Lộ diện Intel Lunar Lake đầu tiên – Core Ultra 5 234V với 8 nhân, 8 luồng

Tài khoản miktdt chia sẻ trên mạng xã hội X vài thông tin tiết lộ đầu tiên về dòng vi xử lý sắp ra mắt của Intel – Core Ultra 5 234V – thuộc gia đình Lunar Lake, đương nhiên vẫn là các CPU dành cho thiết bị di động. Những dữ liệu này được lấy từ website 01.org – vốn là Trung tâm Công nghệ Nguồn Mở (Open Source Technology Center) của “đội xanh”, vì vậy chúng ta có lý do để tin về mức độ chính xác.

Intel Corporation Lunar Lake Client Platform/LNL-M LP5
Detected 3100.000 MHz processor
Intel(R) Core(TM) Ultra 5 234V 2.10GHz (family: 0x6, model: 0xbd, stepping: 0x1)
cores per package: 8
threads per package: 8https://t.co/eDZ71yTO2o

— Michael (@miktdt) April 4, 2024

Intel Core Ultra 5 234V sở hữu 8 nhân, 8 luồng xử lý, nếu những tin đồn trước đây là đúng thì nó sẽ bao gồm 4 nhân Performance và 4 nhân Efficient. Con chip có family 0x6, model 0xbd và stepping 0x1, trong khi mức xung 2.1 GHz thì chưa hẳn đúng vì gần như chắc chắn đây là mẫu thử nghiệm. Điểm lạ là con chip mang mã với tiếp vị ngữ V chưa từng thấy trước đây. Theo lộ trình thì Lunar Lake (LNL) sẽ tồn tại song song với Arrow Lake (ARL), trong khi ARL cung cấp tùy chọn thuộc H Series và HX Series hiệu năng cao thì LNL hướng tới các thiết bị nhỏ gọn, mỏng nhẹ và siêu tiết kiệm năng lượng. Có thể những sản phẩm laptop dạng ultrabook cao cấp sẽ trang bị LNL.

intel-lunar-lake.jpg
Intel Lunar Lake đầu tiên – Core Ultra 5 234V với 8 nhân, 8 luồng

Core Ultra 200 Series sẽ tiếp bước Core Ultra 100 Series – hiện tại đang cung cấp ra thị trường gồm cả dòng cao (H Series) và dòng thấp (U Series), với những gaming laptop hạng nặng sẽ sử dụng Raptor Lake Refresh HX. Một số tin đồn khác thì nói là Arrow Lake cũng sẽ có lựa chọn U Series, nằm ngay bên dưới Lunar Lake, hướng tới các laptop rẻ hay phân khúc phổ thông hơn. Riêng mặt AI hay NPU tích hợp, có khả năng nó sẽ được nâng cấp thêm sức mạnh, đồng thời phần mềm ứng dụng tại thời điểm ra mắt cũng đa dạng hơn.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc