Đánh giá Trifo Ollie Pet Cam và Robot hút bụi

Đã có lúc robot hút bụi là một thứ mới lạ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau nên bạn có thể lựa chọn chính xác loại phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn là chủ sở hữu thú cưng đang tìm kiếm một robot hút bụi để giúp bạn xử lý tất cả lông, lông tơ và lông tơ tích tụ trên sàn nhà, hãy xem Ollie Pet của Trifo.

Ollie Pet được thiết kế dành cho chủ sở hữu thú cưng và đi kèm với các tính năng mà bạn và thú cưng của bạn sẽ yêu thích. Theo dõi bài đánh giá của chúng tôi về robot hút bụi này để xem liệu Trifo Ollie Pet có phải là sản phẩm bổ sung tiếp theo cho thiết lập ngôi nhà thông minh của bạn hay không.

Robot hút bụi Trifo Ollie (Phiên bản dành cho thú cưng): Ấn tượng đầu tiên và thông số kỹ thuật

Trước đây chúng tôi đã xem xét robot hút bụi Trifo Lucy và Ollie Pet chia sẻ nhiều chức năng tương tự với robot hút bụi này. Cả hai đều có lực hút tối đa 4.000Pa, camera tích hợp với tầm nhìn ngày và đêm, cùng hệ thống phát hiện chuyển động và điều hướng 3D-SLAM.

Không giống như Lucy, Ollie Pet không có chức năng lau nhà của robot, nhưng chúng tôi coi đó là một điều may mắn. Bình chứa nước trên mô hình Lucy quá nhỏ và bạn phải đổ đầy nước vài lần trước khi làm sạch căn phòng nhỏ nhất. Ollie Pet không cố gắng đảm nhận mọi chức năng của robovac có thể mà thay vào đó làm những gì nó phải làm và làm rất tốt.

Chúng ta hãy xem danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật của robot hút bụi Trifo Ollie Pet:

 • Kích thước (robot): 14,2 x 3,3 inch (360 x 84 mm)
 • Kích thước (trạm sạc): 6,4 x 5,6 x 3,9 (162 x 142 x 100 mm)
 • Trọng lượng (rô-bốt): 7,5 lbs (3,4 kg)
 • lực hút: Lực hút 4000 Pa
 • Máy ảnh: HD 1080P
 • bộ lọc: bộ lọc than hoạt tính, bộ lọc HEPA
 • Dung tích thùng rác: 600ml
 • kết nối: Wi-Fi 2.4Hz, hoạt động với Amazon Alexa và Google Assistant
 • Pin: Pin 5200mAh, với thời gian chạy 120 phút, sạc đầy từ 0 trong 180 phút
 • tính năng đặc biệt: máy nhổ lông thú cưng để giữ cho Ollie Pet không bị rối, bộ lọc kép để loại bỏ chất gây dị ứng, con trỏ laser có thể tháo rời giúp thú cưng của bạn giải trí bằng máy làm mát không khí
 • Giá bán: từ $299 trên Amazon

Thiết kế và giải nén

Về mặt thiết kế, Ollie Pet trông tương tự như robot hút bụi Trifo Lucy và Trifo Emma. Đó là một hộp nhựa tròn với hai bánh dẫn động chính và một bánh trước để điều hướng ở phía dưới. Phần lớn thân của robovac có màu đen, với nắp màu vàng.

Không giống như mẫu Lucy, bề mặt của Ollie Pet chủ yếu là mờ, làm cho lông và bụi mà nó thu thập trong khi làm sạch ít nhìn thấy hơn. Mặc dù kém quyến rũ hơn nhưng thiết kế này có vẻ thiết thực hơn thiết kế của Trifo Lucy.

Có cái gì trong hộp vậy

Đây là mọi thứ bạn sẽ tìm thấy trong hộp khi giải nén:

 • Robot hút bụi Trifo Ollie Pet
 • Đế sạc Trifo kèm củ sạc
 • Hướng dẫn sử dụng & phiếu bảo hành
 • Máy nhổ lông thú cưng
 • Con trỏ laser thú vị và mới mẻ với pin
 • Ba gói mùi hương

Bạn sẽ tìm thấy hai nút trên đầu máy hút bụi – một nút để bật và tắt và một nút khác để chuyển nó đến trạm nối để sạc. Khi mở nắp, bạn sẽ thấy hai nút giống nhau ở bên trong và thùng rác lớn mà bạn có thể lấy ra và đổ đi khi đầy. Ngoài ra còn có nút Đặt lại mà bạn có thể sử dụng để khôi phục cài đặt gốc cho Trifo Ollie và đèn báo LED WiFi.

Ở mặt trước của robovac, bạn sẽ thấy các cảm biến tiếp xúc và camera để quan sát ngày và đêm. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi thú cưng của mình và kiểm tra tài sản của bạn để tìm những kẻ xâm nhập khi bạn đi vắng.

Mặt dưới của Trifo Ollie có các bức ảnh sạc, cảm biến theo dõi, bàn chải con lăn chính và bàn chải bên. Bạn sẽ tìm thấy hai chốt trên bàn chải con lăn, giúp dễ dàng mở và loại bỏ bất kỳ chỗ rối nào có thể xảy ra trong khi vệ sinh.

Tính năng vật nuôi

Robot hút bụi Trifo Ollie có thể được sử dụng với bàn chải xoay tiêu chuẩn được cài đặt sẵn, nhưng bạn cũng có thể cài đặt máy nhổ lông thú cưng tùy chọn. Đây là một tiện ích bổ sung hữu ích cho những người nuôi thú cưng và cho phép lực hút tối đa 4.000Pa và tiếp cận tốt hơn với lông thú cưng tích tụ trên sàn nhà của bạn.

Nếu bạn muốn lắp máy nhổ lông thú cưng, hãy tắt Trifo Ollie của bạn, lật nó ở mặt sau, ấn các chốt để nhả bàn chải con lăn chính và thay thế nó bằng máy nhổ lông thú cưng. Thiết bị này được chế tạo theo cách giúp loại bỏ các sợi rối và nhặt tất cả lông thú cưng và lông thú trên sàn nhà của bạn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, máy nhổ lông thú cưng hoạt động hiệu quả với cả lông thú cưng và thậm chí cả lông của bạn được tìm thấy trên sàn nhà. Trifo Ollie sử dụng lực hút mạnh hơn với bộ vắt đi kèm và hoạt động rất tốt, ít nhất là trên sàn và gạch gỗ cứng. Nhược điểm duy nhất đối với chúng tôi là âm thanh. Ở cài đặt lực hút tối đa, robot hút bụi rất to và có thể làm phiền thú cưng của bạn nếu chúng có thính giác nhạy cảm.

Một tính năng bổ sung khác liên quan đến thú cưng mà phiên bản Ollie Pet đi kèm là con trỏ laser vui nhộn và mới mẻ cũng có chức năng như một chất làm mát không khí. Đây là một phần đính kèm riêng biệt mà bạn có thể kẹp vào một bên của rô-bốt và sử dụng để giải trí cho thú cưng của mình.

Không giống như máy nhổ lông thú cưng, con trỏ laser dường như không được suy nghĩ thấu đáo. Đầu tiên, bạn phải kích hoạt nó theo cách thủ công, nghĩa là bạn không thể bật nó thông qua ứng dụng để chơi với thú cưng của mình khi bạn đi vắng. Yếu tố thứ hai và khó chịu hơn là phần đính kèm này có xu hướng rơi ra trong khi sử dụng máy hút bụi. Cách sử dụng thực tế nhất là cầm nó trên tay khi chơi với thú cưng của bạn.

Mùi hương chanh từ máy làm mát không khí rất dễ chịu nhưng không hữu ích lắm vì con trỏ laser liên tục rơi ra trong khi hút bụi. Có một miếng dán dính 3M mà bạn có thể sử dụng để gắn con trỏ laser vào chân không của mình lâu hơn, nhưng sau đó bạn sẽ không thể gỡ bỏ nó bất cứ lúc nào bạn muốn.

Hiệu suất làm sạch

Khi nói đến hiệu suất làm sạch, chúng tôi hài lòng với kết quả mà Trifo Ollie mang lại. Lực hút mạnh 4.000Pa cùng với máy nhổ lông thú cưng sẽ đảm bảo ngôi nhà của bạn không còn lông thú, đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng Ollie Pet để lau sàn nhà.

Thùng rác lớn 600ml có nghĩa là đôi khi bạn sẽ chỉ phải đổ rác. Và khi bạn làm như vậy, quá trình lấy ra và làm sạch thùng rác rất dễ dàng và chỉ mất một phút.

Không có chức năng tự làm trống, nhưng vì điều này, Trifo quản lý để giữ cho trạm nối tương đối nhỏ gọn. Nói chung, Trifo Ollie sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà bạn.

Một tính năng làm cho robot này (và các robot Trifo khác) trở nên nổi bật là khả năng tránh chướng ngại vật. Trifo Ollie sử dụng camera tích hợp với khả năng nhận biết chiều sâu để tránh tiếp xúc với các đồ vật xung quanh nhà bạn – cho dù đó là dây cáp treo lủng lẳng hay thú cưng yêu quý của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra với trường hợp rơi khỏi cầu thang – robot hút bụi sẽ dừng lại ngay khi vừa chạm vách đá, đổi hướng và tiếp tục hút bụi.

Các tính năng của phần mềm

Ứng dụng và kết nối Wi-Fi là nơi robot hút bụi Trifo tỏa sáng. Ứng dụng có sẵn cho cả iPhone và điện thoại thông minh Android. Nếu bạn đã đầu tư vào hệ sinh thái Google hoặc Amazon, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Ollie Pet hoạt động với Trợ lý Google và Amazon Alexa.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Trifo Home để làm mọi thứ với robot hút bụi của mình từ xa: kích hoạt Ollie Pet, thay đổi mức độ hút, thiết lập các khu vực làm sạch cụ thể và khu vực cấm đi, lên lịch các phiên làm sạch thường xuyên, xem số liệu thống kê làm sạch trong quá khứ và thậm chí xem lịch sử bảo trì robovac của bạn.

Khi robot hút bụi của bạn trực tuyến, bạn có thể đánh giá camera của nó và sử dụng Ollie Pet làm camera an ninh hoặc camera cho thú cưng để đảm bảo chú chó yêu thích của bạn vẫn ổn.

Hầu hết các robot hút bụi đều sử dụng công nghệ LiDAR dựa trên tia laser để lập bản đồ. Trifo Ollie sử dụng máy ảnh và hệ thống hình ảnh rô-bốt Trifo đặc biệt để lập bản đồ thông minh, phát hiện chuyển động và nhận biết phòng. Trifo cũng hứa hẹn rằng Ollie sẽ trở nên thông minh hơn (tức là hiểu thêm về ngôi nhà của bạn) sau mỗi lần dọn dẹp.

Về cơ bản, Trifo Ollie rất giỏi trong việc tránh các đồ vật xung quanh nhà bạn, điều này khiến nó hoàn toàn có khả năng hoạt động mà không cần giám sát.

Trong số những thứ khác, ứng dụng Trifo cho bạn thấy Trifo Ollie đã làm sạch ở đâu. Nếu không hài lòng với lộ trình dọn dẹp mà Ollie đã chọn, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ điều khiển thủ công ngay trong ứng dụng.

Tuổi thọ pin

Trifo Ollie đi kèm với pin 5.200mAh kéo dài khoảng 120 phút và có thể được sạc từ 0 đến đầy trong 180 phút. Pin sẽ dễ dàng kéo dài cho bạn một hoặc vài lần dọn dẹp trừ khi bạn có một ngôi nhà lớn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thời gian sạc không ngắn. Khi còn khoảng 15%, Trifo Ollie sẽ tự động quay về dock để sạc. Sau đó, bạn sẽ cần đợi ít nhất một giờ để tiếp tục phiên làm sạch.

Bạn có nên mua Trifo Ollie Pet Cam và Robot hút bụi không?

Trifo Ollie Pet là một máy hút bụi không dây thông minh với những điểm mạnh và điểm yếu. Ollie Pet không phải là mô hình dành cho bạn nếu bạn đang theo đuổi một bộ kết hợp robot hút bụi và lau nhà hàng đầu với một trạm tự đổ. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ sở hữu thú cưng đang tìm kiếm một robot hút bụi gia đình có thể đóng vai trò là người chăm sóc thú cưng của bạn, thì Ollie Pet là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn sẽ nhận được một bộ lực hút mạnh ấn tượng, tính năng camera an ninh, tính năng thú cưng vui nhộn và ứng dụng điện thoại thông minh được thiết kế tốt với giá hời so với các loại robot khác trên thị trường.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc