RTX 4090 chỉ đạt 16 FPS trong Cyberpunk 2077 RT Overdrive Preview

Nvidia đã xuất bản một video YouTube mới sáng nay cho thấy chế độ RT Overdrive mới của Cyberpunk 2077 đang hoạt động với GeForce RTX 4090. Đồ họa thật đáng kinh ngạc, nhưng hiệu suất đạt được trên RTX 4090 cũng vậy. Trình kết xuất theo dõi đường dẫn đầy đủ đã mang lại cho RTX 4090 tốc độ của ốc sên và chạy trò chơi chỉ với 16 FPS nguyên bản với chế độ đang hoạt động. Để đạt được tốc độ khung hình thuận lợi, cần phải tạo và nâng cấp khung hình của DLSS 3. Nhưng hãy dành một chút thời gian để lùi lại và phân tích chính xác những gì chúng ta đang nói ở đây.

Chế độ RT Overdrive là chế độ kết xuất hoàn toàn mới được thêm vào Cyberpunk 2077 vào ngày 11 tháng 4. (mở trong tab mới) Chế độ đồ họa mới thay thế đường ống dò tia hiện tại của trò chơi bằng một giải pháp dò đường thống nhất hoàn toàn giúp mở rộng đáng kể công cụ kết xuất của trò chơi. Không có kết xuất kết hợp, chỉ có các pixel được dò tia. Nvidia trước đây đã trình diễn chế độ này và lưu ý rằng trung bình nó cần 635 phép tính tia trên mỗi pixel — so với chỉ 39 tia trên mỗi pixel với Battlefield V, một trong những trò chơi khởi chạy ban đầu cho tính năng dò tia RTX.

Các chế độ dò tia thông thường trong Cyberpunk 2077 là một giải pháp kết xuất kết hợp, bao gồm rasterization kết hợp với phản xạ dò tia, chiếu sáng toàn cầu và các hiệu ứng khác. Với giải pháp hoàn toàn theo dõi đường dẫn, mọi nguồn sáng đơn lẻ trong trò chơi đều được mô phỏng để tạo ra ánh sáng, bóng tối và phản xạ chân thực nhất có thể.

Tất cả các nguồn sáng trong trò chơi đều được truy tìm đường dẫn, kết hợp với các công nghệ của Nvidia bao gồm Bộ khử nhiễu thời gian thực NVIDIA (NRD) (mở trong tab mới)Chiếu sáng trực tiếp NVIDIA RTX (mở trong tab mới) (RTXDI) và Sắp xếp lại thực thi Shader (SER) (mở trong tab mới) để cải thiện chất lượng hình ảnh và tăng tốc hiệu suất. Về cơ bản, đó là cuộc đại tu giống như Nvidia đã làm với Portal RTX, chỉ hiện được áp dụng cho một công cụ trò chơi đòi hỏi khắt khe và hiện đại hơn đáng kể.

Overdrive là Crysis mới

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc