Kính ChatGPT mang AI vào cuộc sống thực của bạn

Trong khi nhiều người trò chuyện vui vẻ với ChatGPT của OpenAI, một sinh viên Stanford đã tìm thấy một cách sử dụng mới cho mô hình ngôn ngữ lớn: tương tác với những người khác trong thế giới thực.

Sinh viên khoa học máy tính và kỹ thuật điện Bryan Hau-Ping Chiang đã làm cho ChatGPT có tính di động và tương tác nhờ phần cứng Monocle AR mã nguồn mở và tính năng nhận dạng giọng nói tự động Whisper (ASR) của OpenAI. Một điện thoại thông minh hiện cũng được sử dụng trong quá trình thiết lập. Những công nghệ kết hợp này đã được Tưởng đặt cho cái tên hấp dẫn rizzGPT (“Rizz” là tiếng lóng của “sự lôi cuốn”) . Được hướng dẫn trong thời gian thực, Chaing đã sử dụng trợ lý trò chuyện AI trong các sự kiện như phỏng vấn xin việc giả, gặp gỡ tình cờ với một người bạn và chọn những món ăn ngon nhất tại một nhà hàng mới.

(Nguồn: Bryan Hau-Ping Chiang)

trong một hướng dẫn rizzGPT, được chia sẻ trên Twitter, Chiang mô tả hệ thống này là sự khởi đầu của “kỷ nguyên mới của điện toán xung quanh được kích hoạt bởi AR + AI, nơi mọi người đều có trợ lý cá nhân của riêng mình hoạt động 24/7.” Nói một cách ngắn gọn và hài hước hơn, rizzGPT có thể được sử dụng trong các sự kiện trong đời như những buổi hẹn hò khó xử và phỏng vấn xin việc, cung cấp “Dịch vụ có uy tín trong thời gian thực (CaaS)”, một sinh viên Stanford châm biếm.

Xem thêm

Một ví dụ tuyệt vời về hoạt động của rizzGPT được cung cấp bởi Tweet được nhúng ở trên. Trong video, Tưởng được tăng cường trí tuệ nhân tạo AI đã trả lời một loạt câu hỏi phỏng vấn, sử dụng thiết bị Monocle AR rời rạc được kẹp vào gọng kính của anh ấy. Màn hình tích hợp của Monocle cung cấp cho anh ấy bản tự động các câu trả lời được AI hoàn thiện trực tiếp từ ChatGPT.

(Nguồn: Bryan Hau-Ping Chiang)

Một cách sử dụng tình huống tương tác cá nhân khác của hệ thống rizzGPT được cung cấp khi Tưởng tình cờ gặp một người bạn. AI đã biết bạn bè của anh ấy là ai, được đào tạo bằng cách sử dụng ảnh và có thể nhận ra họ. Người đeo Monocle được kết nối có thể gợi ra các cuộc trò chuyện có liên quan dựa trên các tin nhắn trên điện thoại thông minh được trao đổi với bất kỳ người bạn cụ thể nào. Điều này có thể dễ dàng được triển khai vào “những ngày khó xử”, vì vậy người đeo có thể tự động điều khiển một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Điều đó đang được nói, những người khác xung quanh bạn có thể không vui mừng khi thấy bạn đeo kính quét khuôn mặt của họ và cho bạn biết phải nói gì. Có một số tiếng vang của Google Glass ở đây.

(Nguồn: Bryan Hau-Ping Chiang)

Một ví dụ hấp dẫn khác về tác nhân AI kết hợp với Monocle AR là để đưa ra lời khuyên về thực đơn tại một nhà hàng. trong này video đã tweet bạn có thể thấy rằng AI đọc thực đơn (im lặng) cho Tưởng và khi được hỏi bằng lời nói sẽ đưa ra một số lời khuyên bằng lời nói dựa trên những gì nó biết về sở thích và không thích thức ăn của anh ấy – và giá trị dinh dưỡng. Sinh viên Stanford cũng tận dụng các dịch vụ được kết nối để phiên âm giọng nói, TTS và OCR trong ứng dụng AI trong thế giới thực này.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc