Tỷ phú Elon Musk đưa ra giả thuyết về ‘cha đẻ’ của Bitcoin

Cho đến ngày nay, danh tính của Satoshi Nakamoto, “cha đẻ” của Bitcoin, vẫn là một trong những bí ẩn nhất trong cộng đồng tiền mã hóa nói riêng và thế giới này nói chung.

Một bức tượng bằng đồng của Satoshi Nakamoto, cha đẻ ‘huyền thoại’ của Bitcoin

Tuy nhiên, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã đưa ra giả thuyết rằng cái tên Satoshi Nakamoto không đại diện cho một cá nhân, mà là một tập hợp các tổ chức công nghệ.

Được đăng tải trên Twitter ngày 9/3, bức ảnh chụp ông Musk đã “gọi tên” 4 tập đoàn công nghệ lớn là Samsung, Toshiba, Nakamichi và Motorola theo thứ tự với các chữ cái đầu tiên được khoanh tròn: chữ “Sa”. ở Samsung, “Toshi” ở Toshiba, “Naka” ở Nakamichi và “Moto” ở Motorola.

Ghi nhận vào trưa ngày 11/3, (gần 2 ngày kể từ khi bài viết được Musk đăng tải), bức ảnh đã có hơn 560 nghìn lượt thích và 74,4 nghìn lượt retweet.

Bức ảnh Elon Musk đăng trên Twitter thu hút sự chú ý lớn

Ngoài ra, bài đăng của Musk còn “đẩy” cái tên Satoshi Nakamoto lên top trending trên nền tảng Twitter sau đó không lâu.

Đó là một trò đùa, đó là một trò đùa

Bình luận trên nhiều trang và diễn đàn công nghệ, đây có thể là một trò đùa của ông Musk dựa trên sự trùng hợp khi ghép lời của các công ty công nghệ lại với nhau, khi tỷ phú công nghệ là một người khá năng động. nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter và cũng đã nhiều lần pha trò trong các dòng tweet.

Tuy nhiên, không loại trừ việc Elon Musk thực sự có ẩn ý khi đăng bức ảnh này. Trong một cuộc phỏng vấn với nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) nổi tiếng Lex Fridman vào cuối năm ngoái, Elon Musk tiết lộ: “Tôi biết ai đã tạo ra Bitcoin, nhưng chắc chắn không phải tôi”.

Xem xét mục đích của Bitcoin – một giải pháp thanh toán minh bạch, ẩn danh và phi tập trung, giả định rằng các tập đoàn công nghệ lớn là cha đẻ của loại tiền kỹ thuật số này chưa hẳn đã đúng. không hợp lý.

Một giả thuyết khác là Elon Musk đã tiết lộ cách mà người tạo ra Bitcoin đã tạo ra cái tên Satoshi Nakamoto. Giả thiết này có vẻ hợp lý hơn, bởi nếu danh tính của Satoshi bị lộ thì khả năng cao là đồng coin này sẽ rớt giá thê thảm và rõ ràng Elon Musk hoàn toàn không mong đợi điều này.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc