Cách chơi trò chơi PS3 trên máy chơi game PS4

Khả năng tương thích ngược là một tính năng nổi bật của bất kỳ bảng điều khiển nào, vì việc có thể chơi các trò chơi cũ trên một hệ thống mới sẽ làm tăng giá trị của nó.

PS4 có thể chơi trò chơi PS3 không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, PS4 không tương thích ngược với các trò chơi PS3. Khi đưa đĩa PS3 vào PS4, nó sẽ không hoạt động. Và bạn cũng không thể tải xuống phiên bản kỹ thuật số của trò chơi PS3 từ PlayStation Store xuống PS4, cho dù là phiên bản PS4 Slim hay PS4 Pro.

Lý do là PS3 và PS4 có kiến ​​trúc hệ thống khác nhau. PS4 không có phần cứng PS3, vì vậy chúng không thể chạy các trò chơi cũ hơn. Và Sony cho rằng việc xây dựng trình giả lập để xử lý các tựa game cũ là không đáng, khiến PS4 chỉ có thể chơi game PS4. Ngoài ra PS4 không thể chơi các đĩa trò chơi PS2 hoặc PlayStation gốc.

Vẫn còn một cách để chơi trò chơi PS3 trên PS4

Nhưng có nhiều cách khác để chơi các tựa game PS3 trên PS4, ngay cả khi không có khả năng tương thích ngược.

1. Phát trực tuyến trò chơi PS3 trên PS4 qua PlayStation Now

PlayStation Now là dịch vụ trò chơi đám mây của Sony, có sẵn trên PS4, PS5 và Windows. Nó cho phép bạn phát trực tuyến các trò chơi PS4, PS3 và PS2, vì vậy bạn có thể thưởng thức một số tựa game cũ một cách dễ dàng.

Do đó, nếu bạn có đăng ký PlayStation Now, bạn có thể chơi một số tựa game PS3 nhất định trên PS4 của mình bằng cách phát trực tuyến. Hiện tại có hơn 400 trò chơi PS3 có sẵn trên dịch vụ, mặc dù con số này sẽ thay đổi khi các tựa game được thêm và xóa.

Chỉ cần đảm bảo kết nối mạng đủ ổn định, PlayStation Now là cách tốt nhất để chơi nhiều game PS3 trên PS4.

2. Chơi các trò chơi PS3 làm lại

Ngày nay, các phiên bản làm lại của nhiều trò chơi được phát hành với số lượng lớn, bạn có thể thưởng thức các trò chơi dành cho các nền tảng cũ hơn với một lớp sơn mới trên bảng điều khiển hiện tại của mình. Những trò chơi này đôi khi xuất hiện trong bộ sưu tập, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều trò chơi trong một gói.

Mặc dù về mặt kỹ thuật bạn đang chơi trò chơi PS4, không phải PS3, nhưng đây thực sự là những trò chơi giống nhau với một số cải tiến so với thế hệ PS3.

3. Sử dụng Cross-Buy và Cross-Gen. đề nghị

Một cách khác để chơi các tựa game PS3 trên PS4 là thông qua các chương trình khuyến mãi Mua chéo, sẽ cho phép bạn truy cập vào một trò chơi trên nhiều hệ thống khác khi bạn mua nó trên một hệ máy. hệ thống. Ví dụ: nếu bạn mua trò chơi Vũ trụ Doki-Doki trên PS3, bạn tự động có quyền truy cập vào phiên bản PS4 mà không phải trả thêm phí.

Tương tự, khi thế hệ PS4 bắt đầu, một số trò chơi giữa các thế hệ cũng cho phép nâng cấp lên hệ thống mới với một khoản phí nhỏ. Ví dụ, khi bạn sở hữu Chiến trường 4 trên PS3, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản PS4 với thêm $ 10.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc