Một số sự cố khó chịu của Nintendo 3DS và cách khắc phục chúng

Mặc dù Nintendo 3DS đã hơn một thập kỷ, nó vẫn là một bảng điều khiển di động tuyệt vời. Tuy nhiên, do tuổi đời của thiết bị, có thể thấy Nintendo 3DS rất dễ gặp các vấn đề về phần mềm và phần cứng.

Nếu bạn đang gặp sự cố với Nintendo 3DS hoặc 3DS XL, chẳng hạn như không có âm thanh, màn hình cảm ứng không phản hồi hoặc không sạc. Bài viết sẽ đề cập đến các sự cố 3DS thường gặp và cách khắc phục chúng.

1. Màn hình hiển thị và màn hình cảm ứng bị bẩn

Mặc dù 3DS có thể bảo vệ thiết bị một cách tự nhiên nhờ thiết kế gập, nhưng cả hai màn hình vẫn có thể bị dính bẩn, đặc biệt là trong trường hợp người chơi dùng tay để điều khiển. Nhưng màn hình của máy chơi game này cũng rất dễ lau chùi.

Dùng một miếng vải mỏng và nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể làm ẩm vải một chút, lưu ý không để vải quá ướt vì có thể gây hỏng. Ngoài ra, hãy sử dụng khăn lau kháng khuẩn được thiết kế cho màn hình cảm ứng để làm sạch phần màn hình cảm ứng.

Một số sự cố khó chịu của Nintendo 3DS và cách khắc phục - ảnh 1
Cả hai màn hình Nintendo 3DS đều dễ bị bẩn

Đối với bụi bẩn trên các cạnh của màn hình cảm ứng, giữa màn hình và vỏ máy 3DS, Nintendo khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng mới để chải sạch các hạt bụi. Nếu bạn sử dụng miếng dán màn hình, hãy cân nhắc thay miếng dán khác để đảm bảo vệ sinh.

2. Màn hình cảm ứng không phản hồi

Nếu màn hình cảm ứng Nintendo 3DS phản hồi bất thường, bạn có thể cần phải hiệu chỉnh lại. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến menu Cài đặt hệ thống> Cài đặt khác> Màn hình cảm ứng. Tại đây, chạm vào tâm của các vòng tròn bằng bút stylus để thực hiện chỉnh sửa. Bạn cũng có thể khởi chạy tính năng này khi khởi động bằng cách giữ các nút Nguồn, L, R và X.

Nếu bạn sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình cảm ứng, hãy tháo miếng dán này ra vì nó có thể làm giảm độ nhạy của màn hình cảm ứng 3DS. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng bút cảm ứng khi có thể, thay vì dùng ngón tay, để đảm bảo tín hiệu cảm ứng nhất quán.

3. Không thể đọc hộp mực

Không có gì khó chịu hơn việc 3DS không thể đọc hộp mực trò chơi. Trong trường hợp này, hãy thử trò chơi trên 3DS khác. Nếu nó không hoạt động, rất có thể hộp mực bị lỗi. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với nhà bán lẻ để được thay thế.

Ngoài ra, không giống như DS gốc, 3DS có thể bị khóa vùng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể chơi các trò chơi đã mua trong cùng lãnh thổ với bảng điều khiển.

Một số sự cố khó chịu của Nintendo 3DS và cách khắc phục - ảnh 2
3DS thường gặp lỗi không đọc được hộp mực

Nếu không có trò chơi nào hoạt động, bảng điều khiển có thể bị lỗi. Theo TronicsFix, điều này thường là do các chân cắm trong khe hộp mực bị bẩn. Để giải quyết vấn đề này, hãy cho một ít cồn tẩy rửa vào tăm bông và lau vào chân của một trong các hộp đựng trò chơi. Sau đó, khi máy chơi game đã tắt, hãy lắp và tháo hộp mực khoảng 10 lần. Điều này có thể sẽ làm sạch các ghim trong bảng điều khiển trò chơi.

4. 3DS không sạc

Nếu 3DS không sạc và bạn có đế sạc, hãy ngắt kết nối hai đế và cắm 3DS trực tiếp vào nguồn điện bằng bộ chuyển đổi. Nếu thiết bị hoạt động thì có nghĩa là đế sạc của bạn đã bị lỗi. Nếu bạn chỉ có bộ chuyển đổi và thiết bị không sạc, hãy thử thay bộ chuyển đổi.

Ngoài ra, nếu 3DS chỉ hoạt động khi được cắm vào hoặc pin cạn kiệt nhanh chóng, thì pin của thiết bị đã bị lỗi và cần được thay thế.

5. 3DS không thể kết nối với mạng

Nintendo 3DS thường không yêu cầu duy trì kết nối mạng để sử dụng, nhưng nó sẽ cần thiết trong những trường hợp bạn muốn chơi game trực tuyến, tải game, duyệt web, v.v.

Khi không có kết nối mạng, trước tiên hãy kiểm tra trang trạng thái hiệu suất của Nintendo để xem liệu máy chủ có ngừng hoạt động hay đang được bảo trì hay không.

Ngoài ra, vấn đề có thể nằm ở kết nối internet của bạn; Vui lòng kiểm tra kết nối trên thiết bị khác như điện thoại hoặc máy tính xách tay. Nếu Internet của bạn bị lỗi, hãy thử kiểm tra lại bộ định tuyến và các AP Wi-Fi bằng cách khởi động lại chúng.

6. Micrô không hoạt động

Nintendo 3DS có một micrô tích hợp cho các trò chơi trò chuyện bằng giọng nói. Nếu cho rằng micrô 3DS bị hỏng, bạn có thể kiểm tra thông qua menu Cài đặt hệ thống> Cài đặt khác> Kiểm tra micrô. Sau khi truy cập menu, hãy nói và bạn sẽ thấy giọng nói của mình hiển thị trên màn hình, nếu không có tín hiệu thì micrô đã bị hỏng.

Nếu micrô của bạn bị hỏng, có một giải pháp đơn giản đó là kết nối tai nghe với micrô.

7. Circle Pad không hoạt động bình thường

Nếu Bảng điều khiển hình tròn của 3DS đăng ký không chính xác các chuyển động hoặc phát hiện một hành động khi bạn không thực hiện, hãy hiệu chỉnh lại bằng cách đi tới Cài đặt hệ thống> Cài đặt khác> Bảng điều khiển hình tròn. Tại đây bạn có thể định vị lại hướng của Circle Pad.

số 8. 3DS không có âm thanh

Nếu bạn không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ Nintendo 3DS, hãy kiểm tra xem thanh trượt âm lượng vật lý có được bật lên hay không. Ngoài ra, 3DS cũng sẽ không phát âm thanh từ loa khi bạn cắm tai nghe.

Nếu bạn có thể nghe qua tai nghe nhưng không nghe được qua loa 3DS, điều này cho thấy lỗi phần cứng và cần được sửa chữa bởi các dịch vụ chuyên nghiệp.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc