CES 2022: LG trình làng UltraGear 17G90Q, máy tính xách tay chơi game đầu tiên của hãng

LG UltraGear 17G90Q

LG là nhà sản xuất mới nhất không có kinh nghiệm chơi game đã nhảy vào thị trường máy tính xách tay được thiết kế đặc biệt cho game thủ, cùng với Acer, Lenovo và các hãng khác. Công ty vừa công bố UltraGear 17G690Q, máy tính xách tay chơi game đầu tiên của họ và là máy tính xách tay được thiết kế dựa trên dòng máy tính di động Gram được đánh giá cao của hãng.

Thông báo này được đưa ra vài tuần trước Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) hàng năm, nơi 17G90Q có lẽ sẽ được trưng bày. LG đã tự đặt cho mình một thách thức khi cố gắng ép các thành phần lớn hơn, nóng hơn vào khung máy Gram siêu mảnh, một thứ thậm chí còn phức tạp hơn vì 17G90G được xây dựng xung quanh màn hình lớn 17,3 inch. LG đã cải tiến thiết kế kiểu dáng đẹp của mình trên Gram 17, trong lần lặp lại mới nhất của mình, chỉ nặng dưới 3 pound và chỉ dày 0,70 inch.

Một lý do khiến Gram 17 có thể tương đối nhỏ nhắn là nó dựa trên đồ họa tích hợp của Intel thay vì cung cấp một card rời. Tuy nhiên, đó là điều không nên đối với bất kỳ hệ thống chơi game nào, vì vậy việc bổ sung GPU Nvidia GeForce RTX 3080 Max-Q cao cấp sẽ cung cấp cho UltraGear 17G690Q sức mạnh chơi game mà còn tăng thêm sức nặng. Điều đó bao gồm hệ thống làm mát bằng hơi nước mà LG đã phải lắp đặt bên trong máy tính xách tay để xử lý nhiệt từ card đồ họa, chưa kể đến pin 93Wh lớn hơn để cung cấp nhiều năng lượng di động hơn. Kết quả là những quả bóng bay 17G90Q nặng tới 5,8 pound, trong khi kích thước của nó dày lên 0,84 inch.

Mặc dù chắc chắn là cồng kềnh hơn hầu hết các máy tính xách tay, nhưng nó cũng nhẹ hơn một chút so với Razer Blade có kích thước tương đương và nhẹ hơn hệ thống x17 R1 của Alienware hơn một pound. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp các thành phần cao cấp khác để bổ sung cho GeForce RTX 3080, chẳng hạn như bộ xử lý Intel Core Tiger Lake H thế hệ thứ 11, RAM 16GB hoặc 32GB và bộ nhớ trạng thái rắn lên đến 1TB với bộ nhớ kép thiết kế ổ đĩa.

UltraGear 17G90Q bao gồm nhiều tính năng được mong đợi khác của máy tính xách tay chơi game hiện nay, chẳng hạn như công nghệ Killer Wireless của Intel, thời gian phản hồi 1ms và tốc độ làm mới 300MHz từ màn hình HD đầy đủ và bàn phím cho phép bạn kiểm soát màu đèn nền theo từng phím. Nó cũng bao gồm một số tiện ích để sử dụng máy tính xách tay hàng ngày, chẳng hạn như webcam HD đầy đủ, đầu đọc dấu vân tay trên nút nguồn và một loạt các cổng bao gồm kết nối USB Loại C với hỗ trợ Thunderbolt 4 và USB4, đầu ra HDMI, cổng Ethernet, và một đầu đọc thẻ nhớ microSD.

Mặc dù LG đã cung cấp rất nhiều thông tin về Ultragear 17G90Q, nhưng một số thông tin quan trọng còn thiếu – chẳng hạn như bộ vi xử lý Intel chính xác đi kèm và thông tin giá cả – có thể xuất hiện khi CES bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc