EU gỡ bỏ ‘lệnh cấm Bitcoin’ khỏi tiền điện tử

Theo coindesk, trong dự thảo mới nhất của luật “Thị trường trong ngành tài sản tiền điện tử” (dự luật MiCA), các nhà lập pháp Liên minh châu Âu đã bỏ qua một điều khoản mà nhiều người lo ngại sẽ dẫn đến việc cấm tiền điện tử sử dụng cơ chế đồng thuận (PoW) , nhắm mục tiêu cụ thể đến Bitcoin và Ethereum.

Sau khi dự thảo luật quy định về tiền điện tử được sửa đổi, EU sẽ tiến hành bỏ phiếu

Theo kế hoạch, dự luật MiCA sẽ được trình bày và biểu quyết trước Nghị viện châu Âu vào ngày 28 tháng 2. Sau đó, ông Berger, người đứng đầu Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của EU (ECON), quyết định trì hoãn vì vấp phải nhiều ý kiến ​​phản đối. Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, Berger xác nhận rằng đoạn 61 (9c) của dự luật đã bị loại bỏ khỏi dự thảo.

MiCA là dự luật đang được xem xét sẽ định hình lại việc chấp nhận tiền điện tử ở Châu Âu. Được khởi xướng vào tháng 9 năm 2020, dự luật yêu cầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thiết lập các quy tắc thống nhất cho các nhà cung cấp và phát hành tài sản tiền điện tử trong khu vực EU.

Ban đầu, MiCA nhận được sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử vì một dự luật yêu cầu rằng đến năm 2025, không có tài sản tiền điện tử nào được phát hành, giao dịch hoặc thừa nhận trong Liên minh Châu Âu nếu chúng được sử dụng ”. cơ chế đồng thuận không bền vững về môi trường ”. Để tránh điều này, tài sản tiền điện tử sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu.

Những người phản đối dự luật đã cho rằng lệnh cấm tương đương với việc giết chết Bitcoin và Ethereum ở châu Âu.

Berger cho biết các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục. Và với động thái mới nhất này, việc lưu trữ tài sản Bitcoin ở Châu Âu tạm thời vẫn được coi là an toàn.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc