Bàn phím cơ này đặt màn hình OLED trên mọi phím

Dự án bàn phím cơ OLED cấu hình cao đang bước vào giai đoạn cuối. PolyKybd, từ modder thpoll, đã được phát triển trong một vài năm, nhưng PCGamer gần đây nhận thấy rằng các trang dự án đã được cập nhật để nói rằng phần cứng của quá trình phát triển gần như đã hoàn tất và các nỗ lực sẽ chuyển sang phần sụn hoạt động. Người ta hy vọng rằng bộ dụng cụ PolyKybd có thể được bán với giá 200 đô la hoặc hơn khi chúng sẵn sàng. Nếu điều đó bao gồm mọi thứ bạn cần để kết hợp với nhau, thì điều đó thật tuyệt vời, vì một số bàn phím cơ tốt nhất (mở trong tab mới) không có OLED đã có giá cao như vậy.

(Nguồn: thpoll)

PolyKybd là một bàn phím cơ có bố cục chia nhỏ với cách bố trí phím trực giao, nhưng điểm hấp dẫn lớn là các nắp bàn phím nhựa thông thường đã được thay thế bằng các nắp bàn phím máy tính tiền trong suốt được trang bị màn hình OLED bên trong. Mỗi màn hình có đường chéo 0,42 inch và cung cấp độ phân giải 72×40 pixel.

Ngoài bộ phím tiêu chuẩn có sẵn để tùy chỉnh và chuyển đổi giữa (ngôn ngữ, bộ ký tự, bố cục, v.v.), mỗi nửa bàn phím đều có màn hình OLED lớn hơn để hiển thị thông tin trạng thái và các thông báo khác. Có một bánh xe điều khiển trong một số hình ảnh, nhưng nhà sản xuất dường như có ý định thay đổi bánh xe này thành bi xoay.

Với phần cứng gần như đã hoàn thành, thpoll sẽ bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho phần sụn. Chương trình cơ sở nguồn mở QMK đã được đề cập, nhưng vì bàn phím này có thể cấu hình được nên có thể sẽ cần nhiều công việc hơn bình thường một chút để thiết lập và chạy tất cả các chức năng một cách trơn tru.

(Nguồn: thpoll)

Việc kiểm soát tất cả các màn hình nhỏ đó yêu cầu một bộ xử lý ở mỗi nửa của bàn phím tách rời và bộ vi điều khiển Raspberry Pi RP2040 đã được sử dụng cho công việc này. Nó sẽ kiểm soát các huyền thoại có thể định cấu hình của OLED, theo dõi và báo cáo các lần nhấn phím, v.v. Thpoll đã bắt đầu tranh cãi với việc đảm bảo hệ thống hoạt động với các ký tự được sử dụng bằng tiếng Nhật, tiếng Ả Rập và các phương thức nhập liệu khác.

(Nguồn: thpoll)

Cũng như mẫu thiết kế phím chia tách, thpoll cho biết họ dự định làm việc trên phiên bản TKL và bàn phím số/bàn phím macro riêng biệt sử dụng cùng các phím mặt OLED có cấu hình cao này. Có những khả năng khác để mở rộng dự án và phản hồi từ phiên bản đầu tiên này khi nó đến tay những người đam mê/người tiêu dùng sẽ giúp định hình lộ trình trong tương lai.

Trước đây, chúng ta đã thấy các thiết bị đầu vào có phím OLED, nhưng PolyKybd dường như có khả năng thay đổi một số con số với mức giá phù hợp và có lẽ là khởi đầu của một điều gì đó lớn hơn. Có lẽ là một trong những bàn phím OLED tốt nhất do Art Lebedev sản xuất, đã ngừng sản xuất nhiều năm trước và chưa bao giờ phổ biến do giá cả. Trong khi đó, thanh cảm ứng OLED của Apple không đảm bảo được vị trí trong tương lai của Mac. Tuy nhiên, các bàn phím macro có màn hình tích hợp có vẻ phổ biến, do đó, việc thêm một bàn phím macro nhỏ kiểu numpad vào họ PolyKybd là điều hợp lý.

Ý tưởng về một bàn phím cơ hoàn toàn có thể tùy chỉnh với OLED trên keycaps chắc chắn rất hấp dẫn. Làm cho nó xảy ra ở một mức giá hợp lý sẽ là một thách thức, nhưng nếu bộ công cụ DIY có thể đạt được mục tiêu đó, có lẽ thứ gì đó tương tự sẽ được một trong những công ty bàn phím lớn hơn chọn và sản xuất hàng loạt.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc