So sánh các tính năng của pfSense vs Netgear Router

Khi thực hiện các bước để đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp của bạn, giải pháp tường lửa pfSense và bộ định tuyến Netgear là những lựa chọn hàng đầu.

Lựa chọn kết hợp bộ định tuyến và tường lửa phù hợp là yếu tố quan trọng để ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật bên ngoài mà còn tối đa hóa hiệu quả mạng của bạn. Hai tùy chọn có thể đáp ứng vai trò này là pfSense và loạt bộ định tuyến Netgear và phần mềm tường lửa đi kèm của nó.

PfSense là gì?

pfSense là một giải pháp tường lửa mạng hoàn toàn mã nguồn mở, được sử dụng miễn phí và dựa trên hệ điều hành FreeBSD. Nó hoạt động với một loạt các bộ định tuyến và thiết bị, và bạn thậm chí có thể xây dựng của riêng mình nếu bạn cần các tùy chọn và tùy chỉnh bổ sung.

pfSense cũng cung cấp các bộ định tuyến của riêng mình dưới tên Netgate cho những người muốn trải nghiệm gần hơn với tùy chọn phần cứng và phần mềm đi kèm, chẳng hạn như với Netgear, nhưng với các tùy chọn bổ sung và tính linh hoạt mà pfSense cung cấp.

Bộ định tuyến Netgear là gì?

Netgear là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị định tuyến và giải pháp tường lửa và đã có tuổi đời trong nhiều thập kỷ. Phần cứng và phần mềm của nó là một hệ thống hoàn toàn đóng, trái ngược hoàn toàn với thiết kế mở của pfSense.

Lợi thế chính khi lựa chọn giải pháp từ Netgear sẽ là khía cạnh plug-and-play của phần cứng và phần mềm đi kèm. Nhiều người dùng sẽ có thể chỉ cần cài đặt bộ định tuyến và không phải cấu hình nhiều thứ trừ khi có nhu cầu cụ thể.

pfSense so với Netgear: So sánh tính năng

Do sự đa dạng của các cấu hình phần cứng với cả pfSense và Netgear, so sánh này chủ yếu sẽ tập trung vào cài đặt phần mềm và các tính năng chính giữa cả hai. Đối với điều này, chúng tôi sẽ tập trung vào thiết lập thương mại có quy mô vừa và nhỏ, điển hình là văn phòng nhỏ, văn phòng tại nhà hoặc tối đa là văn phòng chi nhánh.

Hỗ trợ DNS độngĐịnh tuyến VPN tự độngCài đặt và cấu hình thuật sĩHỗ trợ ảo hóaVlan hỗ trợHỗ trợ IDS và IDP tích hợp
pfSense
Netgear

Các tính năng bảo mật

pfSense đi kèm với hỗ trợ tính năng phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDS / IPS) tích hợp cho các công cụ như Snort và không yêu cầu dịch vụ bổ sung cho hầu hết các ứng dụng.

Phần mềm bộ định tuyến Netgear không được tích hợp các tính năng này theo mặc định. Thay vào đó, nó sẽ yêu cầu một dịch vụ trả phí bổ sung được gọi là Armor Service của họ, cung cấp các tùy chọn IDS / IPS cũng như bảo vệ điểm cuối như Bitdefender.

Cấu hình phần cứng

Là mã nguồn mở và được cài đặt miễn phí trên nhiều thiết bị và thiết bị khác nhau, pfSense có số lượng tùy chọn cấu hình phần cứng gần như vô hạn, bao gồm cả chế tạo tại nhà. Tuy nhiên, người dùng pfSense có thể có được trải nghiệm đi kèm tương tự như phần cứng và phần mềm Netgear bằng cách chọn một trong những thiết bị phần cứng dựa trên ARM được pfSense phê duyệt được bán dưới thương hiệu Netgate.

pfSense cũng có hỗ trợ tính năng tích hợp để chạy như một máy ảo, bổ sung thêm nhiều tùy chọn phần cứng hơn nữa. Nhưng đây là cách thiết lập phức tạp nhất và việc khắc phục sự cố về hiệu suất hoặc bảo mật có thể khó khăn. Vì vậy, điều này chỉ được khuyến nghị cho người dùng nâng cao, đặc biệt nếu được đặt trong môi trường thương mại.

Để so sánh, Netgear cung cấp mọi thứ đi kèm, vì vậy không có tùy chọn trộn và kết hợp và phần mềm không thể được sử dụng độc lập. Cũng không có tính năng ảo hóa. Mặc dù, Netgear cung cấp nhiều loại bộ định tuyến hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vượt quá số lượng cung cấp từ Netgate.

Các tính năng cấu hình phần mềm

pfSense cài đặt với những gì mà hầu hết các chuyên gia bảo mật sẽ đồng ý là cài đặt an toàn nhất theo mặc định. Không có cổng nào bị bỏ ngỏ và hầu hết người dùng sẽ coi đây là một điểm khởi đầu tốt, an toàn và trong một số trường hợp, sẽ không yêu cầu nhiều thay đổi bổ sung từ quan điểm bảo mật. Và mặc dù không nhất thiết phải khó hơn Netgear, nhưng người dùng sẽ cần phải hiểu các menu và giao diện trước khi đi sâu vào và thực hiện các thay đổi cấu hình ban đầu.

Netgear cung cấp một số thuật sĩ, hướng dẫn người dùng thông qua cấu hình. Các ứng dụng như chương trình Genie của họ giúp phát hiện nội dung mạng và các sự cố có thể xảy ra, cung cấp hướng dẫn bổ sung khi quyết định tính năng bảo mật nào cần được bật. Trong trường hợp này, trải nghiệm với Netgear là tùy chọn thân thiện với plug-and-play hơn.

Các tính năng DNS động

Cho dù bạn chọn tùy chọn pfSense hay Netgear, cả hai đều cung cấp hỗ trợ DNS động, nhưng pfSense cung cấp nhiều tùy chọn hơn, hỗ trợ hơn 20 dịch vụ DNS. Với pfSense, máy khách DNS động được tích hợp sẵn và có tích hợp với tất cả các dịch vụ phổ biến nhất ngay từ giao diện bảng điều khiển. Hơn nữa, có một tính năng tùy chỉnh để sử dụng URL của một thiết bị không được hỗ trợ.

Tương tự, Với Netgear, trước tiên bạn sẽ phải đăng ký với dịch vụ đối tác tận tâm của họ. Sau đó, bạn có thể tích hợp nó vào bảng điều khiển cấu hình.

Lựa chọn giữa bộ định tuyến pfSense và Netgear

Lựa chọn giữa hai tùy chọn bộ định tuyến và tường lửa này thực sự phụ thuộc vào tùy chọn nào có ý nghĩa hơn đối với bạn và mức độ tùy chỉnh bạn cần.

Cả hai tùy chọn đều được kiểm tra và bảo mật khi được sử dụng và định cấu hình đúng cách, nhưng quyết định sẽ phụ thuộc vào việc bạn có cần chức năng và tính năng nâng cao hơn mà pfSense cho phép hay không. Các tính năng bổ sung này mở rộng thiết lập tường lửa và bộ định tuyến pfSense ngoài cấu hình thông thường.

Tuy nhiên, phần cứng Netgear, cùng với phần mềm độc quyền của họ, cung cấp tất cả các tính năng bảo mật cốt lõi cần thiết trong một mạng. Họ có một số tùy chọn bổ sung, nhưng đây là một dịch vụ trả phí.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc