SpaceX phóng thành công 46 vệ tinh Starlink khác

SpaceX đã phóng một vòng vệ tinh khác cho hệ thống Starlink của mình vào thứ Hai, vài tuần sau khi một loạt vệ tinh bốc cháy trong bầu khí quyển của Trái đất.

Sau ngày Chủ nhật ra mắt đã bị trì hoãn “do thời tiết” sứ mệnh được phóng thành công vào thứ Hai lúc 9:44 sáng ET, với tên lửa Falcon 9 cất cánh từ Tổ hợp Phóng Không gian (SLC-40) tại Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral ở Florida.

Sứ mệnh chứng kiến ​​thêm 46 vệ tinh được triển khai tới quỹ đạo Trái đất thấp như một phần của dịch vụ internet vệ tinh “tốc độ cao, độ trễ thấp” của SpaceX, Starlink, hiện đang phục vụ hơn 140.000 người dùng trên toàn cầu.

Sự kiện ra mắt của SpaceX đã được phát trực tiếp trên YouTube và Twitter. Bạn có thể xem lại nó dưới đây:

Vụ phóng diễn ra dường như không gặp trở ngại nào, với tên lửa đẩy giai đoạn đầu hạ cánh xuống tàu bay không người lái A Shortfall of Gravitas ở Đại Tây Dương lúc 9:54 sáng – chỉ 10 phút sau khi cất cánh và tách giai đoạn. Đây là lần phóng thứ sáu cho tên lửa đẩy Falcon 9, trước đó đã dẫn đầu năm nhiệm vụ Starlink, cùng với Crew Demo-2, ANASIS-II, CRS-21, Transporter-1 và Transporter-3 cho SpaceX.

Việc phóng loạt vệ tinh này diễn ra chỉ vài tuần sau khoảng 40 vệ tinh SpaceX bị đốt cháy trong bầu khí quyển của Trái đất vào đầu tháng 2 nhờ một cơn bão địa từ gây ra bởi một vụ phóng khối lượng xung quanh (một vụ nổ năng lượng mạnh mẽ từ mặt trời). Theo SpaceX, các vệ tinh quay quanh quỹ đạo “sẽ quay lại hoặc đã quay trở lại bầu khí quyển của Trái đất”, nhưng chúng “không gây nguy cơ va chạm với các vệ tinh khác và theo thiết kế sẽ sụp đổ khi quay lại khí quyển – nghĩa là không có mảnh vỡ quỹ đạo nào được tạo ra và không có bộ phận vệ tinh nào chạm đất . ”

46 vệ tinh Starlink mới đã được triển khai vào quỹ đạo thấp của Trái đất trong khoảng một giờ ba phút trong sứ mệnh, cùng với 1.500 vệ tinh đã được báo cáo trên quỹ đạo. Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, muốn gửi tổng cộng 42.000 vệ tinh vào quỹ đạo, điều này có thể rất tốt cho tốc độ internet, nhưng từ lâu đã làm dấy lên những lo ngại về rác không gian.

SpaceX đã xác nhận việc triển khai thành công vệ tinh trên Twitter.

Đây là lần phóng vệ tinh Starlink thứ ba của công ty trong năm nay sau một trong đầu tháng hai và tháng Giêng, và chúng luôn trông giống như một thứ gì đó ngoài sức tưởng tượng khoa học viễn tưởng.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc