Đánh giá Smartsheet (2023): Tính năng, Giá cả & Giải pháp thay thế

Thông tin nhanh về Smartsheet

Giá cả: Gói trả phí bắt đầu từ $7 mỗi người dùng mỗi tháng, thanh toán hàng năm.

Các tính năng chính:

 • Công cụ hợp tác nhóm.
 • Nhiệm vụ phụ thuộc.
 • Nhiều kiểu xem.
 • Khả năng bảo mật dữ liệu.

Hãy dùng thử gói miễn phí của Smartsheet hoặc tận dụng 30 ngày dùng thử miễn phí các gói Pro và Business.

Biểu tượng bảng tính thông minh
Hình ảnh: Smartsheet

Smartsheet là một trong những nền tảng quản lý dự án hàng đầu. Từ giới thiệu đến tài liệu, nền tảng Smartsheet cung cấp các tính năng, quy trình công việc và tự động hóa mạnh mẽ cho các nhu cầu quản lý dự án chung.

NHÌN THẤY: Sử dụng bộ công cụ tuyển dụng người quản lý dự án của chúng tôi để tìm người tốt nhất lãnh đạo các nhóm dự án của bạn.

Trong khi một số nền tảng quản lý dự án phục vụ các nhóm và ngành thích hợp, Smartsheet là một phần mềm quản lý dự án có thể phục vụ cơ sở người dùng rộng hơn nhiều. Giao diện sẽ quen thuộc với người dùng bảng tính, nhưng Smartsheet bổ sung các khả năng khó hoặc không thể xây dựng từ đầu trong Excel.

Bạn có thể tiếp tục đọc để tìm hiểu về ưu, nhược điểm, giá cả và các tính năng nổi bật khác của Smartsheet. Chúng tôi cũng đã chia sẻ một số lựa chọn thay thế hàng đầu để xem xét nếu bạn cảm thấy Smartsheet không phù hợp với tổ chức của mình.

Chuyển đến:


Bảng giá Smartsheet

Miễn phí

Smartsheet miễn phí cho tối đa 1 người dùng và 2 biên tập viên. Gói này có nhiều tính năng cơ bản, bao gồm bảng điều khiển, báo cáo, biểu đồ Gantt, 100 tự động hóa mỗi tháng và quyền truy cập vào trung tâm học tập.

chuyên nghiệp

Gói Pro có giá 7 USD/tháng/người dùng thanh toán hàng năm hoặc 9 USD/tháng/người dùng thanh toán hàng tháng. Bạn nhận được tối đa 10 người dùng và 10 biên tập viên trong gói này. Đối với các tính năng, bạn mở khóa khả năng hỗ trợ email, quản lý người dùng và tích hợp.

Việc kinh doanh

Gói Doanh nghiệp có giá 25 USD/tháng/người dùng thanh toán hàng năm hoặc 32 USD/tháng/người dùng thanh toán hàng tháng. Bạn nhận được người dùng và biên tập viên không giới hạn trong kế hoạch này. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào đầy đủ các tính năng, bao gồm trình tạo tài liệu, tự động hóa không giới hạn, kiểm chứng và nhật ký hoạt động.

doanh nghiệp

Gói Enterprise có giá tùy chỉnh. Gói này phù hợp nhất cho các tổ chức cần các tính năng phân tích, báo cáo và bảo mật nâng cao.

Các tính năng chính của SmartSheet

Công cụ cộng tác nhóm

Smartsheet cung cấp một số công cụ (Hình A) để cộng tác và liên lạc trong nhóm, vì vậy tất cả các thành viên trong nhóm luôn liên kết với nhau trong một dự án. Bạn có thể sử dụng phần mềm để chia sẻ ghi chú, tệp, PDF, bản trình bày và tác vụ, tất cả thông qua bảng điều khiển tập trung.

Hình A

Công cụ cộng tác nhóm Smartsheet. Hình ảnh: Smartsheet

Giao diện người dùng của Smartsheet có khả năng tùy biến cao để bạn có thể thêm hoặc bớt các tính năng cộng tác theo sở thích của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng phần mềm quản lý dự án Smartsheet.

phụ thuộc nhiệm vụ

Các phụ thuộc nhiệm vụ cho phép bạn xác định thứ tự nhiệm vụ được tối ưu hóa để đảm bảo hiệu quả tối đa của dự án. Với Smartsheet, bạn có một số công cụ để quản lý các tác vụ phụ thuộc. Ví dụ: bạn có thể tạo biểu đồ Gantt (Hình B) tự động cập nhật để hiển thị tác động của các nhiệm vụ hiện tại và nhiệm vụ mới đối với lịch trình dự án.

Hình B

biểu đồ Gantt mẫu trong Smartsheet
Biểu đồ Gantt của Smartsheet có thể được sử dụng để xem các phụ thuộc nhiệm vụ. Hình ảnh: Smartsheet

Phần mềm cũng có thể tự động tính toán đường dẫn quan trọng để hướng dẫn bạn về chuỗi nhiệm vụ có thể dẫn đến thời gian hoàn thành dự án ngắn nhất. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào các báo cáo phụ thuộc để phân tích chi tiết hơn.

Nhiều lượt xem

Smartsheet cung cấp nhiều chế độ xem dự án (Hình C) và đây là nơi nó mang lại lợi thế lớn so với các giải pháp bảng tính truyền thống như Microsoft Excel. Với Smartsheet, bạn có thể chuyển đổi dữ liệu bảng tính thành thẻ, biểu đồ Gantt và dạng xem lịch.

Hình C

Ảnh chụp màn hình của dạng xem Smartsheet
Ảnh chụp màn hình của dạng xem Smartsheet. Hình ảnh: Smartsheet

Người dùng không cần phải nắm vững các điều kiện và công thức bảng tính Excel để sử dụng Smartsheet. Đối với mỗi chế độ xem thay thế, người dùng có thể nhấp đúp vào một tác vụ hiện có để đọc hoặc chỉnh sửa nội dung của nó. Bạn có thể chỉnh sửa các nhiệm vụ hiện có hoặc siêu dữ liệu nhiệm vụ con, xem tệp đính kèm, tạo bằng chứng hoặc thêm nhận xét cho các nhiệm vụ.

Bảo mật dữ liệu

Các gói có giá cao hơn cung cấp quyền truy cập vào các công cụ bảo mật cấp doanh nghiệp như đăng nhập một lần, mã hóa AES 256-bit, kiểm soát quyền truy cập của người dùng, xác thực hai yếu tố, v.v. Bạn cũng phải tuân thủ đầy đủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung, Kiểm soát hệ thống và tổ chức, Đạo luật về trách nhiệm giải trình và khả năng cung cấp bảo hiểm y tế cũng như các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu khác. Các công cụ bảo mật dữ liệu nâng cao chỉ khả dụng trong các gói Doanh nghiệp và Doanh nghiệp của Smartsheet.

Ưu điểm của Smartsheet

 • Tính năng bảo mật dữ liệu mạnh mẽ.
 • Giao diện tùy biến cao.
 • Quá trình chuyển đổi suôn sẻ dành cho người dùng mới đã quen với bảng tính.
 • Hơn 350 mẫu dựng sẵn, bao gồm các mẫu dành cho Agile.
 • Công cụ báo cáo và phân tích mạnh mẽ.

Nhược điểm của Smartsheet

 • Một số trang không cập nhật theo thời gian thực.
 • Tính năng tự động lưu bị trục trặc.
 • Các công cụ nâng cao có một đường cong học tập dốc.

Tích hợp bảng thông minh

 • chậm chạp: Tích hợp với Slack giúp bạn nhận được thông báo trong ứng dụng và khả năng tạo cảnh báo cũng như gửi tin nhắn trực tiếp mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng.
 • HubSpot: Tự động đồng bộ hóa dữ liệu cho các tác vụ, ứng dụng khách và thông tin tài khoản.
 • Nhóm Microsoft: Biến các cuộc hội thoại thành hành động bằng cách tích hợp Smartsheet với Microsoft Teams, cho phép bạn gửi thông báo và thêm các Tab Smartsheet trong các kênh của Teams.
 • Tài liệu: Tạo, ký và theo dõi chữ ký điện tử trên tài liệu, tất cả từ bên trong Smartsheet.
 • Lực lượng bán hàng: Cộng tác bán hàng trong thời gian thực để giúp tăng năng suất, tự động hóa quy trình làm việc và hợp lý hóa hoạt động cộng tác.

Smartsheet tốt nhất cho ai?

Smartsheet là phần mềm quản lý dự án năng động và có thể tùy chỉnh với nhiều trường hợp sử dụng. Người dùng lý tưởng của Smartsheet là những người đã quen thuộc với bảng tính và đang tìm kiếm nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như nhiều chế độ xem.

Mặc dù giao diện của nó dựa trên mô hình bảng tính, nhưng nó còn cung cấp nhiều hơn thế. Các tùy chọn tùy chỉnh có nghĩa là bạn có thể sử dụng Smartsheet để quản lý tác vụ, cộng tác nhóm, theo dõi chiến dịch và một số chức năng khác.

Nếu Smartsheet không lý tưởng cho bạn, hãy xem các lựa chọn thay thế này

Smartsheet không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người dùng không thoải mái với bố cục kiểu bảng tính. Việc thiếu cập nhật dữ liệu theo thời gian thực hoặc trục trặc tự động lưu cũng có thể là nhược điểm đáng kể đối với một số người dùng. May mắn thay, có một số lựa chọn thay thế xứng đáng cho Smartsheet.

Phần mềm bảng thông minh máy bay tư thế quản lý công việc thứ hai
Nhiều kiểu xem Đúng Đúng Đúng Đúng
Quy trình làm việc có thể tùy chỉnh Đúng Đúng Đúng Đúng
dễ sử dụng KHÔNG Đúng Đúng Đúng
Công cụ cộng tác Đúng Đúng Đúng Đúng
kế hoạch miễn phí Đúng Đúng Đúng Đúng
Giá khởi điểm cho các cấp trả phí $7 mỗi người dùng mỗi tháng $10 mỗi người dùng mỗi tháng $10,99 mỗi người dùng mỗi tháng $8 mỗi người dùng mỗi tháng

máy bay

Logo Airtable.
Hình ảnh: Máy bay

Phần mềm quản lý dự án Airtable mang đến sự linh hoạt và linh hoạt cho các nhóm thuộc mọi quy mô. So với Smartsheet, Airtable cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn, cơ sở dữ liệu nội dung học tập lớn hơn và nhiều mẫu lựa chọn. Giá cho Airtable bắt đầu từ $10 mỗi tháng cho mỗi người dùng khi thanh toán hàng năm.

NHÌN THẤY: Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài đánh giá Airtable đầy đủ của chúng tôi.

tư thế

Biểu tượng Asana.
Ảnh: Asana

Asana và Smartsheet đều là những giải pháp quản lý dự án có khả năng và cung cấp một số tính năng tương tự. Asana cung cấp giao diện người dùng trực quan hơn, dễ sử dụng hơn Smartsheet. Nếu doanh nghiệp của bạn coi trọng sự đơn giản, thì Asana sẽ là lựa chọn tốt hơn. Các gói trả phí của Asana bắt đầu ở mức 10,99 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng khi thanh toán hàng năm.

NHÌN THẤY: Để tìm hiểu thêm về cách Asana so sánh với Smartsheet, hãy đọc phần so sánh đầy đủ.

thứ hai.com

Logo của phần mềm quản lý công việc Monday.com
Hình ảnh: Thứ hai.com

quản lý công việc thứ hai là một trong những phần mềm quản lý dự án phổ biến nhất trên thị trường. Mặc dù Smartsheet cung cấp một bố cục có cấu trúc và tổ chức hơn, nhưng việc quản lý công việc vào thứ Hai diễn ra tự do hơn. Với tính năng quản lý công việc vào thứ Hai, bạn cũng nhận được các giải pháp quy trình làm việc tùy chỉnh cho các chức năng cụ thể, chẳng hạn như tiếp thị. Giá cho quản lý công việc vào thứ Hai bắt đầu từ $10 mỗi tháng cho mỗi chỗ khi thanh toán hàng năm.

NHÌN THẤY: Đọc phần so sánh đầy đủ của chúng tôi về quản lý công việc vào thứ Hai so với Smartsheet để xác định phần mềm nào tốt hơn cho nhu cầu của bạn.

Phương pháp đánh giá

Để đánh giá Smartsheet, chúng tôi đã phân tích phần mềm thông qua nhiều thông số bao gồm các tính năng nổi bật, dễ sử dụng, các công cụ nâng cao và các tính năng cốt lõi. Đánh giá của chúng tôi bao gồm đánh giá thực hành phần mềm. Chúng tôi cũng đã xem xét các tính năng của Smartsheet và so sánh chúng với các đối thủ cạnh tranh để hiểu ưu và nhược điểm của phần mềm. Để hoàn thành bài đánh giá Smartsheet, chúng tôi cũng đã xem xét các bài đánh giá khác của chuyên gia và xếp hạng của khách hàng từ các trang web có uy tín.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc