Khai thác tiền điện tử tác động tới môi trường như thế nào!

Hơn 20 nhà lập pháp Hạ viện, đứng đầu là Đại diện Jared Huffman, đã gửi thư yêu cầu tổ chức EPA tiến hành một cuộc điều tra về tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử.

Nhóm này bày tỏ “quan ngại nghiêm trọng” liên quan đến ô nhiễm và phát thải khí nhà kính từ hoạt động của các công ty khai thác tiền điện tử. Họ yêu cầu EPA làm rõ liệu các doanh nghiệp này có tuân thủ hai luật Không khí sạch và Nước sạch hay không.

Chúng tôi vô cùng lo ngại trước các báo cáo rằng các cơ sở khai thác tiền điện tử trên khắp đất nước đang gây ô nhiễm cộng đồng và góp phần phát thải khí nhà kính,” bức thư viết.

Các nhà lập pháp Hạ viện cũng nói rằng tình hình phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử cần được kiểm soát, trích dẫn mật mã yêu cầu PoW (bằng chứng công việc – một dạng bằng chứng công việc). mã hóa) để xác thực các giao dịch, buộc các thợ đào phải sử dụng máy tính ngốn điện để giải các công thức phức tạp.

Bức thư cũng phàn nàn rằng việc áp dụng PoW bởi các “trang trại tiền tệ” sử dụng phần cứng máy tính đặc biệt gây ra “những thách thức lớn về chất thải điện tử”. Cụ thể hơn, sẽ có hàng triệu thiết bị nhanh chóng trở nên lỗi thời, gây ra lượng lớn rác thải điện tử. Nhóm các nghị sĩ đã trích dẫn các số liệu cho thấy chỉ riêng việc khai thác bitcoin đã tạo ra hơn 30.700 tấn chất thải điện tử mỗi năm.

Ngoài việc yêu cầu điều tra các công ty trong ngành để đảm bảo họ tuân thủ luật môi trường hiện hành, nhóm quốc hội cũng muốn EPA làm việc với cộng đồng nơi đặt máy chủ khai thác để xem xét giấy phép, nhằm đảm bảo “không có gánh nặng liên quan đến việc này công nghệ được để lại cho cộng đồng “.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc