Tàu vũ trụ Artemis 1 Orion của NASA trở về Trung tâm Vũ trụ Kennedy

Sau khi đến Mặt trăng và quay trở lại vào đầu tháng trước, Artemis 1 của NASA đã quay trở lại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Việc trở về quê hương diễn ra vào ngày 30 tháng 12. Artemis 1 văng xuống Thái Bình Dương vào ngày 11 tháng 12. Sau khi USS Portland thu hồi phương tiện phi hành đoàn không người lái và đưa nó đến Căn cứ Hải quân San Diego vào ngày 13 tháng 12, viên nang bắt đầu hành trình trên bộ tới Florida vào ngày hôm sau. Artemis 1 bắt đầu bằng một vụ phóng ban đêm đáng nhớ trên tên lửa đẩy hạng nặng Hệ thống Phóng Không gian thế hệ tiếp theo của NASA.

Giờ đây, Orion đã quay trở lại Trung tâm vũ trụ Kennedy, NASA sẽ gỡ bỏ tấm chắn nhiệt của tàu vũ trụ để có thể tiến hành “phân tích sâu rộng” thành phần này và xác định chính xác nó đã hoạt động như thế nào trong quá trình quay trở lại khí quyển. Cơ quan này cũng sẽ loại bỏ , hình nộm thử nghiệm mà NASA đã gửi lên tàu Orion để thu thập dữ liệu về việc du hành tới Mặt trăng có thể ảnh hưởng đến con người như thế nào. “Artemis I là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực khám phá Mặt trăng của NASA và tạo tiền đề cho sứ mệnh tiếp theo của tên lửa Hệ thống Phóng Không gian và Orion để đưa phi hành đoàn bay quanh Mặt trăng trên Artemis II,” NASA cho biết.

Mặc dù Artemis II sẽ không ra mắt sớm nhất cho đến năm 2024, nhưng vẫn còn rất nhiều điều đáng mong đợi từ nay đến năm sau. NASA đã hứa sẽ công bố phi hành đoàn bốn người của sứ mệnh vào khoảng “đầu năm 2023.” Artemis II sẽ tạo tiền đề cho cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng đầu tiên của con người kể từ khi kết thúc chương trình Apollo vào năm 1972, và cuối cùng là sự hiện diện vĩnh viễn của NASA trên Mặt Trăng.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá là chính xác tại thời điểm xuất bản.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc