Quảng cáo Pizza do AI tạo gây ấn tượng, nhưng ghé thăm Thung lũng kỳ lạ

Trong vài tháng qua, chúng ta đã thấy cách các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT có thể tạo bản sao văn bản, cách các trình tạo hình ảnh như Khuếch tán ổn định có thể tạo ảnh theo yêu cầu và thậm chí cách một số có thể chuyển văn bản thành giọng nói. Một nhà phát triển dám nghĩ dám làm tên là Pizza Later, đã kết hợp năm mô hình AI khác nhau để tạo ra một quảng cáo hành động trực tiếp cho một nhà hàng pizza hư cấu có tên là “Pepperoni Hug Spot”.

Video kết quả mà tôi đã nhúng bên dưới vừa kinh khủng vừa ấn tượng. Quảng cáo có hình ảnh người thật đang ăn, nấu ăn và mang đến một số bánh pizza xúc xích cay rất ngon miệng. Nó thậm chí còn có hộp thoại âm thanh của con người và nhạc nền phù hợp. Tuy nhiên, nét mặt và ánh mắt chết chóc của một số nhân vật hơi nhiều.

Rõ ràng, chất lượng của đầu ra để lại một cái gì đó được mong muốn. Đôi khi, các đối tượng dường như hòa trộn vào nhau; con trai tôi nói rằng có vẻ như mọi người đang ăn bánh pizza mọc ra khỏi đĩa.

Pepperoni Hug Spot Thương mại

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Tất cả mọi người trông giống như cư dân của thung lũng kỳ lạ. Và phần chữ viết hơi rời rạc giống như văn bản từ một ngôn ngữ khác được dịch sang tiếng Anh không chính xác (mặc dù không phải vậy).

Pepperoni Hug Spot Thương mại

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Tuy nhiên, thật ấn tượng khi thấy những công nghệ này chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm quan trọng như thế nào. Chúng ta có thể thấy, trong một thời gian ngắn, những hình ảnh video chân thực có thể trở nên thuyết phục hơn rất nhiều.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc