SSD Sabrent trị giá hơn 23.000 đô la cung cấp 168TB với tốc độ 31 GB/giây

Sabrent’s Rocket 4 Plus SSD là một trong những ổ SSD tốt nhất xung quanh. Bây giờ hãy tưởng tượng kết hợp 21 ổ SSD PCIe 4.0 này lại với nhau, bởi vì đó chính xác là những gì Sabrent đã lên kế hoạch cho sản phẩm tiếp theo của công ty. Kẻ hủy diệt Sabrent Apex X21 sắp ra mắt sẽ xuất hiện cùng với 21 ổ Rocket 4 Plus 8TB để cung cấp dung lượng lưu trữ và tốc độ truyền chưa từng có.

Sabrent vẫn đang tiến hành thử nghiệm nội bộ trên Kẻ hủy diệt Apex X21. Tuy nhiên, công ty cho biết nó dễ dàng đạt được tốc độ đọc và ghi tuần tự là 31 GB/s. Kết quả của Sabrent thậm chí còn vượt qua con số của Apex Storage, đánh giá X21 với hiệu suất tuần tự là 30,5 GBps đọc và 28,5 GBps ghi.

Nếu bạn nhìn vào các sản phẩm trước đây của thương hiệu, chẳng hạn như Sabrent RocketQ Battleship, Sabrent Rocket 4 Plus Kẻ hủy diệt hoặc Sabrent Rocket 4 Plus Kẻ hủy diệt 2, thì dễ dàng nhận thấy rằng Sabrent rất thích các giải pháp lưu trữ lớn. Tuy nhiên, Kẻ hủy diệt Sabrent Apex X21 ở một cấp độ hoàn toàn khác. Các giải pháp trước đây cho thấy Sabrent lắp ráp một nhóm tám ổ SSD. Giờ đây, Sabrent Apex X21 Kẻ hủy diệt có đủ cảnh quan cho 21 ổ đĩa, cung cấp dung lượng lưu trữ gần gấp ba lần và hiệu suất cao hơn đáng kể.

Kẻ hủy diệt Apex X21 của Sabrent dựa trên X21 từ Apex Storage. Mặc dù các AIC trước đây của Sabrent tận dụng thẻ RAID HighPoint SSD7540 PCIe 4.0 x16, nhưng Apex Storage X21 không có bộ điều khiển RAID. Thay vào đó, nó sử dụng một cặp công tắc PCIe 4.0 chưa được đặt tên. Điều này cho phép người tiêu dùng tự do hơn trong việc thiết lập AIC cho phù hợp với nhu cầu của họ. Tuy nhiên, Apex Storage X21 có khả năng khởi động và hỗ trợ mảng RAID thông qua phần mềm hoặc giải pháp phần cứng của bên thứ ba, chẳng hạn như giải pháp từ GRAID.

X21 có thiết kế làm mát thụ động vì mục tiêu chính của card đứng là thị trường máy chủ. Tuy nhiên, khi được triển khai bên trong một hệ thống thông thường hoặc thậm chí là một máy trạm, X21 sẽ yêu cầu một số hình thức hỗ trợ làm mát chủ động. Điều này là do rất nhiều ổ SSD PCIe 4.0 được đóng gói cùng nhau sẽ tạo ra một lượng nhiệt tương đối. Apex Storage khuyến nghị luồng không khí ít nhất 400 LFM cho X21. Ngoài ra, với số lượng ổ đĩa đáng kể trên X21, AIC cần hai đầu nối nguồn PCIe 8 chân để cấp nguồn cho toàn bộ ổ SSD. Về cơ bản, nó giống như một card đồ họa cao cấp khi được tải đầy đủ, ít nhất là từ góc độ yêu cầu năng lượng.

Điều đáng nói là hiệu suất tối đa cuối cùng lại bị giới hạn bởi kết nối x16 PCIe 4.0 với thẻ. Một chiếc Sabrent Rocket 4 Plus 8TB duy nhất có thể đạt tốc độ truyền tối đa chỉ hơn 7.000 MB/giây trong thử nghiệm của chúng tôi, vì vậy, 21 chiếc trong số chúng về mặt lý thuyết có thể cung cấp 147 GB/giây. Tuy nhiên, khe cắm x16 PCIe 4.0 có tốc độ cao nhất là 16 GT/giây mỗi làn và với mã hóa 128b/130b, bạn bị giới hạn tối đa 31,5 GB/giây thông lượng thực tế.

Sabrent chưa thiết lập thẻ giá cho Kẻ hủy diệt Apex X21 và không có khung thời gian ước tính khi nào AIC sẽ phát hành. Xem xét rằng mỗi ổ SSD Rocket 4 Plus 8TB hiện được bán lẻ với giá 1.099 đô la (mở trong tab mới) (giảm từ MSRP chính thức là 1.999 đô la khi ra mắt), sẽ thật ngu ngốc khi nghĩ rằng Kẻ hủy diệt Apex X21 sẽ được bán với giá dưới 23.000 đô la. Hơn nữa, X21 được bán với giá 2.800 đô la, vì vậy chúng tôi phải tính đến điều đó khi định giá. Ngay cả khi Apex Storage cung cấp giảm giá khi mua số lượng lớn, X21 vẫn có giá cao.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc