Meta phải đối mặt với khoản tiền phạt 402 triệu đô la EU

Meta đã bị Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland phạt 405 triệu € (402 triệu USD) vì xử lý các cài đặt quyền riêng tư của trẻ em trên Instagram, vi phạm Quy định Bảo vệ Dữ liệu Chung của Châu Âu (GDPR). Như Politico báo cáo, đó là khoản tiền phạt lớn thứ hai theo luật GDPR của Châu Âu và khoản tiền phạt thứ ba (và lớn nhất) mà cơ quan quản lý áp dụng đối với Meta.

Người phát ngôn của UBND huyện xác nhận khoản tiền phạt và cho biết thông tin chi tiết bổ sung về quyết định sẽ có trong tuần tới. Khoản tiền phạt bắt nguồn từ việc cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng chia sẻ ảnh trên các tài khoản do trẻ em điều hành. DPC đã điều tra Instagram về việc trẻ em sử dụng tài khoản doanh nghiệp, điều này khiến dữ liệu cá nhân như địa chỉ email và số điện thoại bị hiển thị công khai. Cuộc điều tra cũng đề cập đến chính sách của Instagram về việc mặc định tất cả các tài khoản mới, bao gồm cả thanh thiếu niên, đều có thể xem công khai.

“Cuộc điều tra này tập trung vào các cài đặt cũ mà chúng tôi đã cập nhật hơn một năm trước và kể từ đó chúng tôi đã phát hành nhiều tính năng mới để giúp giữ an toàn cho thanh thiếu niên và thông tin của họ ở chế độ riêng tư”, người phát ngôn của Meta nói Politico trong một tuyên bố. “Bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều tự động đặt tài khoản của họ ở chế độ riêng tư khi họ tham gia Instagram, vì vậy, chỉ những người họ biết mới có thể xem những gì họ đăng và người lớn không thể nhắn tin cho thanh thiếu niên không theo dõi họ. Chúng tôi đã tham gia đầy đủ với DPC trong suốt quá trình điều tra của họ và chúng tôi đang xem xét cẩn thận quyết định cuối cùng của họ. ”

Khoản tiền phạt mà Meta vẫn có thể kháng cáo, được đưa ra khi Instagram phải đối mặt với sự giám sát gắt gao về việc xử lý các vấn đề an toàn cho trẻ em. Công ty đã tạm dừng hoạt động trên ứng dụng Instagram Kids vào năm ngoái sau tuyên bố của một người tố cáo rằng meta đã bỏ qua nghiên cứu của riêng mình cho thấy ứng dụng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của một số thanh thiếu niên. Kể từ đó, ứng dụng đã bổ sung nhiều tính năng an toàn hơn, bao gồm thay đổi cài đặt mặc định trên tài khoản thanh thiếu niên thành riêng tư.

Cập nhật các chi tiết bổ sung từ UBND huyện.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc