jira là giải pháp tốt nhất cho các nhóm kỹ thuật sử dụng các kỹ thuật quản lý linh hoạt. Giải pháp này cung cấp hơn 3.000 tích hợp giúp hợp lý hóa khả năng quản lý dự án của nó.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài đánh giá đầy đủ về Jira của chúng tôi.

biểu tượng Zenhub
Hình ảnh: Zenhub

Zenhub là một giải pháp quản lý dự án có giá cạnh tranh dành cho các nhóm phần mềm. Giải pháp phù hợp nhất cho các nhóm phát triển phần mềm nhanh nhẹn sử dụng tích hợp gốc của GitHub. Zenhub cho phép các nhóm phần mềm lập kế hoạch và theo dõi tiến độ dự án của họ bằng các kỹ thuật quản lý linh hoạt và linh hoạt.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài đánh giá Zenhub đầy đủ của chúng tôi.

Giá Jira và Zenhub

Zenhub và Jira có cùng mức giá, nhưng có một số khác biệt về những gì bạn nhận được với mỗi gói. Cấu trúc giá của Jira cũng phức tạp hơn so với lần đầu tiên xuất hiện. Đây là những gì bạn cần biết.

giá Zenhub

Zenhub cung cấp một cấp miễn phí và hai cấp trả phí:

 • Sự phát triển: 8,33 USD mỗi người dùng mỗi tháng, thanh toán hàng năm hoặc 12,50 USD mỗi người dùng, thanh toán hàng tháng.
 • doanh nghiệp: Liên hệ với bộ phận bán hàng để biết giá.

Gói miễn phí của Zenhub đi kèm với không gian làm việc nhóm không giới hạn, quyền truy cập đầy đủ vào các tính năng và chức năng của nền tảng cũng như hỗ trợ từ cộng đồng người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn gói Tăng trưởng, thì đó là tùy chọn được lưu trữ trên đám mây có hỗ trợ qua email. Đăng ký gói Doanh nghiệp cho phép bạn chọn từ đăng ký tại chỗ hoặc được lưu trữ trên đám mây bao gồm hỗ trợ ưu tiên và quyền truy cập vào chương trình beta của công ty.

giá Jira

Jira cung cấp một bậc miễn phí và ba bậc trả phí và tổng chi phí cho tất cả các gói trả phí thay đổi tùy thuộc vào số lượng người dùng có quyền truy cập. Sử dụng công cụ tính giá trên trang web của Jira để biết số tiền bạn sẽ trả trước khi quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không. Giá Jira cho tối đa 10 người dùng như sau:

 • Miễn phí: $0 cho tối đa 10 người dùng.
 • Tiêu chuẩn: $790 được lập hóa đơn hàng năm hoặc ước tính $7,75 cho mỗi người dùng được lập hóa đơn hàng tháng.
 • Phần thưởng: 1.525 USD được lập hóa đơn hàng năm hoặc ước tính 15,25 USD cho mỗi người dùng được lập hóa đơn hàng tháng.
 • doanh nghiệp: Chỉ khả dụng trong chu kỳ thanh toán hàng năm cho các công ty có hơn 801 người dùng. Liên hệ với bán hàng cho một báo giá.

Gói miễn phí cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ và hỗ trợ dựa trên cộng đồng, còn gói tiêu chuẩn cung cấp 250GB dung lượng lưu trữ và hỗ trợ chuyên nghiệp trong giờ làm việc. Các gói Premium và Enterprise cung cấp hỗ trợ 24/7 và dung lượng lưu trữ không giới hạn.

So sánh tính năng: Jira so với Zenhub

tự động hóa

Jira có một công cụ tự động hóa không dùng mã giúp giảm các tác vụ thủ công, lặp đi lặp lại (Hình A). Duyệt qua thư viện mẫu tự động hóa hữu ích để biết bạn có thể làm gì nhanh hơn với khả năng tự động hóa của Jira. Ví dụ: bạn có thể tự động sao chép sự cố, thay đổi ngày đến hạn của sự cố hoặc giao nhiệm vụ cho người dùng cụ thể.

Hình A

Menu các tùy chọn tự động hóa khác nhau trong Jira
Ảnh: Jira. Nhìn vào giao diện tự động hóa của Jira.

Zenhub cho phép bạn tự động hóa các bước quy trình làm việc để có kết quả hợp lý hơn. Ví dụ: khi theo dõi sự cố với các dự án trong toàn tổ chức của bạn, bạn có thể làm cho các sự cố đơn lẻ xuất hiện đồng thời trên tất cả các bảng. Làm như vậy cho phép tất cả các thành viên trong nhóm xem các bước đã xảy ra trước khi các sự cố được chỉ định cho họ. Sau đó, họ ít có khả năng làm những công việc không cần thiết hoặc yêu cầu làm rõ thêm trước khi bắt đầu làm việc.

Tạo báo cáo

Jira cung cấp các báo cáo tiện dụng, vượt trội (Hình B), cung cấp thông tin chi tiết có giá trị trong tất cả các giai đoạn của dự án. Xem số liệu scrum cho các dự án do công ty hoặc nhóm quản lý và chế độ xem tổng hợp về tiến trình lịch sử. Tạo biểu đồ ghi lại để theo dõi tiến độ mục tiêu chạy nước rút hoặc xem cách biểu đồ vận tốc có thể hỗ trợ tốc độ chạy nước rút tốt hơn trong tổ chức của bạn. Dữ liệu trực quan theo thời gian thực giúp đơn giản hóa việc cải thiện hiệu suất nhóm của bạn.

Hình B

Một ví dụ về báo cáo trong Jira.
Ảnh: Jira. Một ví dụ về báo cáo trong Jira.

Zenhub tạo các báo cáo linh hoạt với thông tin từ dữ liệu sự cố trực tiếp của nhóm bạn. Sử dụng lưu đồ tích lũy để xem vấn đề nào gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng nhất trong công việc. Tạo một báo cáo theo dõi tốc độ để tìm hiểu số điểm trung bình của câu chuyện mà nhóm của bạn hoàn thành trong mỗi lần chạy nước rút.

tích hợp

Jira có hơn 3.000 tích hợp — mà công ty gọi là ứng dụng. Việc tìm các tích hợp phù hợp cho Jira cũng dễ dàng hơn nhiều so với Zenhub. May mắn thay, Jira vượt trội trong việc làm cho các tích hợp của nó có thể truy cập được, thậm chí còn đề xuất một số tùy chọn nhất định cho các nhóm cụ thể tại một công ty, chẳng hạn như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hoặc chuyên gia CNTT.

Mặc dù Zenhub tích hợp với nhiều chương trình khác, nhưng nó có ít tùy chọn hơn nhiều so với Jira. Bạn có thể kết nối tài khoản Zenhub với GitHub hoặc Slack (Hình C). Các trang web của bên thứ ba cũng liệt kê các tùy chọn tích hợp khác, nhưng tổng số tích hợp được hiển thị trên các tài nguyên đó ít hơn một tá. Tùy chọn dễ nhất — nhưng vẫn rườm rà — là thực hiện tìm kiếm trên Google cho nội dung nào đó như “[product name] tích hợp với Zenhub” vì công ty không có thư viện tích hợp chuyên dụng.

Hình C

Thiết lập tích hợp Slack trong Zenhub.
Ảnh: Zenhub. Thiết lập tích hợp Slack trong Zenhub.

Tùy chọn đăng nhập GitHub

Mặc dù đã tồn tại tích hợp GitHub cho Jira nhưng bạn vẫn phải tạo tài khoản Jira để sử dụng nó. Tạo một tài khoản khác không khó, nhưng với xu hướng nhiều người cố gắng cắt giảm số lần họ đăng nhập vào các nền tảng khác nhau mỗi ngày, một số người dùng có thể không làm điều đó trừ khi không còn lựa chọn nào khác.

Zenhub là một nền tảng thân thiện với GitHub, cho phép mọi người đăng nhập vào nó mà không cần tạo tài khoản Zenhub riêng. Bạn cũng có thể sử dụng GitHub để quản lý các vấn đề không liên quan đến quá trình phát triển trong Zenhub. Những khả năng này chắc chắn là hữu ích, đặc biệt đối với những người đã là người dùng GitHub thường xuyên nhưng không cần hoặc không muốn tạo một thông tin đăng nhập khác để sử dụng Zenhub.

Khả năng lập kế hoạch bản địa

Jira không cung cấp các tùy chọn lập kế hoạch chơi bài xì phé như các tính năng gốc. Thay vào đó, bạn phải chọn và cài đặt một trong hàng tá ứng dụng lập kế hoạch chơi bài xì phé trên thị trường ứng dụng. Bạn có thể thấy điều đó quá sức, đặc biệt là vì nó yêu cầu phân loại qua các tùy chọn có sẵn và chọn tùy chọn phù hợp nhất. Không phải tất cả các ứng dụng này đều được sử dụng rộng rãi; mặc dù một số có hàng nghìn người dùng thử chúng, nhưng nhiều tùy chọn xuất hiện trong quá trình tìm kiếm nhanh cho thấy có ít hơn 100 lượt cài đặt.

Lập kế hoạch bài xì phé là một cách dựa trên sự đồng thuận để giúp các nhóm ước tính thời gian cần thiết để giải quyết các vấn đề (Hình dung). Zenhub cho phép chủ sở hữu sản phẩm hỏi các thành viên trong nhóm về các ước tính liên quan và mọi người tham gia đều có tiếng nói bình đẳng. Một khuyến nghị là sử dụng poker lập kế hoạch trong Zenhub trước khi lập kế hoạch chạy nước rút. Khi đó, các vấn đề sẽ ít có khả năng được thêm vào các lần chạy nước rút mà không có ước tính liên quan.

Hình dung

Lập kế hoạch chơi poker trong Zenhub.
Ảnh: Zenhub. Lập kế hoạch chơi poker trong Zenhub.

Jira ưu và nhược điểm

Ưu điểm của Jira

 • Rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh.
 • Theo dõi vấn đề / nhiệm vụ xuất sắc.
 • Tùy chọn cộng tác tuyệt vời cho các nhóm.

Nhược điểm của Jira

 • Đường cong học tập dốc.
 • Tốn kém cho một công ty có cơ sở người dùng lớn.
 • Quá trình thiết lập tốn thời gian.

Ưu và nhược điểm của Zenhub

Ưu điểm của Zenhub

 • Khả năng sử dụng với GitHub.
 • Dễ dàng quản lý các dự án phức tạp.
 • Tính linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của một tổ chức.

Nhược điểm của Zenhub

 • Lỗi thường xuyên.
 • Đường cong học tập nhẹ cho giao diện người dùng.
 • Khả năng bị chậm, đặc biệt là với các dự án lớn hơn.

Phương pháp đánh giá

Chúng tôi đã xem xét Jira và Zenhub bằng cách tổng hợp thông tin từ trang web chính thức của từng sản phẩm và đọc các bài đánh giá của người dùng để xác định các chủ đề chung trong trải nghiệm của họ. Chúng tôi đã đánh giá các tùy chọn giá có sẵn cho cả Jira và Zenhub ở các cấp độ khác nhau.

Trong quá trình xem xét, chúng tôi đã xem xét các tính năng như khả năng tự động hóa, tích hợp có sẵn và các công cụ quản lý dự án khác có thể áp dụng cho người dùng của từng sản phẩm, chủ yếu là các nhóm phát triển phần mềm cho cả Jira và Zenhub.

Tổ chức của bạn nên sử dụng Zenhub hay Jira?

Không có câu trả lời chung cho việc sản phẩm nào phù hợp nhất với tổ chức của bạn. Cả hai đều là những lựa chọn khả thi, đặc biệt dành cho các nhóm phát triển phần mềm. Sử dụng thông tin được mô tả ở đây để giúp bạn quyết định tính năng tích cực nào nổi bật nhất hoặc hạn chế nào có thể quá khó xử lý.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng một số tích hợp, Zenhub có thể thiếu vì nó cung cấp quá ít so với Jira. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn không sẵn sàng đầu tư vào việc đào tạo cần thiết, việc học cách sử dụng Jira có thể khiến bạn quá nản lòng.

Tuy nhiên, đừng quên rằng mỗi sản phẩm cung cấp một gói miễn phí. Không có hại gì khi thử cả hai và dành đủ thời gian cho mỗi người để cho bạn thấy cái nào phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại và tương lai của tổ chức bạn.

Nếu bạn không hài lòng với Jira hoặc Zenhub, hãy xem danh sách các công cụ quản lý dự án dựa trên đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Phần mềm quản lý dự án nổi bật

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc