Nhận xét của Intel về các báo cáo về việc cắt giảm nhân sự mới, cắt giảm ngân sách trong các nhóm CPU máy khách và trung tâm dữ liệu

thông minh

(Nguồn: Intel)

Intel đã trả lời các câu hỏi của chúng tôi về tin đồn rằng công ty đang bắt đầu một làn sóng sa thải mới do cắt giảm 10% ngân sách mới cho nhóm máy tính khách hàng (CCG), bộ phận chịu trách nhiệm sản xuất CPU tiêu dùng và dữ liệu của nó nhóm trung tâm (DCG). Các báo cáo được đưa ra khi Intel tiếp tục thắt lưng buộc bụng trên toàn công ty khi phải vật lộn với thị trường CPU tồi tệ nhất trong 30 năm.

Chúng tôi đã nghe tin đồn về việc cắt giảm 10% ngân sách vào tuần trước nhưng không thể xác nhận thông tin. Tuy nhiên, Dylan Patel của công ty tư vấn SemiAnalysis đã tweet rằng Intel đã lên kế hoạch giảm 10% ngân sách, dẫn đến việc sa thải “nhiều nhất là” 20% trong các nhóm bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã liên hệ với Intel và công ty đã đưa ra tuyên bố sau đây để Phần cứng của Tom:

“Intel đang làm việc để đẩy nhanh chiến lược của mình trong khi điều hướng một môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức. Chúng tôi tập trung vào việc xác định việc giảm chi phí và tăng hiệu quả thông qua nhiều sáng kiến, bao gồm cắt giảm một số hoạt động kinh doanh và lực lượng lao động theo chức năng cụ thể trong các khu vực trên toàn công ty.

“Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm các hoạt động sản xuất có trụ sở tại Hoa Kỳ, để đảm bảo rằng chúng tôi có vị thế tốt để phát triển lâu dài. Đây là những quyết định khó khăn và chúng tôi cam kết đối xử với những nhân viên bị ảnh hưởng bằng sự tôn trọng và nhân phẩm .” Người phát ngôn của Intel về Phần cứng của Tom.

Tuyên bố của Intel xác nhận rằng họ đang cắt giảm lực lượng lao động ở một số khu vực cụ thể nhưng không nêu rõ số lượng nhân viên bị ảnh hưởng hoặc khu vực nào của công ty. Nó cũng không xác định mức độ cắt giảm ngân sách. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động sản xuất chip của mình, một điệp khúc phổ biến trong nhiều tuyên bố của họ khi họ đã rời khỏi một số hoạt động kinh doanh nhưng vẫn tập trung vào các mục tiêu IDM 2.0 của mình.

Giống như hầu hết các công ty cùng quy mô, ngân sách của Intel được sử dụng cho cả nhóm bên trong và bên ngoài — hãng thường ký hợp đồng một số chức năng, thậm chí là sản xuất chip, cho các công ty bên ngoài. Cũng giống như nhiều lần cắt giảm ngân sách trên diện rộng, có thể một số khoản giảm chi tiêu sẽ được thực hiện thông qua việc hạn chế sử dụng các công ty bên ngoài đó. Do đó, mức độ sa thải vẫn còn phải xem xét và có thể không dẫn đến việc giảm 20% số lượng nhân viên trong các đơn vị kinh doanh bị ảnh hưởng.

Việc cắt giảm lực lượng lao động lớn kích hoạt các yêu cầu báo cáo, như WARN, ở một số địa phương. Thông báo WARN gần đây nhất của Intel được đưa ra vào ngày 3 tháng 5 năm 2023, khi công ty thông báo rằng họ có kế hoạch sa thải thêm 60 nhân viên tại khuôn viên Folsom vào cuối tháng này. Điều đó nâng tổng số lần sa thải ở Folsom lên 516 trong năm tháng qua. Thông báo cũng cho biết, “Dự kiến ​​sẽ có các đợt chia tách bổ sung sau khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ ngày 31 tháng 5 năm 2023.”

Hiện tại, chúng tôi không biết về bất kỳ thông báo WARN nào khác của Intel. Việc cắt giảm lực lượng lao động của Intel diễn ra khi hãng tiếp tục cắt giảm chi phí trong toàn công ty, bao gồm sử dụng các phương pháp như giảm số lượng nhân viên, như chúng ta đã thấy vào tháng 10 năm ngoái, giảm lương và thưởng vào tháng 1, cắt giảm cổ tức và cho một số công nhân nghỉ phép.

Intel cũng đã rút khỏi một số mảng kinh doanh, chẳng hạn như nỗ lực xây dựng máy chủ, thiết bị chuyển mạch mạng, modem 5G, Bộ nhớ Optane, chip khai thác Bitcoin, kinh doanh máy bay không người lái và bộ lưu trữ SSD.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc