Làm thế nào để biết ai đó đang sử dụng iPhone của bạn để theo dõi bạn (và cách ngăn chặn điều đó)

Điện thoại thông minh như iPhone là nơi chứa rất nhiều thông tin.

Tin nhắn, email, tài chính, y tế. Trên hết, điện thoại thông minh có thể được sử dụng để theo dõi chuyển động của chúng tôi và những gì chúng tôi làm trực tuyến.

Điều quan trọng là giữ chúng được bảo mật.

Nhưng bạn sẽ làm gì nếu ai đó đã tìm ra cách xâm nhập vào iPhone của bạn? Làm thế nào để bạn thậm chí biết nếu ai đó đã tìm thấy một cách vào iPhone của bạn?

Vâng, đáng sợ, phải không.

Trong vài tuần qua, tôi đã hỗ trợ ai đó ở vị trí chính xác này. Một người nào đó mà họ tin tưởng hóa ra lại không xứng đáng với sự tin tưởng đó và

Phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là thay đổi mật mã của họ, nhưng đó không phải là nơi tôi muốn bắt đầu.

Ghi chú: Nếu ai đó có quyền truy cập vào iPhone của bạn, vì họ đã đoán được mật mã của bạn hoặc bằng cách khác, hãy nhớ rằng việc thực hiện các thay đổi để thu hồi quyền truy cập đó sẽ được họ chú ý.

Đây là quy trình tôi làm theo để bảo mật iPhone mà ai đó có thể đã có quyền truy cập:

# 1: Khởi động lại

Có một lý do để chúng tôi bắt đầu bằng việc khởi động lại. Tóm lại, nếu ai đó đã xâm phạm iPhone bằng cách sử dụng bản bẻ khóa hoặc một số phương thức khai thác khác, thì một thao tác khởi động lại đơn giản sẽ giúp loại bỏ nó.

Hướng dẫn về cách khởi động lại iPhone của bạn có thể được tìm thấy tại đây.

Khởi động lại thường xuyên cũng sẽ giúp iPhone của bạn hoạt động nhanh chóng và trơn tru, và đó là điều tôi làm mỗi tuần một lần.

# 2: Thay đổi mật mã của bạn

Nó phải được thực hiện. Hãy đặt nó thành một bảo mật vì đây là chìa khóa cho mọi thứ trên điện thoại của bạn: sinh nhật, tên vật nuôi, tên trẻ em, tất cả những thứ này chẳng hạn như mật mã.

Apple có thông tin tại đây về cách thay đổi mật mã cho các phiên bản iOS, từ iOS 12 đến iOS 15.

Ngoài ra: iOS 15.3.1: Một bất ngờ thú vị sau sự hỗn loạn

# 3: Kiểm tra dấu vân tay hoặc Face ID giả mạo.

Bạn có thể có nhiều khuôn mặt và tập hợp các dấu vân tay được đăng ký trong iPhone của mình. Để kiểm tra xem ai đó đã thêm khuôn mặt của họ vào Face ID hay chưa, hãy nhấn Cài đặt> Face ID & Mật mã và nhập mật mã của bạn.

Nếu bạn thấy tùy chọn Thiết lập một giao diện thay thếsau đó chỉ có một khuôn mặt được đăng ký và bạn không sao.

Tuy nhiên, nếu tùy chọn đó không hiển thị, có hai khuôn mặt được đăng ký (hoặc có thể bạn đã đăng ký khuôn mặt của mình hai lần). Nếu đây là trường hợp đó và bạn chưa thiết lập thiết bị của mình để người khác có thể truy cập, hãy nhấn vào Đặt lại Face ID và thực hiện lại quy trình đăng ký (mất vài giây).

Nếu iPhone của bạn sử dụng đầu đọc dấu vân tay Touch ID, tôi khuyên bạn nên xóa tất cả các dấu vân tay đã lưu trữ và thêm lại chúng.

Đi đến Cài đặt> Touch ID & Mật mã, sau đó chạm vào từng dấu vân tay rồi chạm Xóa vân tay Để loại bỏ nó.

# 4: Chạy quét chống phần mềm gián điệp

Nó có thể là quá mức cần thiết, nhưng tốt hơn là nên ở bên an toàn. Yêu thích của tôi là Certo AntiSpy, và bạn có thể biết thêm thông tin về nó tại đây.

Một giải pháp chi phí thấp hơn mà bạn có thể chạy là iVerify. Ứng dụng này rất tuyệt vì nó được tích hợp các gợi ý, mẹo và thủ thuật tuyệt vời về cách bảo mật iPhone của bạn.

# 5: Không đưa điện thoại của bạn cho người khác

Có thể khó để thiết lập những ranh giới nhất định trong cuộc sống, nhưng việc không chuyển chiếc iPhone đã mở khóa của bạn cho người khác có lẽ là một điều tốt để xây dựng. Một chiếc điện thoại thông minh chứa đầy thông tin cá nhân và bạn có thể muốn giữ thông tin đó ở chế độ riêng tư.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc