Giá DRAM tiêu dùng dự kiến ​​giảm mạnh trong quý 3 năm 2022

Trong vài tuần gần đây, các tổ chức khác nhau đã cảnh báo rằng sự quan tâm đối với PC của khách hàng và phần cứng của người mua khác đang giảm xuống do nguồn cung quá mức của các bộ phận thiết bị và chi phí giảm xuống. Chi phí của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên mạnh mẽ (DRAM) của vật phẩm đóng vai trò là một trong những dấu hiệu nhanh chóng gây chú ý nhất về tình trạng thừa hoặc cung không đủ cầu trên thị trường thiết bị. Chúng tôi đang trong bối cảnh cung vượt quá cầu, hãy tin tưởng vào TrendForce.

Khi sự quan tâm của người mua hàng đối với PC chậm lại, chi phí DRAM được dự đoán sẽ giảm

Nhận thức được việc các nhà thiết kế DRAM khổng lồ tràn đầy năng lượng đang từ bỏ việc định giá các giao dịch, TrendForce hiện thừa nhận rằng giá DRAM của người mua sẽ giảm 13% đến 18% trong quý 3 năm nay và sau đó là 3% đến 8% nữa trong quý 4. Tổ chức này dự kiến ​​báo cáo DRAM sẽ tăng lên 13% trong quý 3 và lên đến 5% trong quý 4.

Theo quy luật, IC DRAM của người mua cho thấy thị trường đang dư cung, vì vậy, kỳ vọng giá trị của DRAM PC sẽ giảm từ 13% đến 18% trong quý 3 năm 2022 trong quý này.

Mặc dù rất khó để đánh giá về cơ bản chi phí của DDR4 và DDR5 sẽ giảm như thế nào trong quý này, nhưng có vẻ hợp lý rằng các vi mạch này sẽ tăng không dưới 10% trong một vài thời gian dài tiếp theo. Vẫn chưa rõ điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với chi phí của các mô-đun thực tế vì cả AMD và Intel đều đang thực hiện các giai đoạn hỗ trợ DDR5 mới của họ vào mùa thu này. Trong mọi trường hợp, việc chế tạo một khung hỗ trợ DDR5 trong một tương lai không xa chắc chắn sẽ có giá trị hơn từ góc độ chi phí và thực thi so với trước đây.

Theo quy luật, tại thời điểm khó có chip (nhiều người như vậy), những người sáng tạo PC và những nhà sản xuất linh kiện người mua lớn đã lưu trữ bộ nhớ để đảm bảo việc tạo ra các khuôn khổ của họ một cách nhất quán. Tuy nhiên, khi sự quan tâm đến khu vực làm việc của khách hàng và PC giảm bớt, các nhà cung cấp thiết bị nói chung sẽ sử dụng bộ nhớ từ kho của họ thay vì mua chip mới từ các nhà sản xuất DRAM.

Các cầu thủ dễ thấy trong không gian, cho đến bây giờ, đang cố gắng khắc phục. Để kích thích sự quan tâm (và có thể thuyết phục những người sáng tạo PC tăng nội dung bộ nhớ trong các sản phẩm của họ), Samsung và SK Hynix đã cắt giảm chi phí cho DRAM tiêu chuẩn của họ. Các nhà cung cấp khác nhau (nổi bật là Micron) không có lựa chọn thực sự nào ngoại trừ việc gắn bó với cùng một mô hình này.

Do các yếu tố kinh tế vĩ mô và những hạn chế của chuỗi cung ứng, chúng tôi đã thấy sự điều chỉnh hàng tồn kho của khách hàng ngày càng rộng rãi. Do đó, kỳ vọng của chúng tôi về tăng trưởng nhu cầu bit trong ngành CY22 đối với DRAM và NAND đã giảm kể từ cuộc gọi thu nhập ngày 30 tháng 6 năm 2022 và chúng tôi kỳ vọng môi trường thị trường đầy thách thức trong Q4 FY2022 và Q1 FY2023. Doanh thu quý 4 năm tài chính 2022 có thể bằng hoặc thấp hơn mức thấp nhất của phạm vi hướng dẫn doanh thu được cung cấp trong cuộc gọi thu nhập ngày 30 tháng 6 của chúng tôi.

Trong Q1 / FY2023, các lô hàng bit dự kiến ​​sẽ giảm liên tục và chúng tôi kỳ vọng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận sẽ giảm đáng kể. […] Để giải quyết môi trường ngắn hạn, hôm nay chúng tôi công bố mức giảm Capex của thiết bị wafer fab (WFE) FY2023 mới bổ sung vào mức giảm Capex của WFE đã được thảo luận trong cuộc gọi thu nhập ngày 30 tháng 6 của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi dự đoán tổng Capex trong năm tài chính 2023 sẽ giảm đáng kể so với năm tài chính 2022.

Gần đây, Micron đã đưa ra một khẳng định đảm bảo điều đó. Do những khó khăn kinh tế vĩ mô, nó sẽ không đạt được mục tiêu thu nhập và giao hàng ngay cho quý tiếp theo và nên cắt giảm CapEx.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc