Dự án NFT ở Hồng Kông bán cổ phần đất ảo trong Metaverse

Dự án Phát triển Metaworld đặt mục tiêu bán 2.000 NFT làm “chìa khóa” với các thiết kế khác nhau. Mỗi khóa NFT đại diện cho một tỷ lệ quyền sở hữu trong tổng danh mục đất ảo của dự án, mà nhóm sẽ mua từ hai nền tảng Metaverse phổ biến là Sandbox và Decentraland.

Để thu hút thị trường đại chúng, các NFT của Metaworld sẽ “có giá rất hợp lý để thúc đẩy đầu tư theo phân khúc”, một trong những người đồng sáng lập của dự án, được xác định bằng bút danh KeyKreator, cho biết. . Trang web của dự án mô tả nó là “một cách dễ dàng để đầu tư trực tiếp vào metaverse”.

Ngoài ra, trang web của dự án cũng đề cập đến chiến lược quản lý danh mục đất ảo của nhóm Metaworld, bao gồm kinh doanh bất động sản kỹ thuật số, cho các thương hiệu lớn thuê và sau đó chia lợi nhuận cho họ. Người nắm giữ NFT.

“Chìa khóa” NFT của Metaworld Development có tổng cộng 7 cấp độ, đại diện cho tỷ lệ chủ sở hữu trong tổng danh mục đất ảo của dự án

Metaworld phản ánh sự sáng tạo ngày càng tăng trong việc kiếm tiền từ NFT và các dự án liên quan đến metaverse ở Hồng Kông, nơi các sáng kiến ​​gần đây chủ yếu liên quan đến các bộ sưu tập avatar hoạt hình. Tuy nhiên, đội ngũ đằng sau Metaworld muốn bằng cách nào đó không đưa ra một sản phẩm đầu tư nào. Các nhà cung cấp chứng khoán trong thành phố sẽ cần phải có giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai, hoặc giới hạn người tham gia vào quỹ là các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trong khi hiện tại không có nhà phát triển bất động sản lớn nào được biết đến từ Hồng Kông hoặc Trung Quốc đại lục đầu tư vào NFT, Adrian Cheng Chi-kong, thế hệ thứ ba của New World Development Group, đã đầu tư vào NFT. thêm bất động sản ảo vào các khoản đầu tư ngày càng tăng của nó. Về mặt cá nhân, Cheng đã đầu tư vào The Sandbox. Theo trang web theo dõi thị trường Nonfungible trong 30 ngày qua, đất ảo trên The Sandbox được bán với giá trung bình 10.854 USD.

Nghi án chứng khoán trá hình

Một nhà đồng sáng lập Metaworld khẳng định chúng không phải là quỹ đầu tư hay chứng khoán trá hình của dự án NFT. Tuy nhiên, Charles To, một đối tác tại công ty luật Ellalan ở Hồng Kông cho biết, mặc dù NFT vốn dĩ không phải là một bảo mật, ranh giới giữa “không” và “có” đang dần trở nên mờ nhạt khi cộng đồng quảng bá các mã thông báo kỹ thuật số này cung cấp các mô hình kinh doanh sáng tạo hơn. . Theo Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của thành phố, “chứng khoán” có phạm vi rất rộng và sẽ bao gồm bất kỳ “lợi ích nào trong bất kỳ kế hoạch đầu tư tập thể nào”, To nói.

“Nếu một NFT đại diện cho quyền sở hữu theo phân đoạn đối với các tài sản khác, cho dù là ảo hay vật lý, thì có khả năng cao là các NFT đó sẽ được tính là một dự án bảo mật, đặc biệt nếu chủ sở hữu NFT được phân đoạn không có quyền kiểm soát hàng ngày đối với tài sản quản lý, ”ông Tới cho biết thêm.

Theo cơ quan giám sát an ninh mạng do chính phủ điều hành, dự án Metaworld mới ra mắt vì NFT và các rủi ro liên quan đến metaverse đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn cần được chú ý trong thành phố vào năm 2022. chính phủ tại Trung tâm Điều phối Nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Hồng Kông.

Nhóm phát triển Metaworld nói rằng dự án đảm bảo tính minh bạch bằng cách hiển thị địa chỉ ví tiền điện tử trên blockchain cho mọi người theo dõi. Metaworld cũng sẽ công bố báo cáo định giá hàng quý về danh mục đất ảo của họ.

Tổng số đất ảo mà dự án sẽ quản lý phụ thuộc vào số tiền họ huy động được từ việc bán NFT, theo các nhà đồng sáng lập Metaworld, người từ chối tiết lộ danh tính. Mặc dù ẩn danh là một thực tế phổ biến giữa các vòng kết nối tiền điện tử và NFT trên khắp thế giới, nhưng nó đang thu hút nhiều sự giám sát hơn, khi các khoản đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số này trở nên phổ biến hơn. nên phổ biến hơn.

Theo sách trắng về dự án NFT Metaworld, đội ngũ cốt lõi của dự án bao gồm “các chuyên gia đầu tư dày dạn kinh nghiệm”, với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức tài chính toàn cầu hàng đầu. , trong đó cũng bao gồm chiến lược đầu tư và dữ liệu thị trường đất ảo.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc