Mặt đối mặt của bảng điều khiển màn hình chơi game: IPS so với VA

Khi nói đến màn hình chơi game tốt nhất có sẵn trên thị trường, sự đa dạng chóng mặt về kích thước, độ phân giải, tốc độ làm mới, thời gian phản hồi, FreeSync so với G-Sync và các loại bảng điều khiển có thể khiến quyết định mua hàng trở nên khó khăn. Công việc của chúng tôi là làm cho quá trình mua hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn, vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét hai loại tấm nền phổ biến được sử dụng trong các màn hình chơi game tốt nhất hiện nay: IPS và VA.

Để bắt đầu, chúng ta nên tổng quan ngắn gọn IPSVA công nghệ hiển thị trước khi tiến hành so sánh. IPS, hay in-plane switching, là một loại màn hình tinh thể lỏng (MÀN HÌNH LCD) bảng trong đó các tinh thể lỏng được sắp xếp song song. Chúng phổ biến trong màn hình máy tính, TV và thiết bị di động (tức là điện thoại thông minh và máy tính bảng) ngày nay. Tấm nền IPS đáng chú ý nhờ góc nhìn tuyệt vời và khả năng thể hiện màu sắc (so với các tấm nền cũ hơn TN bảng điều khiển), làm cho chúng phù hợp với nhiều tình huống sử dụng, bao gồm chơi game và làm việc văn phòng.

(Nguồn: LG)

VA là viết tắt của verticalalign, trong đó các tinh thể lỏng được xếp thẳng đứng, vuông góc với bề mặt đế. Do đó, các tấm nền này có xu hướng có góc nhìn lớn hơn tấm nền TN (nhưng thấp hơn IPS) và tỷ lệ tương phản xuất sắc, đồng thời mang lại mức độ chi tiết đáng kinh ngạc trong các cảnh chơi game (hoặc phim).

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc