GPD Pocket 3 là máy tính xách tay mini 8 inch với thiết kế 2 trong 1, thiết kế cổng dạng mô-đun

GPD Pocket 3

Đã hơn ba năm kể từ khi GPD giới thiệu Pocket 2, một máy tính xách tay nhỏ gọn với màn hình 7 inch và bàn phím QWERTY nhỏ nhưng đầy đủ. Điều đó cung cấp cho công ty nhiều thời gian để cân nhắc xem người kế nhiệm sẽ trông như thế nào và kết quả là Pocket 3 có một số thay đổi lớn trong khi vẫn giữ nguyên kiểu dáng nhỏ.

Có lẽ bản cập nhật quan trọng nhất là màn hình, kích thước tăng lên 8 inch trong khi vẫn giữ nguyên độ phân giải 1.920×1.200 và các tính năng màn hình cảm ứng của người tiền nhiệm. Nó cũng loại bỏ bản lề truyền thống để biến Pocket 3 thành một mẫu máy tính bảng 2 trong 1 hỗ trợ chế độ máy tính bảng và cho phép nhập liệu từ bút cảm ứng đi kèm. Bảo vệ màn hình thông qua Corning Gorilla Glass 5 và độ sáng 500 nits làm tròn các nâng cấp về màn hình.

Các cải tiến hơn nữa đối với bàn phím đông đúc được thừa nhận cũng được cung cấp cho Pocket 3, bao gồm việc bổ sung một bàn di chuột nhỏ và các nút chuột dọc theo phía trên. Chúng thay thế thanh trỏ trên Pocket ban đầu và điều đó có nghĩa là bạn không phải dựa vào chuột ngoài hoặc sử dụng màn hình cảm ứng để xử lý các tác vụ dựa trên nhấp chuột và các tác vụ liên quan. Bàn phím hiện có đèn nền, điều này có thể giúp ích vì GPD đã thay đổi màu khung máy (bao gồm cả khu vực bàn phím) từ bạc sang đen trong mẫu máy này.

GPD cũng đã bổ sung các tính năng đáp ứng nhu cầu của cơ sở khách hàng kỹ sư vận hành và bảo trì. Cụ thể, Pocket 3 cung cấp tùy chọn mô-đun mở rộng cổng nối tiếp cho phép nó kết nối với các thiết bị sử dụng cổng kế thừa, chẳng hạn như máy in và máy quét cũ hơn, cũng như mô-đun điều khiển KVM tùy chọn để cung cấp quyền truy cập cấp phần cứng vào các máy chủ mạng thiếu bàn phím và chuột. Pocket 3 hiện có cổng HDMI mà những người tiền nhiệm của nó không có, cho phép bạn kết nối hai màn hình bên ngoài khi bạn cần nhiều màn hình hơn.

Pocket 3 được cung cấp với hai tùy chọn bộ xử lý Intel riêng biệt: CPU Pentium Silver N6000 cho các hoạt động cơ bản hoặc Core i7-1195G7 cho người dùng thành thạo. Tùy chọn trước đây bao gồm 8GB RAM, trong khi tùy chọn sau tăng gấp đôi bộ nhớ để ghép nối với bộ xử lý hiệu suất cao. Một bản cập nhật bạn nhận được với một trong hai lựa chọn CPU là bộ lưu trữ trạng thái rắn M.2 thay vì bộ lưu trữ eMMC pokier mà Pocket 2 đã sử dụng. Dung lượng cũng đã tăng từ 128GB của Pocket 2 lên 512GB với bộ xử lý Pentium hoặc 1TB với chip Core i7.

Cũng như các hệ thống khác của mình, GPD đang sử dụng trang web huy động vốn cộng đồng Indiegogo để đặt hàng trực tuyến. Phiên bản Pentium của Pocket 3 hiện có giá 701 USD, trong khi phiên bản Core i7 được niêm yết ở mức 1.050 USD. Cả hai đều bao gồm bút cảm ứng và bạn có thể mua tùy chọn mô-đun bổ sung nối tiếp hoặc KVM với giá thêm 80 đô la. Trang Indiegogo liệt kê ngày giao hàng cho Pocket 3 là tháng 1 năm 2022, nhưng hãy lưu ý rằng đây chỉ là ước tính và sự chậm trễ đối với các dự án huy động vốn từ cộng đồng không phải là hiếm.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc