monday.com vs Basecamp (2023): Công cụ nào tốt nhất?

monday.com hay Basecamp tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2023? Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để so sánh sự khác biệt chính về giá cả và tính năng.

Sử dụng phần mềm quản lý dự án mang lại một số lợi ích, bao gồm cải thiện khả năng cộng tác của nhóm, quản lý tài nguyên cân bằng và lập kế hoạch dự án được tối ưu hóa. Tuy nhiên, việc lựa chọn phần mềm quản lý dự án phù hợp là một thách thức vì bạn phải tìm ra phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình. quản lý công việc vào thứ hai và Basecamp là phần mềm quản lý dự án có khả năng cung cấp nhiều tính năng. Bạn có thể tiếp tục đọc để tìm hiểu cách so sánh hai phần mềm này về các tính năng, ưu, nhược điểm, khả năng sử dụng và giá cả.

Chuyển đến:

Thứ hai.com so với Basecamp

Logo của phần mềm quản lý công việc Monday.com
Hình ảnh: Thứ hai.com

quản lý công việc thứ hai là một nền tảng quản lý dự án linh hoạt, có thể mở rộng và có khả năng tùy chỉnh cao được thiết kế cho những người quản lý dự án muốn tổ chức các nhóm, theo dõi dự án và trực quan hóa dữ liệu dự án. Nó cung cấp một số công cụ tích hợp và tự động hóa cũng như nhiều chế độ xem, bao gồm bảng kanban và biểu đồ Gantt.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài đánh giá hệ điều hành công việc đầy đủ trên monday.com của chúng tôi.

Logo Basecamp.
Hình ảnh: Basecamp

Basecamp là một giải pháp quản lý dự án trực tuyến cung cấp một danh mục đầy đủ các tính năng, bao gồm các công cụ cộng tác nhóm, bảng tin, đăng ký tự động, trò chuyện nhóm thời gian thực, v.v. Ngoài ra, Basecamp còn cung cấp một số tích hợp của bên thứ ba với phần mềm kinh doanh phổ biến như Slack, Google Drive và Zapier.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài đánh giá Basecamp đầy đủ của chúng tôi.

monday.com so với Basecamp: Bảng so sánh

Đặc trưng quản lý công việc thứ hai Căn cứ
Biểu đồ Gantt Đúng KHÔNG
bảng Kanban Đúng Đúng
Theo dõi thời gian gốc Đúng KHÔNG
Trò chuyện nhóm Đúng Đúng
dùng thử miễn phí 14 ngày 30 ngày
Kế hoạch tùy chỉnh Đúng KHÔNG
Giá khởi điểm (thanh toán hàng tháng) $10 mỗi người dùng mỗi tháng $15 mỗi người dùng mỗi tháng

monday.com so với Basecamp: Giá cả

giá thứ hai.com

 • Gói miễn phí: Lên đến hai chỗ ngồi.
 • Kế hoạch cơ bản: $8 mỗi người dùng mỗi tháng thanh toán hàng năm hoặc $10 mỗi người dùng mỗi tháng thanh toán hàng tháng.
 • Kế hoạch tiêu chuẩn: $10 mỗi người dùng mỗi tháng thanh toán hàng năm hoặc $12 mỗi người dùng mỗi tháng thanh toán hàng tháng.
 • Kế hoạch chuyên nghiệp: $16 mỗi người dùng mỗi tháng thanh toán hàng năm hoặc $20 mỗi người dùng mỗi tháng thanh toán hàng tháng.
 • Kế hoạch doanh nghiệp: Giá cả tùy chỉnh.

giá cơ sở

 • Miễn phí: Chỉ dành cho giáo viên và học sinh.
 • Tiêu chuẩn: $15 mỗi người dùng mỗi tháng với khoản thanh toán hàng tháng khi bạn sử dụng.
 • Chuyên nghiệp không giới hạn: Người dùng không giới hạn ở mức 299 đô la mỗi tháng được lập hóa đơn hàng năm hoặc 349 đô la mỗi tháng được lập hóa đơn hàng tháng.

So sánh tính năng: monday.com so với Basecamp

Biểu đồ Gantt

Biểu đồ Gantt giúp người quản lý dự án và người lãnh đạo dự án phân bổ nguồn lực hợp lý, làm việc theo đúng thời hạn và dự báo bất kỳ trở ngại nào đối với tiến độ của dự án. Mặc dù biểu đồ Gantt rất quan trọng trong phần mềm quản lý dự án nhưng không phải tất cả các giải pháp đều cung cấp tính năng này. Biểu đồ Gantt có sẵn trong quản lý công việc thứ hai, nhưng tính năng này bị thiếu trong Basecamp.

Biểu đồ Gantt trong quản lý công việc thứ Hai.
Hình ảnh: monday.com

bảng Kanban

Bảng Kanban giúp tối ưu hóa khả năng sử dụng của giải pháp quản lý dự án bằng cách triệu tập thông tin trạng thái dự án thông qua các thẻ. Nó cũng giúp cải thiện luồng phần mềm để đạt hiệu quả và năng suất tối đa. Một lợi ích khác của bảng Kanban là chúng cải thiện khả năng hiển thị của dự án. Cả quản lý công việc thứ hai và Basecamp đều cung cấp bảng Kanban.

Theo dõi thời gian gốc

Tiện ích Theo dõi thời gian trong quản lý công việc thứ Hai cho phép người dùng thêm cột theo dõi thời gian vào bất kỳ bảng nào. Điều này giúp các thành viên trong nhóm và người quản lý theo dõi tổng thời gian dành cho một nhiệm vụ hoặc dự án. Theo dõi thời gian gốc không khả dụng trong Basecamp; tuy nhiên, nó có thể được tích hợp với một số ứng dụng của bên thứ ba để theo dõi thời gian. Ưu điểm của theo dõi thời gian gốc là nó mang lại trải nghiệm liền mạch hơn so với các ứng dụng tích hợp.

Trò chuyện nhóm

Tính năng trò chuyện nhóm cho phép cộng tác trong thời gian thực giữa các nhóm làm việc trong một dự án chung. Tính năng trò chuyện nhóm trong phần mềm mang lại trải nghiệm phong phú hơn vì người dùng không phải phụ thuộc vào ứng dụng trò chuyện hoặc ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba. Tính năng trò chuyện nhóm khả dụng trong cả quản lý công việc thứ hai và Basecamp.

Tính năng trò chuyện trong Basecamp.
Hình ảnh: https://basecamp.com/features

kế hoạch tùy chỉnh

Các gói tùy chỉnh cho phép các nhà cung cấp phần mềm điều chỉnh giải pháp theo nhu cầu của khách hàng. Mặc dù người dùng cần giải pháp quản lý dự án cơ bản có thể không cần gói tùy chỉnh, tính năng này quan trọng hơn đối với các nhóm lớn hơn và người dùng doanh nghiệp. Basecamp không cung cấp các giải pháp tùy chỉnh; tuy nhiên, bạn có được cơ sở này với phần mềm quản lý công việc vào thứ Hai.

monday.com ưu và nhược điểm

Ưu điểm của monday.com

 • Giao diện người dùng hiện đại, sạch sẽ và trực quan ngay cả với các tính năng mở rộng.
 • Tùy biến cao.
 • Hỗ trợ khách hàng xuất sắc.

Nhược điểm của monday.com

 • Các tính năng nâng cao có một đường cong học tập dốc.
 • Thông báo có thể nhận được áp đảo.
 • Tích hợp cấp doanh nghiệp bị hạn chế.

Ưu và nhược điểm của Basecamp

Ưu điểm của Basecamp

 • Định giá đơn giản chỉ với hai lựa chọn.
 • Dễ dàng chia sẻ tài liệu và thông tin.
 • Công cụ cộng tác tuyệt vời với các thành viên trong nhóm và khách hàng.

Nhược điểm của Basecamp

 • Tùy chỉnh bị hạn chế.
 • Các kế hoạch tiêu chuẩn trọn gói có thể quá sức đối với những người làm nghề tự do và các nhóm nhỏ.
 • Đắt tiền cho các đội nhỏ.

Phương pháp đánh giá

Để so sánh quản lý công việc vào thứ hai và Basecamp, chúng tôi đã thực hiện đánh giá thực hành cả hai phần mềm để đánh giá giao diện người dùng, các tính năng và chức năng tổng thể. Chúng tôi cũng xem xét trải nghiệm của khách hàng bằng cách nghiên cứu lời chứng thực và xếp hạng của khách hàng trên các trang web có uy tín. Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét các bài đánh giá khác của chuyên gia để thiết lập cách so sánh giữa các giải pháp về các tính năng cốt lõi, tính năng nâng cao, giá cả, khả năng sử dụng và khả năng mở rộng.

Tổ chức của bạn nên sử dụng monday.com hay Basecamp?

Basecamp thiếu các tính năng quản lý dự án quan trọng như biểu đồ Gantt và theo dõi thời gian gốc, có sẵn trong quản lý công việc thứ hai. Điều này mang lại lợi thế rõ ràng cho việc quản lý công việc vào thứ Hai, vốn cũng có giao diện người dùng trực quan hơn và các tùy chọn tùy chỉnh.

Điều đó nói rằng, Basecamp cho phép người dùng không giới hạn với gói Pro Unlimited, gói này có thể hấp dẫn đối với một số tổ chức. Nhìn chung, quản lý công việc thứ hai là một phần mềm quản lý dự án toàn diện hơn.

Bạn vẫn không chắc quản lý công việc vào thứ hai hay Basecamp phù hợp với mình? Kiểm tra danh sách phần mềm quản lý dự án dựa trên đám mây hàng đầu của chúng tôi.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc