Người đam mê xây dựng trường hợp SFF tùy chỉnh xung quanh Bộ làm mát thụ động NH-P1 của Noctua

Một người đam mê PC ở Trung Quốc đã chế tạo một vỏ PC tùy chỉnh đặc biệt để vừa với bộ làm mát thụ động Noctua NH-P1 đáng kể — không còn chỗ cho những thứ khác. Với hạn chế thiết kế tự đặt ra là sử dụng nền tảng Mini-ITX, ChipHell’s FreshCool đã tạo ra một hộp tùy chỉnh có kích thước chỉ 30 x 20 x 20 cm (LWH) hoặc khoảng 12 x 8 x 8 inch. Kết quả, được phát hiện bởi FanlessTech, là một hệ thống thụ động nhỏ gọn dễ chịu. Hơn nữa, nó trông giống như một chiếc hộp được sản xuất hiện đại, nổi bật với các thiết kế hiện đại như cửa sổ bên, nhiều lỗ thông hơi và mặt trước có thanh chắn dọc. Có lẽ đó là cảm hứng từ Fractal North.

Hệ thống PC thụ động này sẽ phải đối phó với loại tải nhiệt nào? Nguồn nhiệt chính của hệ thống sẽ là Intel Core i7-12700, tất nhiên là có Noctua NH-P1 đi kèm. FreshCool nói rằng nếu CPU bị giới hạn ở mức 65W, thì trong quá trình thử nghiệm, nó không bao giờ vượt quá phạm vi 50 độ C. Giới hạn 100W có nghĩa là bộ xử lý sẽ chạy ở nhiệt độ vào giữa những năm 70. Cuối cùng, bản dịch không tuyệt vời nhưng có vẻ như nếu giới hạn công suất được mở hoàn toàn (140W), 12700 sẽ bắt đầu tăng tốc dưới tải sau 90 giây. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về những thử nghiệm đã được chạy, nhiệt độ xung quanh, v.v.

Trong hành trình tìm kiếm một hệ thống không quạt thực sự, FreshCool đã chọn cài đặt Seasonic PX450 (mở trong tab mới). Đây là một PSU 450W hoàn toàn theo mô-đun và nó cung cấp hiệu suất 80 Plus Platinum với bảo hành 12 năm hấp dẫn. Các thành phần quan trọng khác của bản dựng bao gồm bo mạch chủ Maxsun H610 ITX, RAM 32 GB (Kingston 2×16 GB) và ổ SSD WD Blue SN570 M.2.

Trong một số nhận xét và trả lời khác trên diễn đàn ChipHell, FreshCool đã nói đùa với những người dùng khác về trường hợp trông giống như một thiết bị nấu ăn. PC DIYer cũng tiết lộ rằng trước đây họ đã cân nhắc sử dụng SilverStone Sugo 16, với kích thước tương đương nhưng được thiết kế để làm mát chủ động. FreshCool đã không sử dụng Sugo sau khi xác định rằng “hiệu quả thông gió của nó không tốt” để tạo ra một hệ thống thụ động. Tuy nhiên, đối với các nhà xây dựng muốn có GPU rời, Sugo có chỗ cho các thẻ dài tới 275mm và rộng 147mm.

Vỏ tùy chỉnh này rõ ràng sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào về hiệu suất chơi trò chơi, vì nó không có thứ gì tốt hơn Intel UHD Graphics 770 tích hợp. Như vậy là đủ để phát trực tuyến video hoặc có thể chơi Minecraft, nhưng nó còn kém cả những giải pháp chuyên dụng chậm nhất mà chúng tôi’ đã thử nghiệm trong tiêu chuẩn GPU của chúng tôi. Tất nhiên, ngày nay, rất ít card đồ họa cung cấp giải pháp không quạt, điều này sẽ đánh bại quan điểm của bản dựng này.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc