Nvidia được cho là không vội vàng để tăng cường sản lượng dòng RTX 40

DigiTimes cho biết các nhà cung cấp dịch vụ phụ trợ của Nvidia được cho là không nhận thấy các đơn đặt hàng gia tăng để thử nghiệm và đóng gói các GPU dòng GeForce RTX 40 mới nhất của họ dựa trên kiến ​​trúc Ada Lovelace. Họ tin rằng công ty đang dành thời gian và để các đối tác của mình bán hết hàng tồn kho dòng GeForce RTX 30 còn lại trước khi cung cấp chip đồ họa thế hệ mới nhất cho họ.

Các nhà cung cấp OSAT của Nvidia, Siliconware Precision Industries (SPIL) và King Yuan Electronics (KYEC), chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào từ công ty về việc mở rộng quy mô sản xuất cho GeForce RTX 40-series mặc dù Nvidia đã giới thiệu gần như toàn bộ Ada Lovelace của mình Báo cáo cho biết GPU cho các ứng dụng khách, bao gồm AD102, AD103, AD104, AD106 và AD107.

Để tăng mạnh sản lượng của bộ xử lý đồ họa mới, Nvidia phải sản xuất chúng tại TSMC, sau đó thử nghiệm và lắp ráp chúng tại SPIL hoặc KYEC. Mặc dù công ty đã trả trước TSMC cho các dịch vụ sản xuất silicon của mình trong khung thời gian 2021–2022 và có thể có các tấm Ada Lovelace dựa trên N4 trong kho, nhưng công ty vẫn cần đặt công suất OSAT trước khi tăng cường đặt hàng để tăng nguồn cung. Tuy nhiên, có vẻ như Nvidia hài lòng với sản lượng GeForce RTX 40-series hiện tại và không có ý định tăng thêm.

Thông thường, doanh số bán GPU từ Nvidia cho các đối tác của họ có xu hướng tăng trong quý thứ ba, vì vậy công ty nên đăng ký dịch vụ OSAT ngay bây giờ. Nếu thông tin của báo cáo là chính xác, có vẻ như Nvidia muốn đợi một chút trước khi tiếp tục thử nghiệm và đóng gói silicon Ada Lovelace của mình.

Các đối tác của công ty đã vận chuyển card đồ họa GeForce RTX 4070, RTX 4070 Ti, RTX 4080 và RTX 4090 cho máy tính để bàn. Mặc dù những thứ này được xếp hạng trong số các card đồ họa tốt nhất, nhưng nhu cầu dường như không cao như Nvidia mong muốn. Ngoài ra còn có hàng tá máy tính xách tay sử dụng GPU máy tính xách tay GeForce RTX 4050, RTX 4060, RTX 4070, RTX 4080 và RTX 4090. Bộ xử lý đồ họa Ada Lovelace của Nvidia được giới thiệu cho đến nay hầu như bao phủ tất cả các phân khúc thị trường và các giải pháp như GeForce RTX 4070 mới ra mắt gần đây và RTX 4060 dự kiến ​​sẽ trở nên khá phổ biến. Điều đó có nghĩa là Nvidia sẽ cần nhiều dịch vụ đóng gói và khối lượng GPU hơn.

Có lẽ Nvidia và các đối tác của họ đã có đủ GPU dòng RTX 30 và 40 để bán, vì vậy không cần phải tăng cường thử nghiệm và lắp ráp thêm ngay cả trước khi GPU GeForce RTX 4050 và RTX 4060 được cho là ra mắt vào tháng 5 đến tháng 6. Chắc chắn nó vẫn chưa cố gắng giảm giá xuống khoảng dưới 500 đô la. Mặc dù quy trình thử nghiệm và lắp ráp mất thời gian, nhưng chúng không dài bằng quy trình sản xuất tấm wafer, vì vậy, ngay cả khi Nvidia chậm hơn lịch trình bình thường vài tuần với việc đặt hàng dịch vụ OSAT, do nhu cầu PC mới chậm trên toàn cầu, điều này có lẽ không sẽ tạo ra bất kỳ vấn đề hữu hình nào cho thị trường.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều báo cáo về sự suy giảm nghiêm trọng doanh số bán PC và máy tính xách tay, và sau một vài năm đáng kinh ngạc (về nhu cầu và giá cả), có vẻ như nhiều người và doanh nghiệp hài lòng với những gì họ có trong khi chúng ta đối phó với những bất ổn kinh tế. Tuy nhiên, vì thông tin này đến từ một nguồn không chính thức và thiếu nhiều chi tiết, nên hãy coi đó là tin đồn hơn là sự thật.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc