Jedi: Survivor nhận được bản cập nhật tối ưu hóa thứ hai

Chiến tranh giữa các vì sao Jedi: Người sống sót đang nhận được một bản vá mới để giải quyết một loạt các vấn đề với hiệu suất của trò chơi. Đáng chú ý nhất, bản vá mới đang giải quyết Jedi: Người sống sótcác vấn đề quá giang ngang khét tiếng và cải thiện hiệu suất dò tia của nó. Bản vá đã được phát hành cho các máy chơi game PlayStation 5 và Xbox Series, với phiên bản PC sẽ ra mắt “càng sớm càng tốt trong tuần này”.

Khi Jedi: Người sống sót ra mắt vào tháng trước, trò chơi đã bị chỉ trích nặng nề vì các vấn đề về hiệu suất trên cổng PC. Những sự cố này ảnh hưởng đến cả cấu hình phần cứng PC cao cấp nhất. Các vấn đề tồi tệ đến mức EA đã đưa ra lời xin lỗi công khai trên Twitter vào ngày ra mắt, hứa hẹn trò chơi sẽ được khắc phục thông qua quá trình vá lỗi liên tục.

EA đã nhanh chóng thực hiện lời hứa của mình và bản vá đầu tiên đã được phát hành chỉ vài ngày sau đó Jedi: Người sống sót đưa ra. Nó giải quyết rất nhiều vấn đề về hiệu suất gây ảnh hưởng đến trò chơi và cải thiện đáng kể hiệu suất trên hầu hết các hệ thống. Chúng tôi đã tận mắt thấy những cải tiến này trong phân tích hiệu suất của chúng tôi về Jedi: Người sống sót, lưu ý cách trò chơi chạy tốt trên phần cứng GPU tầm trung và cao cấp. Chúng tôi thậm chí còn thấy kết quả tốt đáng ngạc nhiên với các thẻ 8GB như RTX 3070, cho thấy kết quả hiệu suất tốt so với các đối tác dòng RX 6000 dung lượng cao hơn của AMD.

Tuy nhiên, bản vá đầu tiên không khắc phục được mọi thứ và trò chơi vẫn gặp phải một số vấn đề về hiệu suất từ ​​nhỏ đến trung bình, cùng với một số lỗi phá game.

Xem thêm

Đây là lúc bản vá mới nhất này xuất hiện, nhằm giải quyết nhiều vấn đề hơn. Một trong những cải tiến tốt nhất trong bản vá giải quyết các vấn đề quá tải truyền tải khét tiếng của trò chơi, trong đó tốc độ khung hình có thể giảm bất cứ lúc nào Cal Kestis chạy quanh thế giới trò chơi. Reverawn đang tối ưu hóa ngân sách phát trực tuyến của trò chơi để làm mượt hiệu suất khi kết cấu và nội dung mới được hoán đổi vào bộ nhớ chính và/hoặc bộ nhớ đồ họa.

Phần còn lại của các cải tiến hiệu suất bao gồm hiệu suất dò tia tốt hơn nhờ hành vi tắc được cập nhật giúp giảm thời gian chờ trong trò chơi, cải thiện hiệu suất cho một số hiệu ứng hình ảnh và cải thiện hiệu suất không dò tia khi bật hoặc tắt chế độ RT của trò chơi. Hy vọng rằng các cải tiến sẽ giải quyết một số vấn đề kết xuất (mở trong tab mới) chúng tôi nhận thấy.

Đáng tiếc là bản cập nhật lớn thứ hai này không khắc phục được tất cả các vấn đề về hiệu suất trong Jedi: Người sống sót, nhưng các nhà phát triển đã cho chúng tôi biết sơ qua về những gì nhóm phát triển đang thực hiện ngay bây giờ, với ba bản sửa lỗi hiệu suất chính nhằm vào các bản vá trong tương lai cho người dùng PC. Phần đầu tiên tập trung vào việc cải thiện hiệu suất với CPU Intel Alder Lake thế hệ thứ 12 và Raptor Lake thế hệ thứ 13 với các lõi hiệu quả. Thứ hai là một cải tiến chung đối với việc sử dụng CPU và GPU đồng thời giảm thời gian nhàn rỗi khi bật hoặc tắt RT. Cuối cùng, phần thứ ba liên quan đến các cải tiến quá giang hơn nữa xoay quanh việc truyền dữ liệu RT, truyền nội dung và “khoảng trống” trong các trình đổ bóng dựng sẵn của trò chơi.

Đối với các bản sửa lỗi còn lại, hãy nhớ xem báo cáo EA đầy đủ tại đây.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc