Linux 6.0 mang lại sự tăng cường tốt cho hiệu suất CPU AMD EPYC

Michael Larabel của Phoronix giới thiệu thử nghiệm điểm chuẩn của hệ thống CPU AMD EPYC trong Linux 6.0 đồng thời cho thấy sự cải thiện mà chuyên gia Linux đã thấy trong quá trình thử nghiệm

Các bài kiểm tra điểm chuẩn ban đầu cho thấy hiệu suất được cải thiện trên CPU AMD EPYC trong Linux 6.0

Linux 6.0 gần đây đã chứng kiến ​​những sửa đổi và tối ưu hóa bộ lập lịch đáng chú ý có thể có lợi cho kiến ​​trúc AMD mới và những thay đổi kiến ​​trúc gần đây đối với dòng máy chủ hiện tại. Đối với các thử nghiệm sau, Larabel đang sử dụng “phần cứng AMD EPYC 7003 hiện có”.

Các điểm chuẩn khác đã được kết luận về hiệu suất AMD EPYC 7713 2P trong các bản dựng Linux 6.0 đầu tiên trước khi phát hành dựa trên cả hai nhân Linux 5.18 ổn định và 5.19 hiện tại. Larabel cũng quyết định thêm vào thử nghiệm nhân Linux 5.15 LTS. Anh ấy đã chọn phiên bản đặc biệt này do sự ủng hộ lâu dài mà nó đã nhận được. Larabel lưu ý rằng tất cả “điểm chuẩn được thực hiện trên cùng một máy chủ tham chiếu AMD Daytona với bộ vi xử lý 64 lõi EPYC 7713 kép.”

Vì Linux 6.0 đầy đủ không hoàn toàn được phát triển, Larabel sẽ kiểm tra thêm khi phát hành nhân mới để so sánh trạng thái hiện tại và trạng thái ổn định của nó. Ông cũng có kế hoạch kiểm tra các thành phần Intel, AMD Zen 4 và Arm để xem cách Linux 6.0 xử lý các kiến ​​trúc và sản phẩm mới mà chúng ta sẽ thấy đầy đủ trong vài năm tới.

Dưới đây là nhật ký hệ thống, được chia thành ba phần do độ dài của tệp, hiển thị môi trường thử nghiệm trước các điểm chuẩn.

Larabel lưu ý rằng bộ vi xử lý máy chủ AMD EPYC 7713 2P đã cho thấy kết quả tích cực với những nâng cấp và bổ sung nhất quán mà AMD nổi tiếng là tập trung vào phát triển mã nguồn mở với các sản phẩm của họ, đặc biệt là trong các máy chủ doanh nghiệp.

Các bài kiểm tra điểm chuẩn PostgreSQL, RocksDB, ClickHouse và Nginx là những khối lượng công việc quan trọng hiển thị tốt nhất những tiến bộ mà AMD đã thực hiện đối với phiên bản Linux 6.0 cũ, chủ yếu khi được sử dụng với máy chủ AMD EPYC 7713 2P là nền tảng cho thử nghiệm của Larabel. Cải tiến đáng chú ý nhất của Larabel được tiết lộ trong quá trình thử nghiệm là “IO_uring cũng đã chứng kiến ​​một số cải tiến tốt đẹp với Linux 6.0.”

Thật tuyệt khi thấy những cải tiến đến với dòng CPU AMD EPYC. Nhóm màu đỏ đã xác nhận rằng chip Genoa thế hệ tiếp theo của họ nhắm mục tiêu nền tảng máy chủ sẽ được chuẩn bị để ra mắt vào cuối năm nay. Các CPU EPYC của công ty gần đây cũng đã vượt quá 26% thị phần lịch sử được thiết lập bởi các CPU Opteron của chính nó, hơn thế nữa ở đây.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc