Có nên mua Card VGA ngay cả khi được giảm giá

Theo cunghoctin.com, người dùng cần tránh bị cám dỗ bởi đợt giảm giá này vì đây là thời điểm xấu nhất để mua card đồ họa. Hãy xem những lý do dưới đây để biết tại sao.

Giá Card VGA đang giảm, nhưng hãy từ từ mua

Giá đang giảm

Từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay, giá card đồ họa giảm trung bình 11%. Thậm chí, mẫu GPU RTX 3070 Ti còn giảm mạnh hơn 15%. Đây là lần giảm giá đầu tiên trong thời kỳ thiếu hụt GPU. Trên hết, những thông tin rò rỉ cho thấy mức giảm giá sẽ còn đáng kể hơn trong những tháng tới.

Theo nguồn, rò rỉ nổi tiếng Greymon55 nói rằng “giá GPU sẽ giảm đáng kể” vào tháng Ba. Một báo cáo từ 3DCenter của Đức cũng đã lập biểu đồ giá cho thấy giá gần với mức giá của chúng vào tháng 1 năm 2021.

Sự thiếu hụt GPU sẽ phải chấm dứt vào một thời điểm nào đó và tất cả các dấu hiệu đều cho thấy điều đó sẽ sớm xảy ra. Người dùng có thể mua card đồ họa ngay bây giờ nhưng gần như được đảm bảo rằng sẽ có một thỏa thuận tốt hơn trong vài tháng tới. Giá có thể không như những gì nó được niêm yết, nhưng hứa hẹn sẽ gần hơn với nó trong những tháng tới.

Việc giảm giá xảy ra khi sự thiếu hụt GPU giảm dần

Thế hệ mới sắp ra mắt

Việc giảm giá một phần là do chuỗi cung ứng dần được củng cố và một phần là do lãi suất. Giá Ethereum đã giảm từ mức đỉnh vào giữa năm 2021 và đó là một chỉ báo khá nhất quán về giá GPU. Tuy nhiên, bên cạnh sự sụt giảm, AMD và Nvidia sẽ có những thế hệ GPU mới.

Trong số tất cả các GPU giảm giá vào tháng trước, các phiên bản GPU thế hệ trước giảm giá nhiều nhất. Đó là tin tốt cho dòng GPU AMD RX 6000 và Nvidia RTX 30. Hiện tại, người dùng đang mong đợi dòng GPU AMD RX 7000 ra mắt vào nửa cuối năm 2022. Đó có thể là Computex 2022 hoặc muộn hơn.

Đối với Nvidia, GPU RTX 40 series cũng có thể sẽ sớm ra mắt. Đối với một số thế hệ GPU gần đây, Nvidia đã phát hành các thế hệ GPU mới hai năm một lần vào tháng 9 hoặc tháng 10. Điều tương tự có thể xảy ra vào tháng 10 năm nay, và đó là một dấu hiệu đáng mừng. .

VGA của Intel cũng sẽ giúp giải quyết các vấn đề về GPU

Chưa kể, trước khi một trong hai GPU đó xuất hiện, Intel sẽ phát hành GPU Arc Alchemist của mình và công ty đang hứa hẹn sẽ tăng nguồn cung. Ngay cả khi giá vẫn ở mức cao, các card đồ họa mới sẽ đẩy giá GPU thế hệ trước xuống. Mua một thế hệ GPU mới không phải là một ý kiến ​​tồi, nhưng đó là một ý tưởng tồi nếu bạn làm như vậy ngay trước khi một thế hệ mới sắp ra mắt.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc