YouTube thêm một tính năng TikTok khác: chuông trực tiếp

YouTube đang thu hút nhiều tín hiệu hơn từ TikTok và Instagram, bổ sung một tính năng mới nhỏ cho phép bạn biết liệu một kênh có đang phát trực tiếp hay không.

Mặc dù nền tảng này đã cung cấp tính năng phát trực tiếp từ năm 2016, nhưng giờ đây bạn sẽ thấy một vòng tròn nằm xung quanh biểu tượng hình tròn của kênh YouTube với từ “Trực tiếp” trên đó, người dùng có thể nhấp để dẫn họ đến luồng.

Giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan, đã đưa ra thông báo trên Twitter vào tuần trước.

TikTok và Instagram đã có một chiếc nhẫn tương tự, vòng tròn ảnh hồ sơ của tài khoản trong khi họ đang phát trực tiếp.

Đây không phải là lần đầu tiên YouTube tiết lộ bản cập nhật TikTok-esque cho nền tảng của mình. Đáng kể nhất, công ty đã triển khai Quần short trên YouTube năm ngoái, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của TikTok đang quảng cáo các video dạng ngắn trên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động.

Bằng chứng rõ ràng, Netflix đã thêm “Kids Clips” vào ứng dụng iOS của mình ở một số quốc gia vào năm ngoái, một tính năng hiển thị các clip ngắn từ nội dung thân thiện với trẻ em của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy các nền tảng này liên tục sao chép TikTok – xét cho cùng thì đây cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào năm ngoái.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc