Thực hành Google Bard AI: Một công việc đang tiến triển với nhiều lưu ý

Google đã cung cấp Bard rộng rãi hơn cho người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh ngày hôm nay và tôi đã dành một chút thời gian với chatbot của công ty để xem AI tổng quát của nó so với ChatGPT và Bing AI như thế nào.

Giống như chúng ta đã thấy trong các ảnh chụp màn hình mà Google cung cấp cùng với thông báo ngày hôm nay, giao diện ở đây rất giống với Bing AI ở chỗ có một kiểu nhập văn bản rộng ở cuối màn hình và bố cục dựa trên hội thoại. Nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa các dịch vụ của Google và Microsoft.

Với Bing AI, bạn sẽ phải nhấn Trò chuyện hoặc cuộn lên từ kết quả tìm kiếm để đến trang hội thoại, trong khi bạn không phải làm điều đó đối với trang web Bard. Microsoft có một biểu tượng cây chổi ở bên trái của thanh nhập liệu để xóa phương tiện chặn và bắt đầu một chủ đề mới, trong khi Google có một cột ở bên trái với các tùy chọn cho “Đặt lại trò chuyện”, “Hoạt động của Bard”, “Câu hỏi thường gặp và” Trợ giúp & Hỗ trợ .”

Cũng đáng chú ý đến ngôn ngữ mà Google sử dụng cẩn thận ở đây. Khi tôi điều hướng đến trang web, tôi được chào đón bằng một cảnh báo nhắc tôi rằng “Bard là một thử nghiệm.” Nó yêu cầu người dùng ghi nhớ hai điều: “Không phải lúc nào Bard cũng làm đúng” và “Bard sẽ trở nên tốt hơn với phản hồi của bạn.”

Ngay cả sau khi bạn nhấp vào “Đã hiểu” và lời nhắc đó biến mất, vẫn có một dòng chữ in đẹp bên dưới trường nhập liệu cho biết “Bard có thể hiển thị thông tin không chính xác hoặc xúc phạm không đại diện cho quan điểm của Google.” Sau những sai lầm ngớ ngẩn đáng xấu hổ mà Bard đã mắc phải cho đến nay, thật dễ hiểu (và hơi buồn cười) khi xem tất cả những tuyên bố từ chối trách nhiệm này.

Ảnh chụp màn hình hiển thị chatbot Bard AI của Google, với một cửa sổ nhỏ ở đầu trang cho biết

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, điều đó khá kín đáo và không thực sự ảnh hưởng đến trải nghiệm của tôi với Bard. Ở đó tuy nhiên, có một số khác biệt về chức năng ở đây so với Bing AI. Đối với một điều, Bing AI trên máy tính để bàn không cung cấp lời nói thành văn bản trong thanh nhập của nó (mặc dù ứng dụng có), trong khi Bard có thể chạm vào micrô của máy tính xách tay của bạn để bạn đọc chính tả các truy vấn của mình. Tôi có xu hướng nói lan man nên tôi thích đánh máy hơn, nhưng tôi đã sử dụng công cụ này để đọc to một số câu hỏi cho Bard và có thể xác minh rằng nó hoạt động.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa Bard và Bing AI cho đến nay là việc Google bao gồm một cách dễ dàng để xem các phản hồi thay thế trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh “Xem các bản nháp khác” ở trên cùng bên trái của mỗi bong bóng trò chuyện và xem một số gợi ý khác.

Tôi đã yêu cầu Bard tạo một kế hoạch tập luyện trong 30 phút cho phần cơ trung tâm và cơ bụng không bao gồm động tác gập bụng, đây là điều mà tôi đã hỏi Bing AI theo gợi ý của Microsoft trước đây. Tôi đánh giá cao việc Bard đã có thể cung cấp cho tôi một thói quen hợp lý để thực hiện nhắm mục tiêu vào các khu vực đó và loại bỏ tư thế ngồi, nhưng tôi ấn tượng hơn với hai lựa chọn khác mà tôi có thể xem xét.

Bản nháp 1 đề xuất ba hiệp từ 10 đến 12 lần lặp lại plank, side plank, Russian twist và leo núi, cùng với hướng dẫn nhẹ nhàng về cách thực hiện từng hiệp. Nhưng hướng dẫn của nó cho các tấm ván và tấm ván bên quá đơn giản. Đối với cả hai điều đó, nó đưa ra các mẹo về hình thức, tiếp theo là “Giữ vị trí này càng lâu càng tốt.” Điều đó rất khác nhau giữa người với người và thực sự có thể ảnh hưởng đến thời gian tập luyện 30 phút được cho là. Cũng không rõ liệu Bard có nói rằng bạn nên giữ ván càng lâu càng tốt trong 10 đến 12 lần trong ba hiệp hay không.

Không giống như Bing, chatbot của Google không phải lúc nào cũng trích dẫn nguồn của nó, vì vậy tôi không dễ dàng làm rõ những gợi ý này. Ví dụ, Dự thảo 2 đã liệt kê hai nguồn, mặc dù nó không có tham chiếu nội tuyến cho các phần cụ thể của bài tập được đề xuất. Tuy nhiên, tùy chọn thứ hai có một số hướng dẫn tốt hơn. Nó đưa ra bốn bài tập để thực hiện theo mạch (tức là lần lượt thay vì hoàn thành ba hiệp của mỗi bài trước khi chuyển sang bài tiếp theo). Đó là plank, vặn người kiểu Nga, plank nghiêng, gập bụng bằng xe đạp và nâng hông.

Ảnh chụp màn hình hiển thị chatbot Bard AI của Google phản hồi một truy vấn cho biết

Ảnh chụp màn hình

Các hướng dẫn về plank vẫn đơn giản như vậy, nhưng ít nhất là đối với plank nghiêng, lần này Bard nói rằng hãy giữ cơ thể của bạn tại chỗ trong 30 giây trước khi đổi bên. Cuối cùng, bản thảo thứ ba đã được đưa ra theo một cách rất khác. Thay vì yêu cầu bạn thực hiện bốn hoặc năm bài tập cụ thể cho một vài hiệp với số lần lặp lại, lần này, Bard đưa ra một danh sách “các biến thể của tấm ván”, sau đó là hướng dẫn về cách thực hiện “gập bụng và nâng chân” và một số động tác kéo dài thời gian hồi chiêu . Ở đầu kế hoạch này, sau 5 phút hoạt động khởi động, chatbot chỉ nói đơn giản “thực hiện 10 phút biến thể plank, 10 phút gập bụng và nâng chân, sau đó kéo dài 5 phút hồi chiêu.”

Khi kiểm tra kỹ hơn, một số hướng dẫn ở đây không hoàn toàn hợp lý. Đối với động tác “nâng chân”, mô tả của Bard là “Nằm ngửa, gập đầu gối và đặt bàn chân phẳng trên mặt đất. Đặt hai tay sau đầu và nâng hai chân lên hướng trần nhà.” Điều đó gây nhầm lẫn ở mức tốt nhất và không chính xác ở mức tồi tệ nhất. Kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google cho từ khóa “leg raise” là một video và ở gần trên cùng là một số biểu đồ không khớp với những gì Bard đã mô tả. Bài viết dựa trên văn bản hàng đầu cho truy vấn đó là từ Thời báo New York và nói rõ hơn nhiều bài tập là gì.

Tôi đã yêu cầu Bing đưa ra kế hoạch tập luyện tương tự và thành thật mà nói, tôi không thể quyết định liệu nó có hoạt động tốt hơn hay không. Nó đưa ra một chương trình toàn diện hơn với bốn vòng gồm bốn bộ chó chim, bọ chết, cầu glute và ván bên, nhưng không đưa ra lời giải thích nào về ý nghĩa của từng cái tên đó.

Có vẻ như đối với một trong hai chatbot, các câu hỏi tiếp theo là cần thiết. Tôi đã hỏi Bing và Bard cách thực hiện động tác nâng cao chân, và cả hai đều đưa ra hướng dẫn về động tác nâng cao chân bằng đầu gối cong (đây không phải là động tác Thời Đại, Sức Khỏe Nam Giới và các bài viết khác trong kết quả tìm kiếm của Google được mô tả). Cặp bot cũng đưa ra một loạt các bước về vị trí đặt bàn chân và bàn tay của bạn, mặc dù Bing đã hướng dẫn rõ ràng hơn với những mô tả như “sao cho bắp chân song song với mặt đất và đùi vuông góc”.

Tuy nhiên, trong một số lần lặp lại (hoặc bản nháp) của phản hồi, Bard đã cung cấp thông tin bổ sung hữu ích như “tránh cong lưng” và “khi khỏe hơn, bạn có thể duỗi thẳng chân và nâng cao hơn”.

Câu chuyện này đang phát triển, vui lòng làm mới để cập nhật.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá là chính xác tại thời điểm xuất bản.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc